xs
xsm
sm
md
lg

๋"พรรณนภา" อัดปากีสถาน คว้าทองเทควันโดจอร์แดน "จูเนียร์" รองแชมป์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จอมเตะชุดใหญ่” ผลงานดีไม่แพ้ทีมชุดเล็ก “น้องนก” โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์โลก คว้าเหรียญทอง มาครอง ขณะที่ "จูเนียร์" พลาดท่าแพ้คู่ปรับเก่าจากอิหร่าน หยิบเหรียญเงิน มาปลอบใจ “บิ๊กเอ” พอใจ “พรรณนภา” รักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ ส่วน “รามณรงค์” ติด 1 ใน 3 มีแต้มสะสมติดมือกลบมา ถือเพิ่มโอกาสคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 เข้าไปอีก ยืนยันส่งนักกีฬาล่าแต้มเพื่อคว้าตั๋ว “โตเกียวเกมส์” อย่างน้อย 3 ใบ ให้ได้

การแข่งขันเทควันโด รายการ “เอล ฮัสซัน คัพ 2019” ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งเป็นรายการเก็บสะสมแต้มโอลิมปิกเกมส์ ระดับ G1 แชมป์จะได้รับ 10 คะแนน สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งจอมเตะชุดใหญ่ ร่วมชิงชัย 3 คน ประกอบด้วย "น้องเหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 49 กก., "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลก รุ่น 53 กก.หญิง และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย ปรากฎว่า นักเทควันโดไทย ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน

โดย เหรียญทอง ได้จากรุ่น 53 กก.หญิง "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ที่โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์โลก รอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ นาชี ฮัมดานี จากปากีสถาน ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ อาเลีย เบซาน (จอร์แดน) กับ ดีมา ซิคลาม (จอร์แดน) ส่วนเหรียญเงิน ได้จากรุ่น 58 กก.ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รอบชิงชนะเลิศ พลาดท่าแพ้ให้กับ อามีน ฮาดิปัวร์ คู่ปรับเก่าจากอิหร่าน เหรียญทองแดง ฮารูน ข่าน (ปากีสถาน) กับ โมฮัมเหม็ด อาซีรี (ซาอุดีอาระเบีย)

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า รายกานี้นักกีฬาทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ 1 เหรียญทอง โดย พรรณนภา ถือว่ารักษาฟอร์มการเล่นและมาตรฐานของการเป็นแชมป์โลกเอาไว้ได้ สามรรถแก้ไขปัญหาเรื่องของสมาธิและความกดดันได้ดีจึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ รามณรงค์ ที่ต้องทำหน้าที่แทน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ที่ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องพักยาว ก็ทำได้ดีเช่นกัน เพราะการติดอันดับ 1-3 ก็สามารถเก็บแต้มสะสมโลกได้ ซึ่งทั้งสองคนต่างก็เพิ่มโอกาสให้กับตัวเองในการคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020

“ในส่วนของสมาคมฯ นั่น แน่นอนว่าจะเดินหน้าสนับสนุนให้จอมเตะไทย ไปแข่งขันเก็บแต้มสะสมในรายการต่างๆ อย่างต่เนื่องต่อไป เพราะนอกจาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลก และเป็นเบอร์ 1 ในรุ่น 49 กก.หญิง ที่มีโอกาสคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์สูงแล้ว ผมเองก็หวังจากทั้งพรรณนภาและรามณรงค์ด้วย ซึ่งในเบื้องต้นหากเราได้โควตา 3 คน ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว จากนั้นเราค่อยมาวางแผนในการไล่ล่าเหรียญโอลิมปิกเกมส์กันต่อไป” บิ๊กเอ กล่าว

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ทีมเทควันโดรุ่นเล็กของไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกเทควันโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศจอร์แดน โดยประเภทต่อสู้ รุ่นยุวชน คว้ามาได้ 4ทอง 4 เงิน 3 ทองแดง คว้าอันดับ 3 คะแนนถ้วยรวม ทั้งทีมหญิงและทีมชาย ขณะที่ รุ่นเยาวชน คว้า 1 เงิน 5 ทองแดง ส่วนทีมพุมเซ่ (ท่ารำ) ทีมยุวชนและเยาวชนไทย กวาดมา 7 ทอง 6 เงิน 3 ทองแดง โดยโค้ชลี นา ยอน คว้าผู้ฝึกสอนยอดเยียม อีกด้วย.
กำลังโหลดความคิดเห็น...