xs
xsm
sm
md
lg

"นิชิโนะ" ไม่กลัว "มาร์ไวค์" " พรรษา, สุภโชค คัมแบ็คซ้อมก่อนชนยูเออี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ช้างศึก ได้ 2 แข้งหลักกลับมาฝึกซ้อมแล้ว
วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ สนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย กลับมาลงทำการฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 3 ที่จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ก่อนหน้านี้ ทัพช้างศึกได้ลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ไป 1 นัด ในเกมที่เสมอกับ คองโก 1-1 หลังจากนั้นก็ได้ปล่อยนักกีฬาพัก 1 วัน ก่อนจะกลับมารวมพลฝึกซ้อมอีกครั้ง

ก่อนการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า"จากเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา เราได้ลองอะไรหลายอย่าง ส่วนนักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บ ก็เริ่มหายเจ็บกลับมาแล้ว คิดว่าเกมกับยูเออี เราจะพร้อมมากกว่าเดิม"

"นักเตะสองรายอย่างสุภโชค และ พรรษา ตอนนี้มีรายงานว่าทั้งสองคนมีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์แล้ว เดี๋ยวเราจะดูในตอนซ้อมอีกครั้งว่าเป็นอย่างไรบ้าง"

"ส่วนตำแหน่งของชนาธิป ที่ผมยอมรับว่าไม่ใครทดแทนได้ ตอนนี้เราก็พยายามปรับแผนต่างๆ และลองทดสอบหลายอย่าง ทุกคนเองก็พยายามปรับตาม เราก็ต้องใช้เวลาที่เหลือทดลองให้หมดเพื่อหาวิธีที่ดีที่สุด"

"ส่วนผู้เล่นยูเออี เราก็ได้ชมการเล่นของเขาทั้งหมดแล้ว ในเรื่องของเกมรับ คงไมได้เน้นประกบตัว แต่จะพยายามเล่นกันให้เป็นทีมเหมือนที่เราซ้อมมา ทั้งการกดดัน และไล่บอล เราน่าจะเล่นแบบนี้มากกว่า"

"โดยส่วนตัว ผมไม่ได้มองถึงเรื่องสถิติเท่าไหร่ เพราะแม้ว่า เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ จะเคยคุมทีมชนะทีมของเรามาก็จริง แต่ตอนนี้ทีมมีการเปลี่ยนแปลงทั้งในส่วนของนักเตะรวมถึงรูปแบบวิธีการ ผมเองก็ใหม่ เราก็ต้องพิสูจน์กันในวันแข่ง"

"ส่วนที่เราส่ง โค้ชจุ่นไปสเกาท์ ก็ได้พูดคุยกันแล้ว แต่คงไม่สามารถเล่ารายละเอียดได้ หลังจากนี้เราจะมีการประชุมกับนักเตะ ซึ่งก็จะแนะนำว่ายูเออี เล่นอย่างไร รูปแบบอย่างไร ก่อนหน้านี้ เราก็ได้ส่ง โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ไปชมการเล่นของยูเออี เช่นกัน เราก็จะมาเปรียบเทียบกันอีกครั่งเพื่อศึกษาข้อมูลไว้ก่อน"

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี นัดที่สาม พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32
กำลังโหลดความคิดเห็น...