xs
xsm
sm
md
lg

800 ชีวิต ร่วมชิงชัย "ไทยแลนด์ โอเพ่น" คู่แข่งอาเซียนผวา "เทนนิส" ลงบู๊ซีเกมส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. มร.เคียว ซอก ลี ประธานสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย ร่วมกับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันเทควันโด รายการ "ไทยแลนด์ อินเตเนชั่ลแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย. มีนักเทควันโดทั้งไทยและต่างชาติ ทั้งรุ่นยุวชน, เยาวชน และประชานชน ร่วมชิงชัยกว่า 800 คน

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล กล่าวว่า สมาคมฯ จะใช้การแข่งขันรายการนี้เป็นเวทีดูฟอร์มของนักกีฬา ซึ่งแชมป์-รองแชมป์ จะถูกพิจารณาเข้าแคมป์ทีมชาติต่อไป ส่วนการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนนี้มีการคัดเลือกตัวไปหลายรุ่นเรียบร้อยแล้ว ส่วนบางรุ่นจะคัดหลังจบแมทช์นี้ ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้จะส่งจอมเตะประเภทต่อสู้ เข้าร่วม 10 รุ่น แบ่งเป็นชาย 5 รุ่น และหญิง 5 รุ่น ส่วนกรณีที่มีนักกีฬาหลายคนบาดเจ็บอยู่นั้น ส่วนตัวมั่นใจว่ายังมีเวลาและน่าจะหายทันเพราะบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ไม่ถึงกับแข้งขาหักแต่อย่างใด ส่วนเป้าหมายตั้งไว้ที่การครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 จาก 7 ครั้งหลังสุดให้ได้

"เราจะส่ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุด ในรุ่น 49 กก.หญิง ลงแข่งขันอย่างแน่นอนและจะเป็นรายการสุดท้ายในปีนี้ของพาณิภัค ก่อนเก็บตัวสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อไป โดยตอนนี้หลายชาติพยายามสอบถามเข้ามาเหมือนกันว่า "เทนนิส" จะไปแข่งหรือไม่เพราะถ้าไปอาจจะหลีกเลี่ยง เนื่องจากตอนนี้ในอาเซียนไม่มีคู่แข่งแล้วจริงๆ" บิ๊กเอ ย้ำ

ส่วนการแข่งขัน "ไทยแลนด์ อินเตเนชั่ลแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2019" วันแรก สรุปผลรอบชิงชนะเลิศ คู่ที่น่าสนใจ รุ่นทั่วไปชาย น้ำหนัก 80-87 กก. รอบชิงชนะเลิศ "ริชาร์ด ยุทธนา ออร์ท นักเทควันโดหนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมนี (มังกี้เทควันโด) เอาชนะ ณัฐกฤต เพียงผล (ไพฑูรย์เทควันโด) ไปได้จากการที่คู่ต่อสู้โดนลงโทษจนครบ 10 คะแนน ก่อนโดนปรับแพ้ไปในที่สุด, รุ่นทั่วไปชาย น้ำหนักไม่เกิน 54 กก. วีรภัทร ไกรฤกษ์ ชนะ ทศวัต สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา 27-6 คะแนน, รุ่นทั่วไปชาย น้ำหนักไม่เกิน 54-58 กก. สาทร ชัยสวัสดิ์ ชนะ พูวิไล ยมมะลาด (ลาว) 45-8 คะแนน, รุ่นทั่วไปหญิง น้ำหนักไม่เกิน 46 กก. รัชนี ฐานทนิต ชนะ ศศิกานต์ ฐานวราพรพงศ์ 13-2 คะแนน, รุ่นทั่วไปหญิง น้ำหนัก 46-49 กก. วิลาสินี คามจังหาร ชนะ เจนิตา งานสันเทียะ 27-0 คะแนน และรุ่นเยาวชนชาย น้ำหนัก 63-68 กก. ภูวมินทร์ คำล้าน ชนะ ชล โซ 7-1 คะแนน


กำลังโหลดความคิดเห็น...