xs
xsm
sm
md
lg

"เพชรมรกต" ซ้อมลับแข้งฟัด "เปโตรเซียน" เต็งหนึ่งคิกบ็อกซิ่ง ONE

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ขุนศอกเมืองดอกบัว” เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจองานสุดหินในการขึ้นสังเวียนดวลฝีมือกับ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อที่เก่งกาจที่สุดในจักรวาล ในการแข่งขัน “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์” อันเป็นการรวมตัวของยอดฝีมือ 8 คนซึ่งจะสั่นสะเทือนวงการคิกบ็อกซิ่งไปทั่วโลก

เพชฌฆาตบนสังเวียนจากอุบลราชธานี วัย 25 ปี ขึ้นชื่อว่าเป็นนักมวยที่ถนัดการใช้ศอก จนเป็นที่มาของฉายา “ขุนศอกเมืองดอกบัว” แต่สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ใช้กติกาคิกบ็อกซิ่งซึ่งห้ามใช้ศอกและปล้ำตีเข่านานไม่ได้ แม้เพชรมรกตจะเคยผ่านสังเวียนมวยไทยมากว่า 190 ไฟต์และมีเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยจากสนามมวยเวทีลุมพินีและ WMC การันตีฝีมือ แต่เจ้าตัวก็ต้องเสริมทักษะการใช้หมัดและแข้งให้รวดเร็วและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เพชรมรกตเคยชิมลางในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กับแชมป์ WBC มวยไทยชาวญี่ปุ่น “เคนตะ ยามาดะ” เพชรมรกตกำชัยชนะฝ่าด่านแรกมาได้อย่างสวยงาม

แม้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ เปโตรเซียนจะได้เปรียบเรื่องความช่ำชองในกติกาคิกบ็อกซิ่งมากกว่า และนักชกไทยไม่สามารถใช้ศอกกับการปล้ำตีเข่าตามที่ถนัด แต่ก็ได้เตรียมลับแข้งไว้รอแล้ว เจ้าตัวบอกว่าไม่ว่าจะขึ้นชกกับใคร ตนก็ไม่เคยกลัวและซ้อมเต็มร้อยเสมอ ถึงแม้จะแพ้ก็ถือว่าแพ้ให้กับคนที่เก่งที่สุดของโลก

ด้าน เปโตรเซียน วัย 33 ปี ดีกรีคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อระดับแชมป์ K-1 สองสมัย ผู้มาพร้อมสถิติอันน่าเกรงขาม ชนะ 98 เสมอ 2 และแพ้เพียง 2 ครั้งเท่านั้นในชีวิต โดย 14 ไฟต์ล่าสุดไม่เคยแพ้ใครตั้งแต่ปี 2015 ด้วยเทคนิคเหนือชั้นและการออกอาวุธที่แม่นยำราวคุณหมอ จึงเป็นที่มาของฉายา “เดอะด็อกเตอร์” และทำให้เขาเป็นตัวเต็งหนึ่งของทัวร์นาเมนต์นี้

นักชกเชื้อสายอาร์มีเนีย-อิตาลี เป็นนักชกจอมบู๊ ผู้มีสไตล์ดุดันและจัดจ้านบนเวที แต่ทั้งนี้เจ้าตัวบอกว่าเขาสามารถปรับเปลี่ยนอาวุธได้เรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าคู่ต่อสู้ของเขาเป็นใคร และเพื่อไม่ให้คู่แข่งขันจับทางได้

ก่อนที่จะได้เจอกับเพชรมรกต เปโตรเซียนเคยร่วมสังเวียนเดียวกันกับ “เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่” เพื่อนร่วมค่ายของเพชรมรกตมาแล้ว ในศึก ONE: HEART OF LION ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ครั้งนั้นเซราะกราวแพ้ไปอย่างบอบช้ำ ถึงขั้นออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันอย่างติดตลกว่า นึกว่าเปโตรเซียนมีสิบมือ

เปโตรเซียนเคยเห็นเพชรมรกตจากการแข่งขันบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ และรู้ดีว่าเพชรมรกตเป็นนักมวยไทยผู้มีอาวุธครบมือ ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก มีความแข็งแกร่ง และเป็นยอดฝีมือคนหนึ่งที่เขาประมาทไม่ได้

ชัยชนะในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้มีความหมายอย่างยิ่ง เพราะผู้ชนะจะถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็น เบอร์หนึ่งนักชกคิกบ็อกซิ่งรุ่นเฟเธอร์เวตของเวทีศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

สำหรับ “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์” รอบแรกจะจัดขึ้นภายใต้ศึกที่มีชื่อว่า ONE: ENTER THE DRAGON วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมนี้ที่ประเทศสิงคโปร์
กำลังโหลดความคิดเห็น...