xs
xsm
sm
md
lg

"จอร์จ ดวงมณี" เด็กไทยคนเดียวเข้ารอบ 32 คนกอล์ฟเยาวชน "ยูเอส จูเนียร์ อเมเจอร์ 2019"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฮือฮาเด็กไทย จอร์จ ดวงมณี วัย 17 ปี ทำได้จาก 6,000 คนผงาดเป็นเด็กไทยเพียงคนเดียวเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ในศึกกอล์ฟเยาวชนรายการใหญ่ของโลก ยูเอส จูเนียร์ อเมเจอร์ 2019 ชวนแฟนนักกอล์ฟร่วมเชียร์ เด็กไทย"จอร์จ" ชน โจชัว เกรียร์ นักกอล์ฟออสเตรเลีย ในคืนนี้

การแข่งขันกอล์ฟ ยูเอส จูเนียร์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่สนาม อินเวอร์เนสส์ คลับ เมืองโตเลโด้ มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะทำการแข่งขันรอบ 32 คนสุดท้ายในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ (8.48 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ) จอร์จ ดวงมณี เด็กไทยวัย 17 ปี กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากในวงการกอล์ฟของประเทศสหรัฐฯ หลังฝันฝ่ากับนักกอล์ฟเยาวชนจากทั่วโลกที่ลงแข่งขันรายการนี้กว่า 6,000 คนและเป็นตัวแทนเด็กไทยเพียงคนเดียวในเวลานี้ที่สามารถสร้างผลงานผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 32 คนสุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยจากผลงานของ จอร์จ รายการนี้ เล่นแบบสโตรกเพลย์ก่อน โดยรอบแรก จอร์จ ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 3 ร่วม ส่วนในการแข่งขันรอบที่ 2 จอร์จ ตีเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ 73 แต่ยังได้อันดับที่ 12 ร่วม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 64 คนสุดท้าย

สำหรับรอบ 64 คนสุดท้ายเป็นการเล่นแบบแมตช์เพลย์ โดยเจ้าหนูไทย พบกับ เควิน ซี นักกอล์ฟอเมริกัน ซึ่งผลปรากฎว่า จอร์จ เอาชนะได้สำเร็จ 1 อัพ หลังเล่นไป 18 หลุมเสมอกัน จนต้องเล่นเพลย์ออฟ โดยหลุม 19 และ 20 ก็ยังเสมอกัน ก่อนที่หลุม 21 จอร์จ ตีเข้ามาสแควร์พาร์ ขณะที่ ซี ตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ ทำให้
จอร์จ ผ่านเข้าไปแข่งขันต่อรอบใน 32 คนสุดท้าย โดยจะไปเจอกับ โจชัว เกรียร์ นักกอล์ฟออสเตรเลีย ในวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม (8.48 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ)

จอร์จ เป็นลูกชายของ ธนกร ดวงมณี อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และอดีตนักเรียนทุนมหาวิทยาลัยในสหรัฐจากความสามารถทางการกีฬา ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นคณะกรรมการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

นอกจากนั้น น้องจอร์จ ยังเคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตั้งแต่อายุ 13 ปี หลังไปคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟรายการ ไดรฟ์, ชิพ แอนด์ พัตต์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม ออกัสต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2015 ในรุ่นเด็กผู้ชายอายุ 12-13 ปี

จากการคว้าแชมป์ในครั้งนั้นของ จอร์จ ทำให้สื่อเมืองลุงแซม ให้ความสนใจเจ้าตัวอย่างมาก และมีนักข่าวมาสัมภาษณ์หลายราย นอกจากนั้น กอล์ฟ ชานแนล สถานีรายการกอล์ฟทางโทรทัศน์ชื่อดัง ยังนำไปเสนอข่าวอีกด้วย

ในสมัยเด็ก จอร์จ เริ่มต้นเล่นเทนนิสตามคุณพ่อ และเมื่ออายุ 5 ขวบก็เริ่มมาจับไม้กอล์ฟแทนแร็กเกตเทนนิส โดยเอาจริงเอาจังอย่างมาก และได้รับการฝึกสอนแบบส่วนตัวจาก สตีเฟ่น มอสคาล

เมื่ออายุ 8 ขวบ จอร์จ เข้าลงแข่งทัวร์นาเมนต์แรกที่ เชสพีค เบย์ กอล์ฟ คลับ ใน ไรซิ่ง ซัน แมรี่แลนด์ และก็ได้แชมป์แรกในชีวิตทันที จากนั้นเริ่มสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตั้งแต่อายุ 13 ปี หลังไปคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟรายการ ไดรฟ์, ชิพ แอนด์ พัตต์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2015

ในเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา จอร์จ ยังไปคว้าแชมป์รายการ ฮันเตอร์ เมฮาน จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม สโตนไบรอาร์ คันทรี คลับ - ฟาซิโอ คอร์ส พาร์ 72 ในเมืองฟริสโก้ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐฯ

นอกจากนั้น จอร์จ ยังเคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย หลังผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟรายการ ทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ ได้สำเร็จอีกด้วย

ติดตามเชียร์ น้องจอร์จ ดวงมณี ได้ที่ https://www.usga.org/content/usga/home-page/championships/2019/u-s--junior-amateur.html#!scorin
กำลังโหลดความคิดเห็น...