xs
xsm
sm
md
lg

"ธเนศ" บุกทวง 6 แต้มคืนถิ่น "กูปรี" ชี้ ส.บอล ต้องรับผิดชอบ ส่งคำตัดสินฟีฟ่าช้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี เดินทางไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งหนังสือเกี่ยวกับกรณีที่ทีม "กูปรีอันตราย" โดนตัด 6 แต้ม จากเหตุค้างเงินค่าจ้างนักฟุตบอลต่างชาติ

ทั้งนี้ประธานสโมสรทีมกูปรีอันตราย ยืนกรานอย่างหนักแน่นว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งหนังสื่อที่ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แจ้งว่าสโมสรต้องจ่ายเงินให้แก่นักฟุตบอลชาวต่างชาติรายหนึ่ง มาล่าช้า ทำให้ทีมไม่สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนได้ทันเวลา เป็นเหตุให้โดน "ฟีฟ่า" สั่งตัดแต้มในที่สุด

โดยเนื้อหาในเพจของ ธเนศ เครือรัตน์ ระบุเอาไว้ว่า

#ทวงหกแต้มที่ไม่เคยทำหก

เกือบ 20 ปี ที่ผมอยู่ในวงการฟุตบอล ผมคุ้นชินกับคำว่า #ทำแต้มหก ซึ่งหมายถึง การพลาดที่จะได้แต้มในเกมแบบไม่น่าให้อภัย แต่การทำแต้มหกมันเป็นความ "ดีไม่พอ" ของเราเอง มันไม่สามารถทวงแต้มคืนกับใครได้

แต่วันนี้ ผมเดินทางมาที่สมาคมฯ ในนามของพี่น้องชาวศรีสะเกษ #ทวงหกแต้มที่เราไม่เคยทำหก คืนมา!

สโมสรศรีสะเกษเอฟซี ไม่ใช่คู่สัญญากับนักเตะฝรั่งเศส แค่การต้องรับผิดชอบเม็ดเงินแทน ก็นับว่าแย่แล้ว!!

เรื่องนี้เราต่อสู้กันมานาน
แต่เอาเหอะ! อย่างไรก็ตาม
วันที่ 9 พ.ค.62 สมาคมได้รับแจ้งเนื้อหาคำตัดสินของฟีฟ่า แต่กลับไม่แจ้งทั้งอีสานและศรีสะเกษเอฟซี !!!!

2 เดือนผ่านไป... จนวันที่ 10 ก.ค.62 สมาคมส่งคำตัดสินของฟีฟ่า และตัดแต้มเรา 6 แต้ม อ้างว่า ศรีสะเกษเอฟซี ไม่ปฏิบัติตามคำตัดสินของฟีฟ่า ซึ่งมัน "เลยเวลา" ที่จะให้ปฏิบัติตาม หรือใช้สิทธิอุทธรณ์แล้ว ก็ในเมื่อเราไม่ได้รับคำตัดสินจากสมาคม เราจะทำตามคำตัดสินได้อย่างไร? เป็นแบบนี้ ใครล่ะที่เสียหาย? แล้วใครต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้??

นี่แหละ!!! ที่ผมมั่นใจว่า #มันต้องทวงได้

#อย่าให้สุดท้ายชาวศรีสะเกษต้องเจ็บฝ่ายเดียว

ล่าสุดได้รับการเปิดเผยว่า ศาลกีฬาโลก หรือ CAS รับเรื่องอุทธรณ์ของทีมศรีสะเกษ เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งยอดทีมแดนอีสานได้ยื่นเรื่องที่พวกเขาถูกตัดแต้มไปให้กับศาลกีฬาโลกช่วยพิจารณา อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตัดสินอีกครั้ง ซึ่งเป็นกรณีที่ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ที่เคยใช้สิทธิ์ของทีมศรีสะเกษ เอฟซี เซ็นสัญญากับนักเตะชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งแต่เบี้ยวจ่ายค่าจ้าง ทำให้ทีมกูปรีอันตราย โดนร่างแหไปด้วย

โดยนายธเนศ เครือรัตน์ กล่าวหลังยื่นหนังสือแก่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า "วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกสมาคมให้ส่งเรื่องไปถึงฟีฟ่าในการคืนแต้มให้กับศรีสะเกษทั้งหมด 6 แต้ม"

"เราเข้าใจดีสมาคมไม่สามารถคืนแต้มให้เราได้ เพราะสมาคมเองอยู่ภายใต้การดูแลของฟีฟ่า แต่สมาคมต้องผสานงานและชี้แจงให้ทราบว่าการหักแต้มในครั้งนี้ไม่ใช่ความผิดพลาดของศรีสะเกษ เป็นเรื่องความผิดพลาดในการส่งเอกสารของสมาคมล้วนๆเลยซึ่งวันนี้ก็เดินทางมายื่นเรื่องถึงสมาคมและท่านนายกก็รับเรื่องพืจารณาแล้ว"

"ทางสมาคมต้องช่วยศรีสะเกษนะครับ สมามก็ทราบดีเพราะมีหลักฐานในการส่งเอกสาร การส่งเอกสารผ่านอีเมลล์มันมีวันที่และเวลาระบุ สมาคมส่งช้าถึงเราถึง 61 วัน มันเลยวันที่ฟีฟ่าจะตัดแต้มหรือปรับเราตกชั้น ฉะนั้นมันก็ต้องมีใครมารับผิดชอบให้เราในเรื่องนี้"

"ในการยื่นอุทธรณ์ถึงศาลกีฬาโลกถ้าเขารับเรื่องแล้ว แสดงว่าเรื่องนี้จะถูกนำมาพิจารณาอันนี้คือเรื่องในการจ่ายเงินให้กับนักเตะชาวฝรั่งเศส มันคนละเรื่องในกรณีหัก 6 แต้ม เรื่องหัก 6 แต้ม คือเราไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของฟีฟ่า"

"เรื่องของศาลกีฬาโลกคือเรื่องจ่ายเงินของบริษัทอีสาน ยูไนเต็ด ไปเซ็นสัญญากับนักเตะฝรั่งเศสตอนหลังอีสานกลับมาเป็น ศรีสะเกษ เอฟซี เขาเลยตามมาปรับเรา ซึ่งมันไม่ใช่" ธเนศ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...