xs
xsm
sm
md
lg

ลือหนัก! "ศรีสะเกษ" ได้คิวชกเทียบฟอร์มร่วมศึกล้มแชมป์ "เอสตราด้า-ยาไฟ" 14 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในการทวงเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก 115 ปอนด์คืน ล่าสุดได้รับข่าววงในถึงความเป็นไปได้ กำหนดชกวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ร่วมศึกล้มแชมป์ ระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เจ้าของเข็มขัด WBC ปะทะ คาลิด ยาไฟ เจ้าของเข็มขัด WBA รุ่น 115 ปอนด์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

"บ๊อกซิ่งนิวส์" สำนักข่าวมวยต่างประเทศรายงานว่า ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์สภามวยโลก (WBC) ผู้แย่งเข็มขัดไปจากศรีสะเกษ ยืนยันแล้วว่าจะล้มแชมป์กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) ภายใต้การจัดของ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ยูเอสเอ ต้นสังกัด ซึ่งขึ้นตรงต่อดาโซน (DAZN)

เดิมที ทั้งคู่กำหนดต่อยร่วมรายการมวยยักษ์รุ่นเฮฟวี่เวตในการรีแมตช์ระหว่าง แอนดี้ รุยซ์ กับ แอนโธนี่ โจชัว ที่ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 7 ธ.ค.62 แต่สัปดาห์ต่อมามีข่าวแจ้งว่า เอสตราด้า และ ยาไฟ จะย้ายมาชกในอเมริกาแทนในวันที่ 14 ธ.ค.2562 ซึ่งเป็นคู่เอก ส่วนสถานที่ลงตัวนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่วงในกระซิบมาว่าคงเป็นที่สหรัฐอเมริกา

ล่าสุดเมื่อ 12 ก.ย.2562 ข่าววงในจากอเมริกาแจ้งว่า ในรายการดังกล่าว ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ซึ่งล่าสุดยังคงรั้งรองอันดับ 1 WBC รุ่น 115 ปอนด์ จากการจัดอันดับประจำเดือนกันยายน 2019 ของสภามวยโลก จะได้รับการบรรจุชื่อขึ้นชกร่วมรายการวันที่ 14 ธ.ค.นี้ด้วย แต่คู่ต่อสู้จะเป็นใครนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการเทียบฟอร์ม เพื่อคัดผู้ชนะได้สิทธิ์รอชิงแชมป์โลกต่อจากคู่เอกคือ เอสตราด้า (40-3, 27 Kos) ที่จะล้มแชมป์กับ ยาไฟ (26-0, 15 kos) ในไฟต์ต่อไปนั่นเอง

ด้าน "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผยว่า "ตัวของเจ้าแหลม (ศรีสะเกษ) นั้น เข้าค่ายซ้อม ปรับสภาพร่างกายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว และตระหนักดีถึงการเตรียมตัวแม้จะไม่ได้เป็นแชมป์โลก ทั้งนี้ก็ยังต้องซ้อมหนักเช่นเดิมเพื่อเตรียมตัวสำหรับการทวงแชมป์โลกคืน ส่วนรายละเอียดคู่ชกจะเป็นใครนั้น ตนยังไม่ขอเผยใดๆ เพราะตามสัญญายังต้องรอ เอ็ดดี้ เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์ ยืนยันอย่างเป็นทางการที่อเมริกาก่อนเท่านั้น"

"เสี่ยฮุย" เผยอีกว่า "ศรีสะเกษเซ็นสัญญากับแมตช์ รูม อเมริกา จำนวน 3 ไฟต์ต่อยในต่างประเทศ ซึ่งเราต่อยไปแล้ว 1 ไฟต์ ยังเหลืออีก 2 ไฟต์ตามสัญญา ในความเป็นจริงเขาวางกำหนดวันชกไว้หมดแล้ว แต่เราจะจัดศรีสะเกษชกในเมืองไทยก่อนก็ได้ ทว่าหากเราจัดเองจะเกิดผลกระทบทำให้คิวชกในต่างประเทศต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่วางไว้ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เราไม่อยากให้ข่าวใดๆ อย่างไรก็ตามหากศรีสะเกษได้ชกที่อเมริกา ร่วมรายการเอสตราด้า-ยาไฟ วันที่ 14 ธ.ค.ปลายปีนี้จริง ศรีสะเกษก็อาจจะมีการอุ่นเครื่องก่อนอย่างน้อยหนึ่งไฟต์ ร่วมในรายการมวยที่เวิร์คพอยท์ในเมืองไทย"

ข่าวก่อนหน้านี้ 3 วันรายงานว่า เฟอร์นันโด เบลทราน ประธานของทรานเฟอร์โปรโมชั่น ต้นสังกัดของเอสตราด้า ให้สัมภาษณ์สื่อ "บ๊อกซิ่งซีน" ยืนยันว่า นักมวยในความดูแลของตน จะได้พบ ยาไฟ วันที่ 14 ธันวาคมนี้เป็นเรื่องจริง

โดยทาง เบลทราน ยังเผยอีกว่า หากเอสตราด้าผ่านศึกล้มแชมป์ไฟต์นี้ไปแล้ว เขายังมองคิวโฟกัสไปที่การล้มแชมป์กับ เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์ (มีคิวจะป้องกันที่อเมริกาเช่นกันในวันที่ 2 พ.ย. กับ โจนาธาน โรดริเกซ นักชกเม็กซิกัน) และ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น โดยมิได้พูดถึงการให้โอกาสคู่ปรับเก่าอย่างศรีสะเกษได้แก้มือแต่อย่างใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...