xs
xsm
sm
md
lg

งงได้อีก? สปอนเซอร์หนุน "อะแมนด้า" ลุย "โตเกียวเกมส์" แต่ "ส.จักรยาน" บอกไร้รายชื่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีที่ไม่มีรายชื่อของ อะแมนด้า คาร์ นักปั่นจักรยาน BMX ส่งแข่งขันในนามทีมชาติไทยในความดูแลของสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ซึ่งเจ้าตัวหวังจะไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา อะแมนด้า คาร์ วัย 29 ปี เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์สินค้ายางรถยนต์ Bridgestone ที่เป็นผู้สนับสนุนของการแข่งขันโอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 ร่วมสู้ศึกใหญ่ดังกล่าวภายใต้โครงการ Exclusive Talk “Team Bridgestone Thailand”

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ว่า สมาคมได้ดำเนินโครงการ “โร้ด ทู โตเกียว” โดยได้รับฉันทานุมัติจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นระยะเวลา 4 ปี ต่อเนื่องกัน และมีนักกีฬาทีมชาติไทยเก็บตัวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ซีเกมส์ เมื่อปี พ.ศ.2560

นอกจากนี้ยังยืนยันต่อไปด้วยว่าการแข่งขัน BMX ประเภทประชาชนหญิงทีมชาติไทยนั้น มีนักกีฬาเพียง 2 ราย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และอยู่ระหว่างกระบวนการคัดเลือกสู่โอลิมปิก 2020 ทว่าไร้รายชื่อของ อะแมนด้า คาร์

อ่านแถลงการณ์ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยละเอียด

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อมวลชนเรื่องการแถลงข่าวโครงการ Exclusive Talk “Team Bridgestone Thailand” ความละเอียดทราบแล้วนั้น สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ใคร่ขอชี้แจงข้อเท็จจริงในกระบวนการคัดเลือกนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และการคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน 2020 ณ กรุงโตเกียว ซึ่งปัจจุบัน สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ดำเนินโครงการ “โร้ด ทู โตเกียว” โดยได้รับฉันทานุมัติจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นระยะเวลา 4 ปี ต่อเนื่องกัน

โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทยที่อยู่ในโครงการปัจจุบันคือ นางสาวชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และ นางสาววรัญญา แซ่แต้ ในรุ่นประชาชนหญิง, นางสาวชนาภรณ์ โตทอง และ นางสาวปนัดดา บูรณะภวังค์ ในรุ่นเยาวชนหญิง เก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาวภายใต้การดูแลของ มร.อดัม แครี่ ผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลีย และ นายอัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอนชาวไทย ต่อเนื่องมาตั้งแต่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพในปี พ.ศ. 2560

ในการนี้ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันว่า นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ประเภทประชาชนหญิงปัจจุบัน มีเพียง นางสาวชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และ นางสาววรัญญา แซ่แต้ เท่านั้นที่ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่กระบวนการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน 2020 ก็ยังคงดำเนินตามกรอบเวลาที่สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) กำหนดไว้ โดย ยูซีไอ จะประกาศประเทศที่ผ่านการคัดเลือกผ่านไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ในวันที่ 9 มิถุนายน 2563 และสมาคม หรือ สหพันธ์จักรยานแต่ละประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกก็จะดำเนินการส่งชื่อนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ผ่านทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ ไปยัง ไอโอซี ตามกระบวนการต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน
สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

สำหรับ อะแมนด้า คาร์ นั้นให้เหตุผลว่าหลังแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล แล้วขาดหายจากการติดต่อกับสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ก็เนื่องจากตนกลับไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย 2 ปี ตามคำขอของมารดา
จัดงานแถลงข่าวสนับสนุนไปโอลิมปิก 2020 เรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...