xs
xsm
sm
md
lg

"นิชิโนะ" รับ ไม่มีใครแทน "ชนาธิป" ได้ ชี้ อุ่นแข้ง "คองโก" ทดสอบแท็คติกสุดเข้มข้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ที่ห้องแถลงข่าวลีโอ สเตเดียม อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทัพ "ช้างศึก" พร้อมด้วย ฉัตชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตู ตั้งโต๊ะแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมที่ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมชาติคองโก ในเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า วันที่ 10 ตุลาคมนี้ ในการเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ที่ไทย จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562

"เกมพรุ่งนี้เราจะมีโอกาสเล่นเกมอุ่นเครื่องกับคองโก ก่อนที่จะลงเล่นคัดบอลโลกกับยูเออี วันที่ 15 ต.ค. ก็ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จัดเกมนี้มาให้เราได้ทดสอบอะไรหลลายๆอย่าง ซึ่งเราจะใช้เกมนี้ให้คุ้มค่าที่สุด" เฮดโค้ชทีมชาติไทย เริ่มกล่าว

"ความพร้อมของทีมในตอนนี้ มีนักเตะได้รับบาดเจ็บอยู่ไม่กี่คนที่ยังไม่สามารถซ้อมได้ จริงๆแล้วก็เป็นปกติของทีมชาติที่จะต้องพบเจอ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ก็พยายามจะปรับเปลี่ยนผู้เล่นให้เข้ากับสถานการณ์ให้ดีที่สุด"

"แม้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่เราจะเน้นผลการแข่งขันด้วย และจะพยายามให้โอกาสผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสนามได้ลงไปลองเล่นในวันพรุ่งนี้ และก็คงจะเป็นเกมที่เอาไว้ลองแท็คติกอะไรหลายๆอย่าง"

"เกมระดับนานาชาติ แต่ละทีมย่อมมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว ส่วนเกมที่จะพบกับยูเออี แน่นอนว่าผู้เล่นแถบตะวันออกกลางบางคนมักจะมีสรีระร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าไทย ดังนั้นการเจอกับ คองโก เป็นการเจอกับผู้เล่นแอฟริกันที่มีสรีระร่างกายแข็งแกร่งกว่าไทย ซึ่งมันก็เป็นการเตรียมตัวที่ดีสำหรับเรา"

"การขาดชนาธิป สรงกระสินธ์ แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่สามารถทดแทนชนาธิปได้ ตอนนี้เราพยายามศึกษาอยู่ว่าเราจะมีการปรับใช้ผู้เล่นให้เข้าเกมกับที่จะพบกับ ยูเออี อย่างไร"

"วันนี้ก็ได้มอบหมายให้ อนุรักษ์ ศรีเกิด เดินทางไปยูเออี เพื่อสเก๊าท์เกมระหว่าง ยูเออี กับ อินโดนีเซีย จริงๆไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ แต่เราอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นเกมรุก และเกมรับของคู่แข่งเพื่อกลับมาทำการบ้านว่าจะรับมือพวกเขาอย่างไร"

"ตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดตัวผู้เล่นสำหรับเกมอุ่นเครื่องวันพรุ่งนี้ เรามีวันเก็บตัวค่อนข้างน้อย สำหรับผู้เล่นที่จะส่งลงพรุ่งนี้เราคงจะดูที่สภาพร่างกายของผู้เล่นก่อน ถ้าใครมีความพร้อมที่สุดก็คงจะถูกส่งลงสนาม"

ด้าน ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า "บรรยากาศในแคมป์ฝึกซ้อมของทีมตอนนี้ดีมากทั้งในและนอกสนาม ตอนนี้ผมมอง 2 สเต็ป สเต็ปแรกคือเกมพรุ่งนี้จะเป็นการลองทีม เราเพิ่งมาเข้าแคมป์ 2-3 วัน เราจะทำยังไงก็ได้ให้เราพร้อมที่สุด ส่วนสเต็ปที่สอง คือเกมเจอยูเออี มันสำคัญมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าเกมพรุ่งนี้ไม่สำคัญ เราต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ได้ว่าอันไหนมีความสำคัญอย่างไร"

"มันอาจจะพิเศษนิดหน่อยที่ได้เล่นในสนามที่ผมคุ้นเคย แต่มันก็คงเหมือนเกมทั่วไป ถ้าได้โอกาสลงสนามก็ต้องมีสมาธิให้มากที่สุด การแข่งขันในตำแหน่งของผู้รักษาประตูก็มีอยู่บ้าง การฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติค่อนข้างเข้มข้น แต่ผู้รักษาประตูทั้ง 3 คนทั้งตอง และพี่แชมป์ เราก็พูดคุยกันดี ไม่ได้คิดว่าการแย่งตำแหน่งผู้รักษาประตูจะต้องแข่งขันอะไรกันมากมายขนาดนั้น" นายประตูสังกัด บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าว

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะลงฟาดแข้งในเกมอุ่นเครื่อง พบ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคมนี้ ที่ลีโอ สเตเดียม ปทุมธานี แข่งขันเวลา 19.00น. หลังจากนั้นจะลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย นัดที่สาม รอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการเปิดสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต รับมือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดทั้งสองเกม


กำลังโหลดความคิดเห็น...