xs
xsm
sm
md
lg

สวัสดีครับ! "สมยศ" พบ "รมว.กีฬา" โวพร้อมเสนอตัวเจ้าภาพบอลโลกหากรัฐหนุน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ  พบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา
วันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 13.30 น. ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ คณะผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางเข้าแสดงความยินดี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ หลังจากเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา

การเดินทางไปในครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร, ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน, ทรงเกียรติ ลิ้นอรุณรักษ์ สภากรรมการสมาคมฯ, ธวัช อุยสุย สภากรรมการสมาคมฯ, พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ, ยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายกฏหมาย, พาทิศ ศุภะพงศ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายต่างประเทศ​ และ​ สุทธินันท์ บุญมี ที่ปรึกษาสมาคมฯ

หลังการเข้าพบ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ผมได้รบกวนท่านฝากแนวความคิด เรื่องแรกคือผมอยากให้ท่านเป็นแกนหลักในการบูรณาการการจัดการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ของการกีฬาแข่งประเทศไทย,กรมพลศึกษา และของสมาคมฯ ทั้งนี้ทั้งนั้น​ ผมเชื่อมั่นว่าการบูรณาการย่อมทำให้เกิดผลดีกับการพัฒนากีฬาฟุตบอลเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และก่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นในทุกๆด้านครับ"

"ประเด็นที่สองฝากท่านช่วยติดตามเรื่องการเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้น ในด้านต่างๆ​ ที่กำหนดเตรียมการไว้แล้ว ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยซึ่งมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำเรื่องนี้อยู่แล้ว และคงต้องการการสนับสนุนจากระดับสูงหรือจากทางกระทรวงเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าท่านให้การสนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย ผมเชื่อว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยภายใต้การนำของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ก็จะสามารถทำงานได้มีประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้น นี่คือสิ่งที่ฝากท่านไว้สองเรื่องนะครับ"

"เรื่องของการจัดฟุตบอลโลกร่วม ตอนนี้ยังไม่ได้พูดนะครับ เราต้องรอสัญญาจากรัฐบาล เป็นเรื่องที่สมาคมฯ เองได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยเฉพาะกระทรวงการต่างประเทศได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาขอทราบรายละเอียดในการดำเนินการเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ถ้ารัฐบาลมีนโยบายหรือแนวทางยังไงก็สามารถดำเนินการได้เลยทันที" พล.ต.อ. ดร.สมยศ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...