xs
xsm
sm
md
lg

มอบรางวัลทรงคุณค่าวงการกีฬาให้ "เจ้าสัววิชัย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ส.ผู้สื่อข่าวกีฬา" มีมติเอกฉันท์มอบ “รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา” ให้กับ “เจ้าสัววิชัย” วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่เพียงผู้เดียว ด้านการพิจารณารางวัล “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2561 ลงตัวเพิ่ม 3 รางวัล “วรวุฒิ” ควงคู “ขวัญสุดา” ผงาดคว้ารางวัลคนพิการชายและหญิงยอดเยี่ยม ขณะที่ รางวัลเอกชัย นพจินดา เป็นของ “น้องเฟิร์ส” จักรพงศ์ รอดสิน นักฟุตบอลยอดกตัญญูจากเมืองสุโขทัย ส่วนรางวัลใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของงานจะฟันธง พร้อมแถลงข่าวใหญ่ ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561 สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 3/2562 ที่ห้องประชุมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โซน W กกท.หัวหมาก โดยมี ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ พร้อมคณะกรรมการ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561 สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค.62 ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 14.00-17.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องสปริง หมายเลข 26 พร้อมไลฟ์ผ่านทางช่องทางโซเชียลของสมาคมฯ ด้วย โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงาน

สรุปวาระสำคัญคือที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบมอบ “รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา” ให้กับ “เจ้าสัววิชัย” นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016 แต่เพียงผู้เดียว

จากนั้นที่ประชุมได้พิจารณาคัดเลือกรางวัลที่จะมอบในปีนี้ รวมทั้งหมด 13 รางวัล โดยรางวัลที่ได้คัดเลือกเสร็จสิ้นแล้ว ประกอบด้วย รางวัลนักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วรวุฒิ แสงอำภา (บอคเซีย) ขณะที่ รางวัลนักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ขวัญสุดา พวงกิจจา (เทควันโด) ส่วนรางวัลเอกชัย นพจินดา ได้แก่ “น้องเฟิร์ส” จักรพงศ์ รอดสิน นักฟุตบอลยอดกตัญญู วัย 17 ปี ของโงเรียนศรีนคร จ.สุโขทัย ซึ่งปัจจุบันสังกัด อุตรดิตถ์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 4

ขณะที่ รางวัลใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของการจัดงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2561 นั้น คณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายในวันที่ 15 ก.ค.นี้ อีกครั้ง ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป ขณะเดียวกันในปีนี้ สมาคมฯ ยังจะมอบรางวัลพิเศษ “พลังใจ พิชิตชัย” เพื่อเป็นพลังใจให้ทั้งนักกีฬาและบุคคลในวงการกีฬาอีกด้วย

ทั้งนี้ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จะจัดงานแถลงข่าวการจัดงานอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...