xs
xsm
sm
md
lg

ONE แถลงสุดยอดไฟต์ 100 ที่โตเกียว "รถถัง" มุ่งป้องเข็มขัดแชมป์โลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) รายการกีฬาศิลปะการป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เปิดฉากแถลงข่าวไฟต์การแข่งขันครั้งสำคัญของพวกเขา ONE: CENTURY ที่โรงแรม ปาร์ค ไฮแอตต์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยถือเป็นไฟต์การแข่งขันครั้งที่ 100 ของพวกเขาที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562

งานแถลงข่าวครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ พร้อมด้วย แอนดี้ ฮาตะ ประธาน วัน แชมเปี้ยนชิพ ประจำประเทศญี่ปุ่น และเหล่าสุดยอดนักกีฬาที่พร้อมแล้วสำหรับไฟต์สำคัญในประวัติศาสตร์ของสถาบัน

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ กล่าวเปิดงาน "นี่คือช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ไม่ใช่เพียงแค่ญี่ปุ่น แต่หมายถึงทั้งวงการกีฬามาร์เชียล อาร์ต ทั่วโลก ผมตั้งชื่อรายการครั้งนี้ว่า ONE: CENTURY เพื่อมอบการแข่งขันกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ในรอบ 100 ปีให้ทุกคนได้ชม ที่นี่มีนักกีฬาดีกรีแชมป์โลกถึง 28 คนจากทั่วโลกมารวมตัวกัน มีการชิงเข็มขัดแชมป์โลก 7 เส้น และการแข่งขัน 2 ช่วงเวลา ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เราคาดหวังว่าการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่นี้จะมีผู้ชมจำนวนกว่า 70 ล้านคนทั่วโลกได้รับชมลีลาของพีน้องของเราทุกคนที่มารวมตัวกันที่นี่ และสิ่งสำคัญที่สุด ผมเชื่อว่านักกีฬาทุกคนจะส่งต่อแรงบันดาลใจ ความฝัน ความหวัง ไปยังผู้คนทั่วโลก เป็นซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตของใครหลายคน พวกเราทุกคนพร้อมแล้วที่จะแสดงพลังที่แข็งแกร่งของกีฬา มาร์เชียล อาร์ต ให้ได้ชมกัน

ด้านของ แองเจลา ลี แชมป์โลกหญิงของ ONE รุ่นอะตอมเวต "ฉันดีใจมากที่ได้กลับมาโตเกียวอีกครั้ง นี่คือการมาที่ญี่ปุ่นครั้งที่ 2 ของปีนี้ ฉันตื่นเต้นมากๆกับไฟต์การแข่งขันที่จะมาถึง แถมยังเป็นไฟต์ที่ 100 ของ ONE อีกด้วย มันยิ่งใหญ่มาก ฉันเข้าร่วมการแข่งขัน วัน แชมเปี้ยนชิพ มาตั้งแต่ปี 2015 สมัยที่ยังเป็นหน้าใหม่ จนตอนนี้ ไฟต์การต่อสู้ระดับอาชีพทั้งหมดของฉันล้วนเกิดขึ้นใน วัน แชมเปี้ยนชิพ ทั้งสิ้น เรียกว่าเดินทางมาด้วยกันก็ว่าได้ ทีมงานได้เห็นฉันในทุกช่วงเวลาทั้งวันที่ขึ้นสู่จุดสูงสุดและต่ำสุด กระนั้นฉันเองก็เติบโตขึ้นมากไม่เพียงแค่ในฐานะนักกีฬา แชมป์โลก แต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งเช่นกัน วัน แชมเปี้ยนชิพ ช่วยผลักดันให้ฉันมีวันนี้ ดังนั้นจึงปลาบปลื้มมากที่ได้เป็นคู่เอกของรายการ เชื่อว่าทุกคนคงกำลังรอดูอยู่ ที่ผ่านมาฉันฝึกซ้อมเต็มที่เพื่อไฟต์นี้และไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ ผลักดันตัวเองอย่างหนักในทุกวัน และนั่นทำให้ฉันมั่นใจมากกว่าจะป้องกันเข็มขัดของตัวเองไว้ได้ พร้อมกับพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าทำไมฉันถึงได้เป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้"

