xs
xsm
sm
md
lg

"แสตมป์" ฟอร์มเฉียบ สอยจิงโจ้ป้องเข็มขัด ONE ที่เซี่ยงไฮ้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: LEGENDARY QUEST ณ Baoshan Arena เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือกันอย่างคับคั่ง

คู่เอกของรายการเป็นการป้องกันเข็มขัด ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ระหว่าง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ชาวไทย พบกับ อัลม่า ยูนิคุ สาวผู้ท้าชิงจากออสเตรเลีย การชกคู่นี้เต็มไปด้วยความดุเดือดตลอด 5 ยกชนิดไม่มีใครยอมใคร จัดเต็มครบกระบวนแม่ไม้มวยไทย แม้ในช่วง 2 ยกสุดท้าย ยูนิคุจะเป็นฝ่ายเดินหน้าหวังเผด็จศึก แต่แสตมป์ก็ใช้ชั้นเชิงที่เหนือกว่าดักออกอาวุธได้อย่างไม่เป็นรอง ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านเห็นตรงกันให้สาวไทยป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม

คู่รองของรายการ อากิลัน ทานี ดาวรุ่งพุ่งแรงจากมาเลเซีย สยบ โยชิฮิโร่ อากิยาม่า ตำนานชาวญี่ปุ่นที่ขึ้นเวทีประเดิมไฟต์แรก ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ เกมการชกเป็นทานีที่เดินหน้ากดดัน ออกอาวุธได้น้ำได้เนื้อมากกว่า ด้านอากิยาม่าพยายามป้องกันและตอบโต้ด้วยทักษะยูโดที่ถนัด แต่ภาพรวมยังเป็นทานีที่คุมเกมไว้ได้ทั้งในท่ายืนและท่านอน ครบ 3 ยก กรรมการเทใจให้คะแนนทานีชนะไปในที่สุด

คู่ต่อมาเป็นศึก ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต จาง เฉิง หลง ดาวรุ่งเลือดมังกร ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อปล่อยหมัดเด็ดส่ง ไทเลอร์ ฮาร์ดคาสเซิล คู่ต่อกรจากออสเตรเลียหลับกลางอากาศตั้งแต่ยกแรก โดยช็อตปิดบัญชีชนะน็อกนั้นเกิดขึ้นจากหมัดขวาตรงของจาง เข้าจุดโฟกัสที่ปลายคางส่งกำปั้นแดนจิงโจ้ร่วงสู่ผืนผ้าใบแบบล้มทั้งยืน กรรมการยุติการชกแบบไม่ต้องนับให้เสียเวลา

อีกคู่ที่น่าสนใจในศึก ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต หาน ซือ หาว อดีตผู้ท้าชิงแชมป์ ONE ซุปตาร์ขวัญใจเจ้าถิ่น ระเบิดฟอร์มแกร่งด้วยการคว่ำ แอนดรูว์ มิลเลอร์ จากสก็อตแลนด์ ท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่มฮอลล์ คู่นี้เปิดฉากมาอย่างดุเดือด ต่างฝ่ายต่างเดินหน้าแลกอาวุธกันทันที แต่พอเข้ายกที่ 2 กลายเป็นหานที่เฉียบคมกว่า สบโอกาสออกหมัดส่งนักมวยแดนวิสกี้ร่วงลงไปกองกับพื้นอย่างหมดสภาพได้ถึงสองครั้งสองครา ส่งผลให้กรรมการบนเวทียุติการชกไปแบบไม่มีทางเลือก

นอกจากทั้ง 4 คู่นำรายการแล้ว บนเวทีเดียวกันนี้ยังมีการแข่งขันคู่อื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมไปถึงอีกหนึ่งกำปั้นชาวไทยที่ขึ้นสังเวียนด้วย นั่นก็คือ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจในไฟต์เปิดตัวบนเวที ONE Super Series ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เลียม แฮร์ริสัน จากสหราชอาณาจักรไปได้สำเร็จ สำหรับคู่นี้เป็นหนึ่งในคู่ที่ชกกันได้สนุกที่สุดของค่ำคืน รถเหล็กเป็นฝ่ายคุมเกม เดินหน้าเข้าหาด้วยหมัดแย็บและลูกเตะตัดลำตัว ด้านแฮร์สันพยายามเร่งเครื่องเอาคืนในยกสุดท้าย แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอ ครบ 3 ยก รถเหล็กจึงได้รับการชูมือไปอย่างไร้ข้อกังขากำลังโหลดความคิดเห็น...