xs
xsm
sm
md
lg

“เอกปริษฐ์-ธยาน์” นำร่วมรอบสองศึกออลไทยแลนด์ที่พัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เอกปริษฐ์ หวู่
เอกปริษฐ์ หวู่ และ ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ ขึ้นนำร่วมด้วยสกอร์รวมเท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ 131 ในวันที่สองของศึก "สิงห์พัทยาโอเพน 2019" ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 70 จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยมี ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ ปุณณวิชญ์ ฮิรายามา ตามหลังสโตรกเดียว ขณะที่ยังมีผู้เล่นบางส่วนแข่งไม่จบเนื่องจากฟ้ามืด ต้องมาเล่นต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลกรายการ "สิงห์ พัทยา โอเพน 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคมนี้ ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ระยะ 7,218 หลา พาร์ 70 จังหวัดชลบุรี โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

โดยในรอบเช้าของวันที่ 11 ต.ค. เป็นการแข่งขันรอบแรกที่ตกค้าง ทำให้รอบสองต้องเริ่มล่าช้าไปถึง 1 ชั่วโมง 40 นาที ส่งผลให้นักกอล์ฟที่ลงเล่นกลุ่มท้ายๆ แข่งขันไม่จบเนื่องจากฟ้ามืดเสีย ต้องกลับมาแข่งขันต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยนักกอล์ฟที่แข่งขันจบและทำสกอร์ดีที่สุดได้แก่ เอกปริษฐ์ หวู่ นักกอล์ฟสมัครเล่นจากจ.ระยอง ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดถึง 8 อันเดอร์พาร์ 62 และ ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ ที่หวดเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ 63 ทั้งสองรั้งจ่าฝูงร่วมกันที่สกอร์รวมคนละ 9 อันเดอร์พาร์ 131

เอกปริษฐ์ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 20 ปี กล่าวว่า “วันนี้ช็อตค่อนข้างดี พัตต์ดีด้วย บางลูกก็มีฟลุคบ้าง โดยรวมถือว่าดีมากๆ มาถึงตอนนี้เรื่องแชมป์ก็หวังไว้บ้าง จะทำเต็มที่ พรุ่งนี้คงเล่นบุกไปเรื่อยๆ และคิดช็อตทีละช็อต อยู่กลุ่มผู้นำก็มีความกดดันแน่นอน อยู่ที่ว่าจะจัดการอย่างไร”

ทางด้าน ธยาน์ โปรดาวรุ่งวัย 22 ปีจากเชียงใหม่ กล่าวว่า “วันนี้ มีจุดที่เล่นดีบ้าง และมีบางจุดที่เสียหายนิดหน่อยคือพัตต์ใกล้ๆไม่ลง แต่การเล่นโดยรวมการตีเข้าแฟร์เวย์เข้ากรีนใช้ได้ สนามนี้รัฟค่อนข้างยาวก็ตีเข้าเแฟร์เวย์ให้เยอะหน่อย หลุมไหนที่ยากก็พยายามเซฟเข้ากรีนให้มากที่สุด พรุ่งนี้ทีออฟน่าจะยาวขึ้นเพราะเป็นสองวันสุดท้ายแล้ว หลุมยากๆ ก็จะเล่นเซฟให้มากหน่อย ตีให้เข้าแฟร์เวย์และตีให้เข้ากรีนมากที่สุด”

ขณะที่ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ผู้นำวันแรก เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 132 หล่นไปอยู่ที่ 3 ร่วมกับ ปุณณวิชญ์ ฮิรายามา ที่รอบนี้ทำเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 64 ส่วนนักกอล์ฟที่น่าสนใจทำผลงานดังนี้ พีรดนย์ ปัญญาธนะเศรษฐ์ (69) สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 133, อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (66) และวิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง (66) สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 135, โคสุเกะ ฮามาโมโต้ (67) สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 136, สาริศ สุวรรณรัตน์ (67) สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 137, ขวัญชัย แท่นนิล (71) สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 138 และนำโชค ตันติโภคากุล (71) สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 139
ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์


กำลังโหลดความคิดเห็น...