xs
xsm
sm
md
lg

นักสู้ไทยยังยิ่งใหญ่ใน One FC / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ผ่านไปเรียบร้อยกับรายการศึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมรายการใหญ่ของเอเชียอย่าง One Fighting Championship ที่มาระเบิดศึกใหญ่ที่เมืองไทยอีกครั้ง เป็นรายการแรกในปีนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่สังเวียนอิมแพ็ค อารีน่า ตามเดิม ในรายการ One: Warriors of Light โดยจัดศึกเอาใจแฟนมวยสายยืนสู้ชาวไทยด้วยรายการคิกบ๊อกซิ่งและมวยไทย 7 คู่ และศึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมหรือ MMA อีก 5 คู่ด้วยกัน

คู่เอกในรายการเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์รายการซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทย ในรุ่นแบนตั้มเวท ของนักชกไทยชื่อดังอย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ปรากฏว่าน้องโอ๋ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เดินหน้าเผดียงแข้งขวาใส่ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ฮิโรอากิ ซูซูกิ จนกระเด็นกระดอนไปมา ก่อนเอาชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้สะใจแฟนๆ คู่รองเป็นการชิงเข็มขัดคิกบ๊อกซิ่งในรุ่นฟลายเวทที่ว่างอยู่ เป็นการเจอกันระหว่างนักชกไทยอีกคน เพชรดำ เพชรยินดีอคาเดมี่ พบกับคู่ชกจากอัลจีเรีย เอเลียส มาห์มูดี้

คู่นี้มีดราม่าตั้งแต่เริ่มชก รายการนี้เป็นการต่อสู้ในกติกาคิกบ๊อกซิ่ง ซึ่งห้ามใช้ศอก หลายฝ่ายก็หวั่นว่านักชกไทยที่คุ้นเคยกับการใช้ศอกจะเผลอไปสับศอกเข้า จะฟาล์วซะเปล่าๆ ปรากฏว่าเริ่มการชกมาไม่ทันไร กลายเป็นนักชกอัลจีเรียเหวี่ยงศอกขวาใส่เพชรดำเต็มขมับ ถ้านักชกไทยไม่ชกต่อก็คงชนะฟาล์วแน่ๆ แต่เพชรดำโชว์สปิริตนักสู้สู้ต่อ นักชกอัลจีเรียโดนใบเหลืองเตือนจากกรรมการ ทั้งคู่ฟาดปากกันดุเดือดโดยที่นักชกอัลจีเรียได้เปรียบช่วงชกที่สูงยาวกว่า เดินหน้าหวดแข้งขวาแข้งสลับออกหมัดใส่เพชรดำเป็นชุดๆ นักชกไทยกลายเป็นต้องสาวหมัดโต้ แต่ก็โดนไปเยอะ

เข้ายก 5 ขณะที่มาห์มูดี้เดินเข้าหา เพชรดำเตะซ้ายเข้าเต็มกระจับแบบไม่ตั้งใจ นักชกอัลจีเรียลงไปกองทันที ตามกติกาจะได้พัก 3 นาที ปรากฏว่าพักจนครบเวลานักสู้อัลจีเรียลุกไม่ขึ้น โดนหามลงจากเวที ตามกติกาจะต้องมาดูคะแนนกันซึ่งกรรมการทั้ง 3 ท่านให้นักชกไทยทำได้ดีกว่า ชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์แต่ไม่สะใจแฟนมวยเท่าไหร่ แถมถ้าดูภาพการชกจริงๆ นักชกไทยทำได้เป็นรองนิดหน่อยด้วยซ้ำ คู่นี้น่าจะมีการแก้มือกันเร็วๆ นี้

คู่อื่นๆ นักสู้ไทยทำได้ดี ในการต่อสู้แบบศิลปะการต่อสู้แบบผสมในรุ่นสตรอว์เวท “นักฆ่าหน้าหยก” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต โยนเข่าขวาเต็มยอดอกโรบิน คาตาลัน ร่วงไปนอนจุกลุกไม่ขึ้น นักสู้ไทยเอาชนะกลับเข้าสู่เส้นทางชัยชนะหลังพลาดท่าพ่ายมา 2 ไฟต์ติดๆ กัน เพิ่มสถิติ MMA เป็นชนะ 10 แพ้ 2 รถถัง จิตรเมืองนนท์ ไล่เตะเจาะยางจนซก ไธ คู่ชกชาวกัมพูชาพ่ายน็อกไปแค่ยก 2 ในรายการซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นฟลายเวท ซูเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9 ขึ้นชกเป็นคู่ก่อนเวลา ก็เอาชนะคะแนนคู่ชกชาวโปรตุเกสไปในรายการซูเปอร์ซีรี่ส์ มวยไทย เช่นเดียวกัน

อีกคู่ที่น่าสนใจ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล จอมเก๋าวัย 37 ปี ที่ต่อสู้กับโรคร้ายมะเร็งโพรงจมูกจนหาย หวนคืนสังเวียนในรายการซูเปอร์ซีรี่ส์ มวยไทย ในรุ่นฟลายเวท ปรากฏว่านักชกไทยสภาพร่างกายยังไม่เข้าที่โดนนักชกไซปรัสไล่ยำตลอด 3 ยกพ่ายคะแนนไป แต่ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของยอดนักสู้ที่พิชิตโรคร้ายได้ รายการ One Fighting Championship ยังจัดรายการใหญ่ๆ ทั่วเอเชียอย่างต่อเนื่อง มีนักสู้ไทยรอคิวขึ้นสังเวียนมากมายให้แฟนๆ ได้เชียร์กันสนุกแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...