xs
xsm
sm
md
lg

ทัพขนไก่ชุดประวัติศาสตร์ กลับถึงไทย มองเป้าใหญ่ลุย "เวิลด์ทัวร์ไฟน่อล-อลป."

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขุนพลนักตบลูกขนไก่ไทย ชุดประวัติศาสตร์ ที่เพิ่งคว้า 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ณ กรุงบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ นำช่อดอกไม้มารอต้อนรับและแสดงความยินดี

ทัพนักแบดมินตันไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 นำโดย "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก ที่คว้าเหรียญเงินมาครองในประเภทคู่ผสม, "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก คว้าเหรียญทองแดงในประเภทหญิงเดี่ยว และ กันตภณ หวังเจริญ มือวางอันดับ 15 ของโลก ที่คว้าเหรียญทองแดงในประเภทชายเดี่ยว ซึ่งในรายของกันตภณ ถือเป็นขนไก่ชายเดี่ยวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าเหรียญทองแดงมาครอง

ด้าน "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กล่าวกว่า "รู้สึกเป็นเกียรติและเป็นปลื้มมากๆ ที่สามารถผ่านเข้ามาถึงรอบชิงฯ ในศึกชิงแชมป์โลกเป็นนครั้งแรกในชีวิต เสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ก่อนหน้านี้พวกเราไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะผ่านเข้ารอบชิงฯ ได้ ก็ถือเป็นกำไรของตัวเอง"

"คู่แข่ง อย่าง เจิ้ง ซื่อเหว่ย กับ หวง หย่าเฉียง เป็นคู่ที่แข็งแกร่ง และยากที่จะต่อกร เขาบุกเร็วและหนักจนเราแทบเล่นกันไม่ได้เลย เป็นจุดสำคัญที่เราต้องไปศึกษาและพัฒนาตัวเองต่อไป เป้าหมายต่อไปคือทำผลงานให้ดีที่สุดในไชน่า โอเพ่น กับ โคเรีย โอเพ่น ช่วงเดือนกันยายน และที่สำคัญคือการเล่นในเวิลด์ทัวร์ ไฟน่อล 2019 ที่กวางโจว ประเทศจีน ช่วงปลายปี ซึ่งเราต้องทำผลงานให้ดีที่สุดต่อจากนี้เพื่อทำอันดับไปโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น"

ขณะที่ กันตภณ หวังเจริญ นักตบขนไก่หนุ่มวัย 20 ปี กล่าวว่า "รู้สึกเซอร์ไพรส์กับผลงานของตัวเอง โดยเฉพาะในรอบ 8 คน ที่เอาชนะโจว เทียนเฉิน จากไต้หวัน ได้เป็นครั้งแรกในการเจอกัน รอบนั้นต่างคนก็ต่างกดดัน แต่ก็เป็นเราที่สุดท้ายเอาชนะเขาไปได้ เซอร์ไพรส์จริงๆที่คว้าเหรียญทองแดงได้ เป้าหมายต่อไปก็คงมองไปที่ 2 รายการใหญ่ อย่าง ไชน่า โอเพ่น และโคเรีย โอเพ่น ช่วงเดือนหน้า รวมไปถึงซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ และก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อลุ้นไปเล่นในเวิลด์ทัวร์ ไฟน่อล ที่จีน ก่อนที่จะมุ่งเป้าใหญ่ไปที่โอลิมปิก ที่ญี่ปุ่นปีหน้า"

โปรแกรมถัดไปของนักแบดมินตันไทยที่มีคิวเข้าร่วมการแข่งขัน จะเริ่มจากศึก "โยเน็กซ์ ไชนีส ไทเป โอเพ่น 2019" เป็นเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 3-8 กันยายน ที่ประเทศไต้หวัน หลังจากนั้นจะพักอีก 2 สัปดาห์เพื่อลุยศึกใหญ่ รายการ "วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น 2019" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 17-22 กันยายน ที่ประเทศจีน ต่อเนื่องไปยังรายการ "โคเรีย โอเพ่น 2019" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ระหว่างวันที่ 24-29 กันยายน 2562 ที่ประเทศเกาหลีใต้


กำลังโหลดความคิดเห็น...