xs
xsm
sm
md
lg

"กาม่า" ส่อลา "ช้างศึก" U-23 คาดรับงาน "กิเลนผยอง" / "โค้ชเฮง" จวกยับ "ไร้สปิริต"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือชาวบราซิเลียน ตัดสินใจขอยกเลิกสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการคุมทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คาด เตรียมเข้ารับตำแหน่งเฮดโค้ช "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คนใหม่ "โค้ชเฮง" จวกยับ "ไร้สปิริต" สุดๆ

จากกรณีที่สื่อในประเทศเกาหลีใต้ตีข่าวว่า ยุน จองฮวาน เทรนเนอร์จากแดนกิมจิ เตรียมโบกมือลา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเข้ามารับงานกุนซือของทีมยังไม่ถึง 2 เดือน เพื่อกลับไปคุมสโมสรในเวทีเจลีก ญี่ปุ่น อีกคำรบ ทำให้มีข่าวหลุดออกมาว่าทีม "กิเลนผยอง" ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ กาม่า เฮดโค้ชของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มาคุมทีม

ทั้งนี้จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า เฮดโค้ชชาวบราซิเลียน ต่อสายตรงไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอยกเลิกสัญญาในการคุมทีม "ช้างศึก" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอ้างเหตุผลในเรื่องของระยะเวลาการเตรียมทีมฝึกซ้อมที่น้อยเกินไป และเวลาในการเตรียมทีมแทบจะไม่มีในการสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพช่วงเดือนมกราคม 2563

โดย "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า "รู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจในครั้งนี้ของ อเล็กซานเดอร์ กาม่า ผมเพิ่งทราบเรื่องนี้มาเหมือนกัน ต้องบอกว่ารู้สึกผิดหวังจริงๆ"

"ก่อนหน้านี้เราวางแผนงานให้กาม่า มาทำงานให้ทีมชาติไทย โดยมีโค้ชชาวไทยเป็นผู้ช่วยเพื่อให้ได้เรียนรู้การทำงานและการวางแผนต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาตัวของกาม่าเองก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดในเรื่องของผู้ช่วยโค้ชชาวไทย และต้องการที่จะใช้ทีมงานของตัวเองเท่านั้น"

"ระยะเวลาในการเตรียมทีมก็เป็นส่วนหนึ่ง เรารู้ดี เพราะที่ผ่านมาทีมชาติแทบทุกชุดต่างก็เจอกับปัญหาเหล่านี้ตลอดไม่ว่าจะทีมไหนในโลกก็ตาม แต่สุดท้ายนี้ผมก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา แต่หากเขาจะลาออกในเวลานี้จริงๆก็คงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเลย กาม่า คงคิดว่าทำงานกับสโมสรนั้นง่ายกว่า ได้เงินเยอะกว่า หรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งการกระทำที่เขาทำแบบนี้ถือเป็นการกระทำที่ไร้สปิริต ไม่รักษาสัญญา และทางสมาคมฯ ก็มีสิทธิปรับเงินเขาได้เช่นกัน"


กำลังโหลดความคิดเห็น...