xs
xsm
sm
md
lg

อย่าลืมติดตามมวยรายการใหญ่ / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

เข้าใกล้ปลายปีแบบนี้เริ่มมีมวย (และรายการศิลปะการต่อสู้) ศึกใหญ่ๆ ที่น่าสนใจหลายรายการ เลยต้องขอมาเตือนแฟนๆ กันไว้ก่อนจะได้ไม่พลาด เริ่มจากวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมที่จะถึงนี้ “เจ้าน้อย” วันเฮง ซีพีเอฟ แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวทของสภามวยโลก WBC เจ้าของสถิติ “นักชกไร้พ่าย” 53 ไฟต์รวด รวมถึงป้องกันตำแหน่งมาได้แล้ว 11 ไฟต์ ได้คิวขึ้นป้องกันเข็มขัดโลก “ไฟต์บังคับ” พบกับรองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวแอฟริกาใต้ ซิมปิเว่ คองโก้ ผู้ชกมาแล้ว 24 ไฟต์ ชนะ 19 แพ้ 5 ที่ชนะมานั้นชนะน็อกมาแค่ 7 ไฟต์ โดยคู่นี้พบกันในรายการมวยโลกบ่ายโมงที่จังหวัดชลบุรีบ้านเรา

ดูทรงแล้วผู้ท้าชิงมาสไตล์สมัครเล่น พลังหมัดไม่น่าจะระคายนักชกเราได้ ยิ่งชกในบ้านเราสไตล์สมัครเล่นแบบนี้คะแนนขึ้นยากแน่นอน “เจ้าน้อย” น่าจะเดินหน้าสร้างสถิติไปเรื่อยๆ โดยว่ากันว่าหลังจบไฟต์นี้ทางนักชกไทยจะได้เซ็นสัญญากับค่าย “โกลเด้นบอย” ของ “สุดหล่อ” ออสก้าร์ เดอ ลา โฮย่า ที่เตรียมนำนักชกไทยไปร่วมรายการใหญ่ๆ ก็ถือเป็นโอกาสดีสำหรับวันเฮงที่จะได้ “โกอินเตอร์” ให้แฟนมวยชาวไทยได้ตามเชียร์อีกราย

ขยับไปวันที่ 26 ตุลาคมรายการศิลปะการต่อสู้แบบผสมค่าย UFC มาระเบิดศึก UFC Fight Night ที่สิงคโปร์ใกล้ๆ บ้านเรานี่เอง คู่เอกเป็น เบน แอสเครน พบกับเดเมี่ยน มาย่า ในรุ่นเวลเตอร์เวท แต่ที่สำคัญมีนักสู้สาวไทย “น้องหล้า” โลมา ลูกบุญมี ได้มีโอกาสขึ้นแสดงฝีมือสาวนักสู้ชาวไทยเป็นคู่ก่อนเวลาด้วย งานนี้หนักไม่น้อยแต่เชื่อว่าสาวไทยเต็มร้อยแน่นอน น่าจะไม่มีถ่ายทอดสดแต่แฟนๆ รอติดตามผลงานกันได้

ขยับไปอีกสัปดาห์วันที่ 2 พฤศจิกายนคราวนี้เป็นมวยระดับโลก “ไอ้หัวขิง” ซาอูล “กาเนโล่” อัลวาเรซ หาญข้ามรุ่นขึ้นไปท้าชิงเข็มขัดโลกรุ่นไลท์ เฮฟวี่เวทของ “จอมบด” เซอร์ไก โควาเลฟ โดยนักชกเม็กซิกันผู้ท้าชิงปกติชกในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวทหรือมิดเดิ้ลเวทรูปร่างไม่เสียเปรียบค่อนข้างจะได้ใหญ่ด้วยซ้ำ แต่งานนี้ข้ามรุ่นไป 2 รุ่นเสียเปรียบส่วนสูงถึง 10 ซม แถมเสียเปรียบช่วงชกอีก 5 ซม เจอแชมป์โลกชาวรัสเซียจอมลีลาที่พลังหมัดไม่ธรรมดา “ไอ้หัวขิง” จะช็อกโลกได้หรือไม่ต้องคอยติดตาม ตอนนี้ยังไม่มีข่าวเรื่องการถ่ายทอดสดแต่อยากจะเชื่อว่าชื่อชั้นระดับอัลวาเรซกับโควาเลฟน่าจะมีทีวีใจดีถ่ายทอดสดมาให้แฟนๆ ได้ตามดูกันบ้าง รอลุ้นกันต่อไป

ยังมีอีกไฟต์ในเร็วๆ นี้คือวันพฤหัสที่ 7 พฤศจิกายน “มอนสเตอร์” นาโอยะ อิโนะเอะ ยอดมวยชาวญี่ปุ่นเจ้าของสถิติชนะรวด 18 ไฟต์ ไม่ครบยกซะ 16 ไฟต์ ที่ขยับจากรุ่น “ซูเปอร์ฟลาย” รุ่นเดียวกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นของเรา ขึ้นไปคว้าแชมป์รุ่นแบนตั้มเวทของ WBA และ IBF มาคาดที่เอวเรียบร้อย เลือกยอดมวยจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์ โนนิโต้ โดแนร์ มาลุ้นเข็มขัด “ซูเปอร์แชมเปี้ยน” ของ WBA อีกระดับ ไฟต์นี้น่าดูมากแต่เสียดายไม่น่ามีถ่ายทอดสดมาบ้านเรา คงต้องหาทางติดตามกันเอง เรียกว่าช่วงนี้มีรายการใหญ่ๆ ให้แฟนๆ ติดตามกับเพียบคึกคักมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...