xs
xsm
sm
md
lg

5 ผู้ท้าชิงยูเอสโอเพน “โคปก้า” ลุ้นกดแฮตทริก “ไทเกอร์” ล่าเมเจอร์ที่ 16

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การแข่งขันกอล์ฟฝ่ายชายกำลังทวีความเข้มข้น เนื่องจากผู้เล่นระดับแนวหน้าหลายคนนัดกันรีดฟอร์มเก่ง ซึ่งประจวบเหมาะศึกเมเจอร์ที่ 3 ของปี 2019 มาเยือนพอดี โดยระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายนนี้มือดังต่างลงชิงชัย "ยูเอส โอเพ่น" ครั้งที่ 119 ชิงเงินรางวัลรวม 12.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 390 ล้านบาท) ดวลวงสวิงกันที่สังเวียน เพ็บเบิล บีช กอล์ฟ ลิงค์ส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในบรรดาผู้เล่นจากทั้ง พีจีเอ, ยูโรเปียน และ เอเชียน ทัวร์ ได้มีการคัดเลือก 5 รายชื่อคนที่น่าจับตามองและมีสิทธิ์ที่จะคว้าแชมป์ดังต่อไปนี้

บรูคส์ โคปก้า
เจ้าของตำแหน่งมือ 1 โลกคนปัจจุบันจากฟลอริด้า กำลังร้อนแรงไม่หยุดหลังเพิ่งคว้าเมเจอร์ "พีจีเอ แชมเปียนชิป" เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นการป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ซึ่งถือผ่านมาคว้าเมเจอร์มาแล้ว 4 ครั้ง การเดินทางมาลุยศึก "ยูเอส โอเพ่น" ในปีนี้จะเป็นการลุ้นแฮตทริกคว้าแชมป์ 3 ปีติดต่อกันด้วย หากทำได้สำเร็จจะถือเป็นนักกอล์ฟคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ต่อจาก วิลลี แอนเดอร์สัน ตำนานสวิงชาวสกอตเมื่อปี 1903-1905 กระนั้นก็ตามโปรชาวอเมริกันวัย 29 ปีไม่ค่อยคุ้นกับการลงเล่นที่ เพ็บเบิล บีช เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวสมัยโปร-แอมเมื่อปี 2016 ดังนั้นเจ้าตัวจะต้องทำความคุ้นเคยกับสนามให้เร็วที่สุด

ไทเกอร์ วูดส์
ตำนานระดับขึ้นหิ้งของวงการกอล์ฟโลกแรงกิ้งกระโดดพุ่งพรวดมารั้งที่ 5 ของโลก หลังจากคัมแบ็กคว้าแชมป์เมเจอร์ลำดับที่ 15 ในชีวิต "เดอะ มาสเตอร์ส" เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แม้ว่าจากนั้นจะเสียฟอร์มไม่ผ่านตัดตัวเมเจอร์ถัดมาคือ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม แต่ภาพรวมแชมป์ "ยูเอส โอเพ่น" 3 สมัยปี 2000, 2002, 2008 เล่นได้อย่างมั่นใจแถมไร้ปัญหาอาการบาดเจ็บถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของก้านเหล็กวัย 43 ปี ที่สำคัญเลย "พญาเสือ" คุ้นเคยกับการเล่นที่ เพ็บเบิล บีช เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ก็ว่าได้ เคยทำผลงานได้ดีหลายครั้งรวมถึงตอนที่ได้แชมป์สมัยแรกเมื่อปี 2000 ซึ่งต้องจับตาดูว่าจะเพิ่มถ้วยเมเจอร์เป็นสมัยที่ 16 ได้หรือไม่

รอรี่ย์ แม็คอิลรอย
สวิงหนุ่มมือ 3 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ พกความมั่นใจเต็มเปี่ยมมาคุยศึกเมเจอร์ "ยูเอส โอเพ่น" เพราะเพิ่งได้ถ้วย "แคนาเดียน โอเพ่น" กับรองแชมป์ "เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิป" ที่เม็กซิโก แน่นอนว่าเป้าหมายเดียวในการมา เพ็บเบิล บีช ครั้งนี้คือแชมป์สถานเดียว หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2011 ซึ่งที่ผ่านมาก็ห่างหายจากแชมป์เมเจอร์มานานตั้งแต่ปี 2014 ที่ได้ 2 ถ้วยคือ "ดิ โอเพ่น" กับ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" รวมแล้วเคยได้เมเจอร์มาทั้งสิ้น 4 ครั้ง แต่ระยะหลังปัญหาของผู้เล่นวัย 30 ปีคือเครื่องร้อนช้ากว่าจะไล่กวดกลุ่มผู้นำก็รอบท้ายๆ แล้วสุดท้ายก็ไล่ไม่ทัน ดังนั้นหากหนนี้ออกสตาร์ทได้ดีมีลุ้นแน่นอน

ดัสติน จอห์นสัน
สิงห์อีซ้ายจาก เซาธ์ คาโรไลน่า แม้จะเพิ่งเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกให้กับ บรูคส์ โคปก้า แต่ผลงานปีนี้ก็ถือว่าไม่ขี้เหร่ เพราะว่ามีแชมป์ติดมือแล้วคือ "เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิป" ที่เม็กซิโกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พ่วงด้วยจบอันดับ 2 ใน 2 เมเจอร์ทั้ง "เดอะ มาสเตอร์ส" และ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" ส่วนผลงานที่ผ่านมาในการเล่น "ยูเอส โอเพ่น" เคยเป็นแชมป์เมื่อปี 2016 แถมการเล่นที่ เพ็บเบิล บีช ก็ทำผลงานได้ดี ดังนั้นงานนี้ถ้าวางแผนทำการบ้านดีๆ ก็เป็นอีกครั้งที่น่ากลัวไม่น้อย

แพทริค คานท์ลีย์
หนุ่มฟอร์มแรงจากแคลิฟอร์เนีย ตกเป็นเป้าสนใจหลังได้แชมป์ "เดอะ เมโมเรียล" เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แบบเฉือนกับแชมป์เมเจอร์อย่าง อดัม สกอตต์ แบบสุดมัน รวมถึงจบท็อป 10 ในทัวร์นาเมนต์ พีจีเอ หลายรายการ จนทะยานขึ้นมารั้งมือ 8 ของโลกตอนนี้ เรียกได้ว่าผลงานคงเส้นคงวาสุดๆ และถูกจับตามากยิ่งขึ้นอีกจากผลงานอันดับ 3 ศึกเมเจอร์ "พีจีเอ แชมเปียนชิป" แม้อายุยังน้อยแค่ 27 ปี แต่ฝีไม้ลายมือถือว่าน่าดูชมและอาจเป็นม้ามืดของทัวร์นาเมนต์นี้ก็เป็นได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...