xs
xsm
sm
md
lg

"สมยศ" ชี้​ อย่าด่วนสรุป​ ยืนยัน​ "นิชิโนะ" เซ็นสัญญาคุมทัพ​ "ช้างศึก" ชัวร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข่าว​ที่สื่อญี่ปุ่นออกมาเผยว่า​ อากิระ​ นิชิโนะ​ เฮดโค้ชดีกรีฟุตบอลโลก​ ปฏิเสธท​ี่จะมาคุมทีมขาติไทย​ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด​ แต่ยืนยันว่ายังไม่มีการเซ็นสัญญา​ เป็นเพียงการตอบตกลงแบบสัญญาลูกผู้ชายเท่านั้น​ เพราะเจ้าตัวขอกลับไปเคลียร์งานกับทางสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นเสียก่อน

"จากกรณีข่าวของ​ อากิระ​ นิชิโนะ​ ที่ออกมาจากสื่อญี่ปุ่น​ ตอนนี้ทางสมาคมฯ​ ก็คงไม่สามารถพูดอะไรได้มาก​ ข่าวที่ปรากฏมันก็แค่ข่าว​ และผมเชื่อว่ามันไม่เป็นความจริง"

"ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการร่างสัญญา​ ซึ่งทางฝ่ายกฏหมายและทางนิชิโนะเอง​เขามีความชัดเจน​ การทำงานแบบคนญี่ปุ่นเขามีความชัดเจนนะครับ​ อะไรที่่ไม่​ เขาก็จะบอกว่าไม่ ส่วนอะไรที่ทำแล้ว​ เขาก็จะบอกว่าทำแล้ว​ ซึ่งเคสนี้ที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยบอกว่าได้เซ็นสัญญากับเขาแล้ว​ เพียงแต่บอกว่าเขาตอบตกลงแล้วเท่านั้น​ ผมว่สผมพูดชัดเจนนะครับ"

"เรื่องนี้ผมมองว่ามันเป็นประเพณีหรือเป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่น​ ไม่อยากให้คนทึกทักกันไปเองตามข่าว​ เพราะผมมีความเชื่อมั่นนะครับว่าข่าวที่ปรากฎออกมานั้น​ ไม่ใช่ข้อเท็จจริงของทั้งหมด​ ซึ่งข่าวที่ออกไปจากสมาคมฯเมื่อวันก่อนนั้น​ คือเป็นการตอบตกลงเบื้องต้นอย่างที่ได้บอกไป​ เราจึงมีการถ่ายภาพจับมือกัน​ ตัวผมเองและทางสมาคมฯ​ ได้ขออนุญาตนิชิโนะแล้วว่า​จะขอลงข่าวเช่นนี้​ ลงภาพแบบนี้​ เขาโอเคไหม​ เขาก็บอกว่าโอเคไม่มีปัญหา"

" เพราะฉะนั้นอย่าด่วนสรุปกันไปเลยครับ​ การด่วนสรุปจากข้อมูลที่ยังไม่ชัดเจน​ เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหาย​ ผมเองก็ไม่ขอพูดอะไรไปมากกว่านี้​ เพราะอาจจะมีอะไรที่ไปกระทบความรู้สึกกันได้ หลังจากนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น​ สมาคมฯก็จะดำเนินการต่อไป​ ฟุตบอลไทยก็ต้องเกินไปข้างหน้า​"

ทั้งนี้จากการให้สัมภาษณ์ของ​ วิทยา​ ​เลาหกุล​ อุปนายกฝ่ายเทคนิค​ สมาคมกีฬาฟุตบอลห่งประเทศไทยฯ​ เผยว่า​ อากิระ​ นิชิโนะ​ ตกลงปากเปล่าเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการที่ตนรู้จักกับเฮดโค้ชคนนี้เป็นการส่วนตัว​ เชื่อว่าจะไม่มีการกลับคำแต่อย่างใด​ รอเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น​ และเวลานี้​ นิชิโนะ​ ยังมีสัญญากับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น​ จึงต้องกลับไปเคลียร์งานให้เส็จสิ้นเสียก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...