ส่วนคู่ชกของเธอ ซง จิง หนาน แชมป์โลกหญิง ONE รุ่นสตรอว์เวต กล่าวว่า "ฉันดีใจมากที่ได้กลับมาที่โตเกียวอีกรอบเช่นกัน 6 เดือนที่แล้ว แองเจล่า ตัดสินใจมาแข่งขันในรุ่นเดียวกันและพยายามช่วงชิงเข็มขัดของฉัน สุดท้ายแล้วฉันก็เก็บรักษาเข็มขัดนี้ไว้ได้ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ฉันจะสู้กับเธอในรุ่นน้ำหนักของเธอบ้าง แน่นอนว่าฉันจะต้องเป็นผู้ชนะไฟต์นี้ เพราะว่ามีคนอีกมากมายกว่า 1,400 ล้านคนคอยสนับสนุนฉันอยู่ และฉันไม่คิดว่าอะไรจะหยุดฉันได้

อีกคู่ที่น่าสนใจ ออง ลา เอ็น ซาง แชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต กับ ไลต์ เฮฟวี่เวต ที่เตรียมชิงเข็มขัดกับ แบรนดอน เวร่า กล่าวว่า "ขอบคุณโตเกียว สำหรับการเป็นเจ้าภาพ วัน แชมเปี้ยนชิพ ไฟต์ที่ 100 เป็นเกียรติมากที่ได้กลับมาแข่งขันต่อหน้าแฟนๆชาวญี่ปุ่นอีกครั้ง ขอบคุณ แบรนดอน เวรา ด้วยเช่นกันที่ต้องการแข่งขันกับผม ผมเป็นแฟนคลับของเขามาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือเมื่อ 10 ปีก่อน ช่วงที่ผ่านมา 6 เดือนผมฝึกซ้อมมาตลอด ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี หวังว่าวันอาทิตย์นี้ทุกคนจะได้เห็นผลงานที่ดีที่สุดของผม ขณะเดียวกัน วัน แชมเปี้ยนชิพ ก็เป็นองค์กรที่เห็นคุณค่าของกีฬา มาร์เชียล อาร์ต อย่างแท้จริง ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ลงแข่งในรายการนี้"

ด้าน แบรนดอน เวรา แชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวี่เวต กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากๆที่ได้มาแข่งขันที่ญี่ปุ่นและได้โอกาสเติมเต็มความฝันในการครองเข็มขัดแชมป์โลก 2 รุ่น ผมเป็นแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต แน่นอนว่าผมจะยึดตำแหน่งนี้ไปจนกว่าจะแขวนนวม แต่ตอนนี้ผมกำลังจะได้ไล่ล่าเข็มขัดอีกเส้น ไฟต์นี้มีความหมายกับผมเหนือสิ่งอื่นใด และเป็นเกียรติมากที่ได้ขึ้นเวทีแข่งขันกับออง ลา เอ็น ซาง ที่ญี่ปุ่น โอกาสที่จะได้เติมเต็มฝันให้เป็นจริงมาถึงแล้ว ขอบคุณ วัน แชมเปี้ยนชิพ และ ออง ลา ที่ทำให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นมาได้"

ส่วนไฟต์สำคัญของคนไทย รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากๆกับการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกครั้งนี้ นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้ป้องกันแชมป์ โดยเฉพาะต่อหน้าแฟนกีฬาชาวญี่ปุ่นที่มากันมากมายขนาดนี้ ผมเชื่อมั่นว่าไฟต์ของผมจะเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่สุดของรายการ ขอให้ทุกคนช่วยกันเชียร์ด้วยนะครับ"

และผู้ท้าชิงของเจ้ารถถัง วอลเตอร์ กอนซาลเวส กล่าวว่า "นับว่าเป็นเกียรติมากที่ได้มาอยู่ที่นี่และได้แข่งในรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ตอนนี้ผมกำลังคิดถึงไฟต์การต่อสู้ที่จะมีขึ้นในคืนวันอาทิตย์นี้ วันที่ผมจะได้ต่อสู้กับหนึ่งในยอดนักมวยไทยที่เก่งที่สุดของโลก"

สำหรับสุดยอดการแข่งขันกีฬาศิลปะป้องกันตัว ONE: CENTURY จะมีขึ้นที่สังเวียน เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เป็นการแข่งขันกีฬาศิลปะป้องกันตัวหนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 100 ปี มีนักกีฬาดีกรีแชมป์โลกกว่า 28 ชีวิตจากทั่วโลกมารวมตัวกันที่นี่ และเป็นครั้งแรกที่มีการจัดแข่งขันแบ่งเป็น 2 ช่วงในวันเดียวกัน โดยมี “ไฟต์ชิงแชมป์โลก” และ “แชมป์โลก ปะทะ แชมป์โลก” อยู่ในวันเดียวกัน

ศึก ONE: CENTURY PART I ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วน ONE: CENTURY PART II จะเริ่มเวลา 15.00 น. โดยเผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship
กำลังโหลดความคิดเห็น...