xs
xsm
sm
md
lg

“ไทเกอร์” เดินหน้าล่าเมเจอร์ที่ 2 ของปี เปิดประตูสู่ “โอลิมปิก” ที่โตเกียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ไทเกอร์ ซ้อมหนักลุย พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป
"พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ ถูกสปอตไลท์จับจ้องอีกครั้ง เพราะเตรียมลงล่าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ของปี 2019 "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" ระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ พร้อมประกาศจะรักษาสภาพร่างกายและฟอร์มให้ดีเพื่อที่จะไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก ในปีหน้า

ไทเกอร์ เพิ่งคัมแบ๊กเขย่าวงการด้วยการยุติการรอคอย 11 ปีคว้าแชมป์เมเจอร์ลำดับที่ 15 ในชีวิตจากศึก "เดอะ มาสเตอร์ส" เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา

เป้าหมายของ ไทเกอร์ ยังมีอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นต้องการอีกแค่ 4 เมเจอร์จะแซงสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ แจ๊ค นิคคลอส รุ่นพี่ชาวอเมริกันทำเอาไว้เมื่อปี 1986 รวมถึงคว้าแชมป์ พีจีเอ สูงสุดของ แซม สนีด ตำนานร่วมชาติที่ทำเอาไว้ 82 ถ้วย ตอนนี้ "พญาเสือ" ทำไปแล้ว 81 แชมป์

ล่าสุดที่ ไทเกอร์ ประกาศระหว่างสัมภาษณ์ก่อนลุยศึก "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" ก็คือไป โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น "คำถามก็คือผมอยากเล่นโอลิมปิกหรือเปล่า? คำตอบก็คือแน่นอน"

"ที่ผมตอบอย่างมั่นใจแบบนั้น เพราะโอกาสแบบนี้คงไม่มีอีกแล้ว ตอนนี้ผมก็อายุ 43 ปีแล้วด้วย ดังนั้นก็พร้อมที่จะตอบรับเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีม" อดีตมือ 1 ของโลกที่ปัจจุบันรั้งมือ 6 ของโลกเผย

กีฬากอล์ฟกลับมาบรรจุชิงชัย โอลิมปิก 2016 ที่กรุงริโอ ประเทศบราซิล หลังหายไปนานนับศตวรรษ กระนั้นมีผู้เล่นหลายคนถอนตัวเพราะเกรงเชื้อไวรัสซิก้า ส่วนตอนนั้น ไทเกอร์ ไร้ชื่อเนื่องจากต้องสู้กับอาการบาดเจ็บที่ต้องขึ้นเขียงผ่าตัดหลัง

เหรียญทองกอล์ฟ โอลิมปิก เกมส์ 2016 ตกเป็นของ จัสติน โรส ชาวอังกฤษ ส่วนประเภทหญิงเหรียญทองเป็นของ พัค อิน-บี จากเกาหลีใต้

ซึ่งแต่ละชาติจำกัดโควต้าเพียงชาติละ 4 คนเท่านั้น ดังนั้นถ้า ไทเกอร์ จะไป โตเกียว เกมส์ ก็ต้องรักษาฟอร์มการเล่นเช่นนี้ต่อไปให้ได้เรื่อยๆ "กระนั้นก็ตามโอกาสติดทีมไปโอลิมปิกก็ยากไม่น้อย แต่ก็รู้ดีว่าตนจะต้องเล่นให้ดีในรายการใหญ่ของปีนี้ พร้อมทั้งรักษาสภาพร่างกายให้ดีด้วย"

สำหรับเมเจอร์ "พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป" ไทเกอร์ เคยเป็นแชมป์มาแล้ว 4 สมัยปี 1999, 2000, 2006, 2007 จากนั้นปีนี้ยังเหลืออีก 2 เมเจอร์คือ "ยูเอส โอเพ่น" กับ "ดิ โอเพ่น" ซึ่งเจ้าตัวเคยคว้าแชมป์มาแล้วอย่างละ 3 สมัย
กำลังโหลดความคิดเห็น...