xs
xsm
sm
md
lg

ช่างตัดผมลอดช่องปลื้ม "ป๊อกบา-อ.ยัง" จ้างตัดผมถึงโรงแรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ไครี ยิ้มกริ่มได้ตัดผมให้ อ.ยัง, แรชฟอร์ด นักเตะของทีมที่เชียร์มานาน
เป็นเรื่องราวน่าประทับใจของช่างตัดผมรายหนึ่งในสิงคโปร์หลังเจ้าตัวได้โอกาสให้บริการตัดผมแก่ พอล ป๊อกบา, แอชลีย์ ยัง และแข้งคนอื่นๆของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังทีมโปรดของเขาเดินทางมาเตะเกมอุ่นเครื่องที่แดนลอดช่อง เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

พลพรรค "ผีแดง" มีโปรแกรมฟาดแข้งกับ อินเตอร์ มิลาน เกมอุ่นเครื่อง อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ ที่สิงคโปร์ โดยเกมจบลงที่ทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ชนะ 1-0 แต่ก่อนเริ่มเกม 1 วัน ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง พอล ป๊อกบา, แอชลีย์ ยัง, มาร์คัส แรชฟอร์ด และคนอื่นๆ เกิดอยากตัดผมเสริมความหล่อกันเล็กน้อย

มูฮัมหมัด ไครี ช่างตัดผมแห่งร้าน เอ สตรีท บาร์เบอร์ ช็อป ประจำย่าน ฮาจิ เลน คือคนที่ถูกเลือก ไครี เล่าว่าเขาได้รับข้อความจากเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย โดยเป็น แอชลีย์ ยัง ที่ส่งข้อความไปหา ว่าจ้างให้มาตัดผมที่โรงแรม ริตซ์ คาร์ลตัน ซึ่งมีนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พักอยู่ พร้อมลงท้ายว่า "ASHLEY"

"เขา (อ.ยัง) บอกว่าได้เบอร์มาจากลูกค้าประจำของผมคนหนึ่ง ทีแรกผมยังไม่เชื่อเลยต้องโทรไปเช็คกับลูกค้าคนนั้น พอรู้ว่าเป็นเรื่องจริงเขาก็บอกว่า ขอให้สนุกนะ" ไครี เล่าย้อนความ ก่อนมุ่งหน้าตรงไปที่โรงแรมซึ่งสาวก "เรด เดวิลส์" รายล้อมเต็มไปหมด เขาเกือบขึ้นไปหานักเตะไม่ได้เพราะถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขวางอยู่ ก่อนโชว์ข้อความให้ดูจนได้ขึ้นไปกระทบไหล่แข้ง แมนฯยู จนได้

คืนวันนั้น ไครี มีโอกาสได้ตัดผมให้กับ แอชลีย์ ยัง ก่อนที่ลูกค้าคนต่อไปที่ชื่อ พอล ป๊อกบา จะมาเคาะประตูห้อง ทำเอาแฟนผีตัวยงอย่าง ไครี ถึงกับตื่นเต้นอย่างยิ่ง และเมื่อเจ้าตัวตัดผมให้ ป๊อกบา เสร็จสิ้นก็ได้รับคำชมจากแข้งเลือดเฟรนช์ด้วย "ป๊อกบา มีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่หลังจากที่ผมเสร็จงาน เขาดูกระจกแล้วบอกด้วยรอยยิ้มว่า เจ๋งมาก"

นอกจากนี้ ไครี ยังได้ตัดผมให้กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด, มาร์กอส โรโฮ และ โจเอล เปเรย์ร่า ที่เรียงคิวเข้ามาเป็นลูกค้ารวมทั้งสิ้น 5 คน โดยทั้งหมดนี้เจ้าตัวเก็บเงินค่าบริการตามปกติคนละ 35 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,079 บาท) แบบไม่รับทิปเพิ่ม เพราะถือว่าการได้ตัดผมให้กับนักเตะและทีมโปรดที่เชียร์มาตั้งแต่เด็ก คือกำไรสุดพิเศษแล้ว

สุดท้าย สิ่งที่ทำให้ ไครี ประทับใจที่สุดคือความติดดินของนักเตะผีแดง ที่แม้จะเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกแต่ก็พูดคุยกับเขาอย่างเป็นมิตร ไม่ถือตัว "พวกเขาเป็นคนมีชื่อเสียงยิ่ง ส่วนผมแค่คนธรรมดา แต่ทุกคนเฟรนด์ลี่และติดดินมากๆ การได้เจอกับนักฟุตบอลจากทีมที่ผมเชียร์ และได้ทำอะไรพิเศษให้แก่พวกเขาคือสิ่งที่ยอดเยี่ยม ผมยังถามตัวเองเลยว่านี่ฝันไปหรือเปล่านะ"
ป๊อกบา กับทรงใหม่ก่อนลงสนาม
กำลังโหลดความคิดเห็น...