xs
xsm
sm
md
lg

“วันชัย-นพรัฐ” พร้อมลุย เอเชีย-แปซฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป ที่จีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล
มาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล และ เอด้า- นพรัฐ พานิชผล สองก้านเหล็กทีมชาติไทย พร้อมลงสู้ศึกกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "เอเชีย-แปซฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป" ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายนนี้ ลุ้นตั๋วไปลุยสองรายการเมเจอร์ใหญ่ในปีหน้า

สมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก (เอพีจีซี) ร่วมกับ เดอะ มาสเตอร์ส และ เดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ (อาร์แอนด์เอ) จัดศึกดวลวงสวิงสมัครเล่นชายรายการ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป หรือเอเอซี ที่สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,041 หลา พาร์ 72 นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นการประชันฝีมือของนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำจากประเทศสมาชิเอพีจีซี ปีนี้เวียนมาจัดการแข่งขันที่ประเทศจีนเป็นครั้งที่ 3 โดยมีนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย 120 คนจาก 41 ประเทศสมาชิกเข้าแข่งขัน

สำหรับแชมป์รายการนี้จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันสองรายการเมเจอร์อย่าง เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ในเดือนเมษายน และดิ โอเพน ที่รอยัล เซนต์จอร์จ ประเทศอังกฤษ ในเดือนกรกฏาคม ปี 2020 ส่วนรองแชมป์จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกดิ โอเพ่น ซีรี่ส์

ทางด้านผู้เล่นไทยลงแข่งขันปีนี้ 6 คน ได้แก่ มาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล, เอด้า-นพรัฐ พานิชผล, เป้ง-ธนภัทร พิชัยกุล, ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี, รัน-รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ และ อรรจน์-ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย โดยล่าสุด สองนักกอล์ฟทีมชาติอย่าง มาร์ค-วันชัย หนุ่มน้อยวัย 17 ปีจากจังหวัดภูเก็ต ดีกรีเหรียญทองทีมผสมในกีฬายูธโอลิมปิก 2018 เผยถึงความพร้อมว่า "ดีใจจะได้เล่นรายการเอเอซีซึ่งเป็นรายการใหญ่มีนักกอล์ฟระดับชั้นนำมาร่วมแข่งขันด้วยไม่เพียงแค่การได้ลุ้นต่อสู้เพื่อแย่งชิงแชมป์เพราะได้ไปเล่นรายการเมเจอร์ 2 รายการเท่านั้น แต่มันจะเป็นประสบการณ์ที่ได้พัฒนาเกมตัวเองอีกด้วย เพราะผมยังต้องเล่นให้กับทีมชาติในซีเกมส์และรายการอื่นๆ ดังนั้นผมจะทำให้ดีที่สุด"

ทางด้าน เอด้า- นพรัฐ พานิชผล วัย 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม มืออันดับ 930 ของโลก กล่าวว่า" รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่จะได้เล่นเอเอซีซึ่งเป็นครั้งเเรก และจะตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด สนุกกับเกมการเล่น ไม่กดดันตัวเอง"

ทำเนียบแชมป์ เอเชีย-แปซฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป 10 ครั้งที่ผ่านมา ดังนี้ ฮัน ชาง-วอน จากเกาหลีใต้ (2009), ฮิเดกิ มาสึยามะ จากญี่ปุ่น (2010-2011), กวน เทียนหลาง จากจีน (2012), อี ชาง-อู จากเกาหลีใต้ (2013), อันโตนิโอ มูร์ดากา จากออสเตรเลีย (2014), จิน เฉิง จากจีน(2015), คอร์ทิส ลัค จากออสเตรเลีย (2016), หลิน อวี้ชิน จากจีน (2017) และทาคุมิ คานายะ จากญี่ปุ่น (2018)
เอด้า-นพรัฐ พานิชผล
โทรฟี่แชมป์


กำลังโหลดความคิดเห็น...