xs
xsm
sm
md
lg

"ท่าเรือ" ใจชื้น "เลิศชาย" ฟิต พร้อมบู๊ทีมอุซเบฯ 8 ทีม โต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบ 8 ทีมสุด เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 มีการแถลงข่าวความพร้อมที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงเทพมหานคร โดย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของไทย ผ่านเข้ารอบมาพบ อัลมาลิค เอฟซี จากอุซเบกิสถาน

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ทีมการท่าเรือ กล่าวว่า "สภาพทีมเราได้พัก 2 วันก็ทำให้สภาพร่างกายนักเตะดีขึ้นทางเลิศชาย อิสราสุวิภากร ที่ได้พักมาหลายวันก็ดีขึ้นมาก น่าจะลงช่วยทีมได้"

"ส่วนการเจอกับอัลมาลิค ถือว่าเป็นทีมที่ดี แข็งแกร่ง ผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นทีมชาติที่ทาง ปูลปิส เคยไปวางพื้นฐานไว้ ถือว่ามีแท็กติกที่น่ากลัว เราเองก็จะไม่ประมาท ต้องเล่นด้วยความรัดกุม รอบคอบ และละเอียดที่สุด เพื่อผ่านรอบนี้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้"

กุนซือการท่าเรือ ยังกล่าวด้วยว่า "อัลมาลิค มีจุดแข็งคือแท็กติก ทีมเวิร์ค และระบบ แต่จุดอ่อนก็พอจะมีบ้าง ถ้าโดนบีบมากๆ เขาก็เป๋ได้เหมือนกัน ก็ต้องทุ่มเทกันเต็มที่เพื่อผ่านรอบนี้ไปให้"

ส่วน เปตรอฟ อเล็กซานเดอร์ เฮดโค้ช อัลมาลิค กล่าวแบบสั้นๆว่า "เป็นนี้ถือเป็นเกมที่ยาก เพราะการเจอกับเจ้าภาพไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้ว และผลงานของการท่าเรือในรอบแรกน่ากลัวมาก เราก็จะพยายามสู้ และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

ขณะเดียวกันในช่วงเย็นสโมสรการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้ทำการซ้อมกันที่โกดัง สเตเดี้ยม ซึ่งได้ทบทวนรูปแบบการเล่น แท็กติก และความสัมพันธ์ในเกมรับกับจังหวะเข้าทำในเกมรุก

ส่วนการจัดทัพ 5 คนแรกที่จะส่งลงสนามยังยึดผู้เล่นชุดเดิม ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ มาร์กอส วินิซิอุส ริมเส้น ธนัญชัย ชมบุญ กับ ธนากูล วิเชียรกุล และหน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับโปรแกรมในรอบ 8 ทีมสุดท้ายวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่สนามบางกอก อารีน่า

เวลา 11.00 น. นาโงย่า โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น) พบ วามอส เอฟซี (อินโดนีเซีย)
เวลา 14.00 น. แบงก์ ออฟ เบรุต (เลบานอน) พบ เมส ซุนกุน (อิหร่าน)
เวลา 17.00 น. ไท ซอง นัม (เวียดนาม) พบ เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน)
เวลา 20.00 น. การท่าเรือ (ไทย) พบ อัลมาลิค เอฟซี (อุซเบกิสถาน)


กำลังโหลดความคิดเห็น...