xs
xsm
sm
md
lg

สวิงสมัครเล่นไทยเตรียมลงสู้ศึกเอเชีย-แปซิฟิก ที่จีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี
6 อเมเจอร์หนุ่มของไทย เตรียมพร้อมชิงชัยศึกกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ภูมิภาครายการ “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป" ครั้งที่ 11 ที่สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายนนี้ โดยแชมป์จะได้สิทธิลุย เดอะ มาสเตอร์ส และดิ โอเพ่น ที่รอยัล เซนต์จอร์จ สองรายการเมเจอร์ใหญ่ของโลก

สมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก (เอพีจีซี) ร่วมกับ เดอะ มาสเตอร์ส และเดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ (อาร์แอนด์เอ) จัดศึกดวลวงสวิงสมัครเล่นชายรายการ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิป หรือเอเอซี ที่สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,041 หลา พาร์ 72 ชานนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นการประชันฝีมือของนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำจากประเทศสมาชิเอพีจีซี ปีนี้เวียนมาจัดการแข่งขันที่ประเทศจีนเป็นครั้งที่ 3

โดยปีนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย 120 คนจาก 41 ประเทศสมาชิกเอพีจีซี ตบเท้าเข้าแข่งขัน ซึ่งเป็นก้านเหล็กหนุ่มจากประเทศไทย 6 คน ได้แก่ มาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล, เอด้า-นพรัฐ พานิชผล, เป้ง-ธนภัทร พิชัยกุล, ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี, รัน-รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ และ อรรจน์-ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย ซึ่งผลงานของนักกอล์ฟไทยที่ผ่านมาผลงานดีสุดเป็นของ "เคเค"เข้มข้น ลิมพะสุต จบอันดับ 5 ร่วมที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2018

ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี นักศึกษามหาวิทยาลัยโคโลราโด้ สเตท วัย 19 ปี จากชลบุรี มือ 452 สมัครเล่นโลก ซึ่งจะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 เผยว่า "รายการนี้เป็นรายการใหญ่ที่ทุกคนต่างหวังอยากจะได้แชมป์ เพราะหากทำได้ก็จะได้ไปเล่นรายการเมเจอร์ด้วย นับเป็นการแข่งขันที่ท้าทายมาก ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดหลังจากได้ประสบการณ์จากสองครั้งที่ผ่านมา"

ทางด้าน อรรจน์-ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย นักศึกษามหาวิทยาลัยซานดิเอโก้สเตท วัย 20 ปี จากนครพนม มือ 783 ของโลก ซึ่งจะลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรกกล่าวว่า “"ผมจะพยายามโฟกัสเรื่องร่างกายผมมีแข่งสัปดาห์ก่อนรายการนี้ ร่างกายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนเรื่องความพร้อมก็มั่นใจมากเพราะซัมเมอร์นี้ถือเป็นซัมเมอร์ที่ประสบความสำเร็จ ผมเล่นได้ดีตามที่คาดหมาย มีแผนซ้อมไดรฟ์ให้เยอะขึ้นแล้วก็จะซ้อมลูกสั้นกับลูกพัตต์ให้มากขึ้น ผมว่าถ้าตีอยู่แฟร์เวย์ที่สนามนี้จะเปิดโอกาสให้ตีเข้ากรีนได้ง่ายขึ้น ทำให้มีโอกาสทําแต้มมากกว่าเสียแต้ม"

ขณะที่มือท็อปของโลกที่น่าจับตามองในปีนี้มี ทาคุมิ คานายะ จากญี่ปุ่น มือสองของโลกในฐานะแชมป์เก่าปีที่แล้ว, เดวิด มิเคลุซซี่ มือ 4 ของโลก จากออสเตรเลีย รวมถึง เคตะ นากาจิมะ มือ 22 ของโลกจากญี่ปุ่น และรายฮัน โธมัส มือ 51 ของโลก จากอินเดีย ซึ่งรั้งรองแชมป์ร่วมกันเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่จีนในฐานะเจ้าภาพส่งผู้เล่นลงสนาม 10 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี หลิน อวี้ชิน แชมป์อดีตปี 2017 ลงชิงชัย
อรรจน์-ภูวิชญ์ อนุพันธ์สืบสาย
สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...