xs
xsm
sm
md
lg

“โลมา ลูกบุญมี” เซ็นสัญญากับ UFC! / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

เพิ่งเขียนถึงว่า UFC เริ่มบุกตลาดเอเชียอย่างเต็มตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาสัปดาห์นี้ก็ได้รับข่าวดีทันทีเลยทีเดียว เมื่อนักสู้สาวไทยวัย 23 ปีจากบุรีรัมย์ “น้องหล้า” โลมา ลูกบุญมี นักสู้ MMA สาวไทย ได้เซ็นสัญญากับ UFC เป็นที่เรียบร้อย พร้อมประเดิมสังเวียนในรายการ UFC Fight Night ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ที่สิงคโปร์ ใกล้ๆ บ้านเรานี่เอง

โดย “น้องหล้า” นั้นถือเป็นนักสู้สาวความหวังของแฟนๆ MMA ชาวไทยอีกรายหนึ่ง เพราะเคยขึ้นสังเวียนกับรายการ Invicta FC มา 2 ไฟต์แล้วชนะรวด มีสถิติในแบบ MMA รวมอยู่ที่ชนะ 3 แพ้ 1 แต่ที่แน่ๆ “น้องหล้า” นั้นผ่านการต่อสู้แบบมวยไทยมากว่า 200 ไฟต์ มีดีกรีเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นโลกเป็นเครื่องการันตีฝีไม้ลายมือ บนสังเวียน MMA ดาวรุ่งสาวไทยรายนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าฝีไม้ลายมือและเทคนิคการต่อสู้ไม่เป็นรองใคร สู้ได้ทั้งเกมยืนเกมนอน ซึ่งถือว่าหายากสำหรับนักสู้ไทยโดยเฉพาะที่มาจากสายยืนสู้แบบมวยไทย

ที่ต้องลุ้นก็คือโลมานั้นต้องเลื่อนขึ้นไปสู้ในรุ่นสตรอว์เวท จากที่ปกติเคยสู้อยู่ในรุ่นอะตอมเวท งานนี้ “น้องหล้า” เสียเปรียบรูปร่างอ่วมแน่ นักสู้สาวไทยเราสูง 155 ซม ลองไปดูแชมป์ UFC หมาดๆ อย่างจางเว่ยหลี ปาเข้าไป 163 ซม ขนาดแองเจล่า ลี นักสู้คนดังของ One FC ที่สูง 163 ซม เหมือนกัน ไร้เทียมทานอยู่ในรุ่นอะตอมเวท พอขึ้นไปท้าชิงแชมป์ในรุ่นสตรอว์เวท ก็เสร็จเซียงจิงหนาน จนตอนนี้ยังหาฟอร์มเดิมไม่เจอกลับลงมารุ่นอะตอมเวทก็เสร็จมิเชลล์ นิโคลินี่สาวบราซิลที่ความสูงปาเข้าไป 165 ซม ไปอีกไฟต์ ส่วนคู่ต่อสู้ในสังเวียน Invicta FC สองรายที่โลมา ลูกบุญมี เคยเอาชนะมา รายนึงสูง 150 ซฒ ส่วนอีกราย 160 ซม งานนี้ไม่ง่ายจริงๆ สำหรับ “น้องหล้า”

ก็ยังถือเป็นข่าวดีสำหรับวงการ MMA เรา ที่จะมีนักสู้สาวไทยให้ได้เชียร์เพิ่มขึ้นในสังเวียนระดับโลก ตอนนี้ทางเจ้าของพื้นที่เดิมอย่าง One FC ที่หลังๆ ปันใจไปโปรโมทมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งมากกว่า แม้จะดึง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ไปร่วมวงศ์ไพบูลย์กับ MMA แต่ก็เพิ่งไฟต์เดียว และสาวแสตมป์ยังมีเข็มขัดแชมป์มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งให้แบ่งภาคมามีภาระต้องป้องกันตำแหน่งอีก ก็ไม่รู้จะเดินเส้นทางสาย MMA ได้แค่ไหน One FC น่าจะได้ฐานแฟนมวยชาวไทยไปเชียร์อีกเยอะ แต่ในแวดวง MMA ตอนนี้มียักษ์ใหญ่มาท้าชิงแล้ว ถือเป็นโอกาสดีสำหรับนักสู้ MMA ชาวไทยที่จะมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าร่วมการแข่งขันในระดับสูงโปรโมทการต่อสู้แบบผสมให้ได้เกิดในบ้านเราสักวัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...