xs
xsm
sm
md
lg

ขนไก่ไทย พ่าย ญี่ปุ่น คว้ารองแชมป์กลุ่ม ทะลุ 8 ทีม แบดฯ "สุธีรมาน คัพ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2019” ที่เมืองหนานหนิง ประเทศจีน วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เป็นการชิงชัยในวันที่สี่

ทีมแบดมินตันไทยลงสนามแมตช์ที่สองของกลุ่ม เอ พบกับ ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองทีมเอาชนะทีมขนไก่รัสเซียมา 3-2 คู่ ในแมตช์แรก ควงแขนกันเข้ารอบเป็นที่แน่นอนแล้ว ซึ่งแมตช์นี้ใครชนะก็จะคว้าแชมป์ของกลุ่ม เอ ไปครอง

คู่แรก ประเภทชายคู่ ไทย ส่ง นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ส่วนญี่ปุ่น ส่ง ทาเคชิ คามุระ กับ เคอิโกะ โซโนดะ คู่มือ 2 ของโลก ปรากฎว่าเป็นคู่หูจากญี่ปุ่นที่ทำได้ดีกว่า ประสานงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ตบเอาชนะคู่จากไทยไป 2 เกมรวด 21-14, 21-13 ขึ้นนำ 1-0 คู่

คู่สอง ประเทศหญิงเดี่ยว ไทย ส่ง พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 20 ของโลก ส่วนญี่ปุ่น ส่ง อากาเนะ ยามากูชิ มือวางอันดับ 4 ของโลก ซึ่งคู่นี้ในช่วงแรกดูเหมือนว่าขนไก่สาวจากแดนปลาดิบจะเหนือกว่าเยอะ ไล่ต้อนเอาชนะสาวไทยไปแบบขาดลอย 21-9 คะแนน แต่ พรปวีณ์ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แก้เกมมาได้ดีในเกมที่สอง และเป็นฝ่ายเก็บชัยคืนได้ 21-14 ต้องเล่นกันในเกมตัดสิน ปรากฎว่า อากาเนะ ผิดพลาดเองค่อนข้างเยอะ ประกอบกับขนไก่สาวไทยเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง จนแต้มมาเสมอกันที่ 20-20 สุดท้ายกลายเป็น พรปวีณ์ ที่เฉือนเอาชนะไปได้ 22-20 คะแนน เก็บชัยให้ไทย ตีเสมอญี่ปุ่น 1-1 คู่

คู่สาม ประเภทชายเดี่ยว ไทย ส่ง สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มือวางอันดับ 25 ของโลก ส่วนญี่ปุ่น ส่ง เคนโตะ โมโมตะ มือ 1 ของโลก และก็เป็นไปตามคาด เคนโตะ โมโมตะ อาศัยเทคนิคที่แพรวพราวกว่า และตีได้อย่างคงเส้นคงวามากกวา เป็นฝ่ายเก็บชัยไปแบบไม่ยากเย็น 2 เกมรวด 21-19, 21-10 คะแนน พาญี่ปุ่นขึ้นนำ 2-1 คู่

คู่สี่ ประเภทหญิงคู่ ไทย ส่ง จจงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 9 ของโลก ส่วนญี่ปุ่น ส่ง มิซากิ มัตสึโตโมะ กับ อายากะ ทาคาฮาชิ คู่มือ 4 ของโลก ดีกรีแชมป์โอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ซึ่งก็เป็นคู่หูจากญี่ปุ่นที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไป 2 เกมรวด 21-17, 21-17 ทำให้ ญี่ปุ่น ขึ้นนำไทย 3-1 และเก็บชัยเหนือไทย คว้าแชมป์กลุ่ม เอ เป็นที่แน่นอนแล้ว แม้จะเหลือการแข่งขันอีกหนึ่งคู่

คู่ที่ห้า ประเภทคู่ผสม ซึ่งคู่นี้ไม่มีผลแล้ว แข่งให้ครบตามโปรแกรมเท่านั้น ไทย ส่ง เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่เฉพาะกิจกับ สาวิตรี อมิตรพ่าย พ่ายแพ้ให้กับ ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 3 ของโลก 2 เกมรวด 21-11, 21-14


กำลังโหลดความคิดเห็น...