xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” ตามสองสโตรค จบรอบ 2 ศึกเอเชีย-แปซิฟิค ที่ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อาฒยา ฐิติกุล รั้งอันดับ 2 ร่วม ตามหลังผู้นำ 2 สโตรค
ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” รอบสอง ที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,500 หลา พาร์ 72 จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 เม.ย. เจอสภาพอากาศหนาวเย็นและลมแรง ทำให้รอบนี้ไม่มีใครตีอันเดอร์พาร์สนาม โดย อาฒยา ฐิติกุล ความหวังสูงสุดของไทย รั้งอันดับ 2 ร่วมด้วยสกอร์รวมตามหลังผู้นำชาวเกาหลีใต้สองสโตรค

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิค จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” เป็นครั้งที่สอง โดยปีนี้แข่งขันที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,500 หลา พาร์ 72 จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 80 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกลงชิงชัย ได้แก่ จีน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, สิงค์โปร์, เมียนมาร์, ศรีลังกา, ฮ่องกง, อินโดนิเซีย, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, หมู่เกาะคุ้ก, บังคลาเทศ, กวม, ไทย และเจ้าภาพญี่ปุ่น

รอบสองของการชิงชัยเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ต้องพบกับสภาพอากาศหนาวเย็น ลมแรง และมีฝน ทำให้ไม่มีผู้เล่นแม้แต่รายเดียวสามารถทำอันเดอร์สนามในรอบนี้ได้ โดย น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล ก้านเหล็กสาวทีมชาติไทย วัย 17 ปี ตีเข้ามา 6 โอเวอร์พาร์ 78 สกอร์รวมสองวันเหลือ 1 อันเดอร์พาร์ 143 อยู่อันดับสองร่วมกับ เบคกี้ เคย์ ผู้นำรอบแรกจากออสเตรเลีย ที่รอบนี้ตีเกินไป 7 โอเวอร์พาร์ 79 ทั้งคู่มีสกอร์ตามหลัง เยอึน ฮอง นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ ที่แซงขึ้นมานำสองสโตรค

อาฒยา ฐิติกุล มือสมัครเล่นสาวอันดับ 10 ของโลก พูดถึงเกมวันนี้ว่า “ผลงานวันนี้ถือว่าใช้ได้ในสถานการณ์แบบนี้ อากาศหนาวมาก แถมมีฝนตกอีก ผลงานวันนี้ถือว่าไม่ได้ดี แต่ก็ไม่ได้แย่มาก อุปสรรคสำคัญวันนี้คือลมแรงมาก ต้องเผื่อระยะกัน 30-40 หลาเลยทีเดียว ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะเราคนไทยจะไม่ค่อยได้เจอสภาพแบบนี้ จบรอบสองด้วยสกอร์ตามสองแต้มก็ไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะเรายังคงเล่นตามเกมของตัวเองไป และไม่กดดันตัวเอง”

ขณะที่ตำแหน่งผู้นำเปลี่ยนมือเป็นของ เยอึน ฮอง นักกอล์ฟสาวมือ 89 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่รอบนี้หวด 3 โอเวอร์พาร์ 75 รวมสองวันแซงขึ้นนำด้วยสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 141 เจ้าตัวกล่าวว่า “สภาพสนามวันนี้ยากมาก ลมแรงและหนาวมาก ตอนซ้อมไดรฟ์แทบจะขยับมือไม่ได้เลย ก่อนออกไปก็รู้สึกประหม่ามาก แต่ตั้งใจเล่นไปตามเกมตัวเองโดยไม่ดูว่าคนอื่นเล่นอย่างไร และวันนี้พัตต์ได้ดีด้วย พรุ่งนี้ถ้าอากาศยังเป็นแบบนี้คิดว่าเกมจะยากกว่าวันนี้โดยเฉพาะตำแหน่งธง ดังนั้นฉันต้องตั้งใจและแอพโพรชให้แม่น และออกไปเล่นให้สนุก”

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก 5 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาเทมัตสึ และ พลอย-โยษิตา ขาวหนูนา สกอร์รวมคนละ 11 โอเวอร์พาร์ 155 อยู่อันดับ 42 ร่วม, ไบร์ท- ภิญญาดา คุวานันท์ สกอร์รวม 13 โอเวอร์พาร์ 157 อยู่อันดับ 47 ร่วม ขณะที่ ปั้น-สุธาวี ชนะชัย สกอร์ 14 โอเวอร์พาร์ 158 และ ตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี เกิน 17 โอเวอร์พาร์ 161 ไม่ผ่านการตัดตัวตามเกณฑ์ตัดสินที่ 13 โอเวอร์พาร์ 157
เยอึน ฮอง นักกอล์ฟสาวมือ 89 ของโลกจากเกาหลีใต้ แซงขึ้นนำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...