xs
xsm
sm
md
lg

ตัวแรงถึงไทย "รอสซี-บีญาเลส" พร้อมบิดไทยแลนด์จีพี ทีมบริหารไทยยามาฮ่า-แฟนๆ ต้อนรับล้นหลาม (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วาเลนติโน รอสซี่ ถึงไทย มาเวริค บีญาเลส ก็มาแล้วพร้อมลุยเต็มที่ศึก ThailandGP 2019 ทีมบริหารไทยยามาฮ่าพร้อมแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย แห่ต้อนรับอบอุ่น

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มร.ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร, นักแข่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ร่วมให้การต้อนรับ วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอดนักบิดชาวอิตาเลียนหมายเลข 46 เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก 9 สมัย สังกัดทีม มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี และ มาเวริค บีญาเลส หมายเลข 12 นักบิดสุดหล่อขวัญใจมหาชน เดินทางถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์โดยการเดินทางถึงประเทศครั้งนี้สองนักบิดซุเปอร์สตาร์จากยามาฮ่าได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนๆกีฬาความเร็วชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงสื่อมวลชนมาร่วมต้อนรับอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะยอดนักบิดอิตาเลียนเจ้าของฉายา เดอะด็อกเตอร์ เป็นนักแข่งที่มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตติดตามมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยลีลาการขับขี่อันเร้าใจ รวมถึงลักษณะท่าทางที่ขี้เล่นของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ทำให้เขาเป็นนักบิดที่มีแฟนคลับชื่นชอบเป็นอย่างมากอยู่ทั่วทุกมุมโลก

สำหรับศึกที่ไทยครั้งนี้นับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ จะลงไล่ล่าความสำเร็จบนเวที MotoGP ภายใต้สีเสื้อ Yamaha นับตั้งแต่ฤดูกาล 2004 เป็นต้นมา แม้จะเว้นวรรคไปในช่วงระยะหนึ่ง แต่รอสซี่ยังสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนารถแข่ง Yamaha YZR-M1 รวมถึงรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าอีกหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันด้วยขณะดียวกันทางด้าน มาเวริค บีญาเลส นักบิดสุดหล่อขวัญใจมหาชน จะลงไล่ล่าความสำเร็จสนามที่ไทยเป็นปีที่ 2 เช่นเดียวกัน โดยครั้งนี้ลงทำการแข่งขันชิงแชมป์โลกด้วยรถแข่ง ยามาฮ่า M1 หมายเลข 12 สังกัดทีม มอนสเตอร์ เอนเนอจี ยามาฮ่า โมโตจีพี ซึ่งผลงานตลอดทั้งปี มาเวริค บีญาเลส สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เดินหน้าเก็บคะแนนสะสมเกาะอยู่ในกลุ่มผู้นำได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรั้งอยู่ในอันดับ 5 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักบิด โดยเก็บไปได้ทั้งสิ้น 147 คะแนน และมีความหวังลึกๆ ในศึกThailandGP 2019 จะคว้าโพเดี้ยมมาครองให้ได้อีกครั้ง

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดกล่าวว่าทางไทยยามาฮ่ามีความยินดีอย่างมากในการเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับทัพนักแข่งระดับโลกทั้งสองคน วาเลนติโน่ รอสซี่ และมาเวริค บีญาเลส กลับมาสร้างผลงานให้แฟนๆชาวไทยได้ชมอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง ซึ่งทางยามาฮ่าเองได้จัดกิจกรรม Pre-MotoGP MEET & GREET ให้แฟนยามาฮ่าได้กระทบไหล่ และร่วมสนุกกับกิจกรรมอย่างเต็มที่ในช่วงเย็นที่ บริเวณหน้าศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปแข่งขันที่บุรีรัมย์ ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตร่วมเดินทางไปชมการแข่งขัน และให้กำลังใจนักแข่งระดับโลกจากยามาฮ่าในระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.2562 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์


กำลังโหลดความคิดเห็น...