xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยฮุย" แอบหวั่น กรรมการเลือดเม็กซิกันตัดสินเอนเอียง "ศรีสะเกษ" ขึ้นชกมุมน้ำเงิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์สภามวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ที่จะขึ้นป้องกันเข็มขัดกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในค่ำวันศุกร์ที่ 26 เมษายน หรือตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ตามเวลาประเทศไทย

หลังจากมีการชั่งน้ำหนักกันไปเป็นที่เรียบร้อยที่โรงละคร เบลาสโก เธียเตอร์ เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่ง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 114.2 ปอนด์ และฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ชั่งได้ 114.6 ปอนด์

ล่าสุด "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของยอดนักชกชาวไทย ออกมาเผยว่า จากการประชุมกติกาในการชกครั้งนี้ซึ่งจะอิงกฎหมายมวยของรัฐนั้นๆ ซึ่งครั้งนี้เจ้าแหลมชกในรัฐแคลิฟอร์เนีย กำปั้นชาวไทยถูกยกให้เป็นต่อเล็กน้อยเมื่ออ้างอิงจากราคาตามบ่อนรับพนันถูกกฎหมายในสหรัฐฯ ต้องขึ้นเวทีในมุมน้ำเงินตามกฎ ส่วนมวยรองอย่าง เอสตราด้า จะขึ้นมาในมุมแดง

"ทั้งนี้กติกาการชกที่อาจจะแตกต่างกับ WBC เล็กน้อย คือในเรื่องที่จะไม่มีการแจ้งคะแนนระหว่างยก เพราะถ้าอิงจากกติกาของ WBC จะมีการแจ้งคะแนนเมื่อผ่านไป 4 ยก และ 8 ยก ทำให้ไฟต์นี้ทั้งคู่จะไม่ทราบคะแนนกันเลยจนกว่าจะชกกันครบ 12 ยก ขณะเดียวกันเมื่อมีการชกใต้เข็มขัดโดยไม่ได้ตั้งใจ จะไม่ถูกตัดคะแนน ซึ่งดุลยพินิจจะเป็นของกรรมการบนเวที แต่นักมวยที่บาดเจ็บจะมีเวลาพัก 5 นาที และหากไม่สามารถกลับมาชกต่อได้จะถูกปรับแพ้ทันที ที่สำคัญการเกิดบาดแผลแตกที่เกิดจากอุบัติเหตุหัวชนกัน จะไม่มีการตัดคะแนน ซึ่งไม่เหมือนกับทาง WBC"

"ถ้าถามว่าเห็นรูปร่างของเอสตราด้าหลังชั่งน้ำหนักแล้วเป็นอย่างไร ก็ไม่ได้หนักใจอะไร เรายังคงมั่นใจเหมือนเดิมว่า ศรีสะเกษ จะเป็นฝ่ายย้ำแค้นป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้แน่นอน แม้น้ำหนักจะดูหายไปเยอะตอนชั่ง แต่ะเป็นจังหวะที่เจ้าแหลมถูกขานน้ำหนักตอนที่เข็มยังไม่นิ่ง"

"ตอนนี้ก็มีแอบวิตกอยู่เรื่องเดียว คือกรรมการที่มาทำหน้าที่ตัดสินให้คะแนน แม้จะเป็นกรรมการที่ได้มาตรฐานจากรัฐแคลิฟอร์เนียก็จริง ซึ่งได้รับแจ้งว่ามาจากสหรัฐฯ และแคนาดา แต่เมื่อเช็คแล้วได้สืบทราบมาว่า อเลฮานโดร โรชิน หนึ่งในผู้ให้คะแนน ความจริงนั้นเป็นชาวเม็กซิกัน แต่โอนสัญชาติเปลี่ยนมาเป็นอเมริกัน ก็เกรงว่าอาจมีการตัดสินเอนเอียงไปทางนักชกเลือดเม็กซิกันก็ได้"

โดยรายชื่อกรรมการในไฟต์นี้ ประกอบไปด้วย ปีเตอร์ อับดุล ทำหน้าที่สักขีพยาน, เอ็ดเวิร์ด โคลลานเตส จากสหรัฐฯ เป็นกรรมการห้ามบนเวที และกรรมการให้คะแนนได้แก่ อเลฮานโดร โรชิน จากสหรัฐฯ (โอนสัญชาติมาจากเม็กซิกัน), เครก เมคาลเฟ จากแคนาดา และเจอรัลด์ ริตเตเตอร์ จากสหรัฐฯ เป็นกรรมการชายทั้งหมด

ขณะที่อัตราต่อรองของบ่อนรับพนันถูกกฎหมายในลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ณ เวลานี้ ยังคงยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นต่ออยู่ แต่มีการลดระดับราคาลงมาสูสีกว่าเดิมอยู่ที่ 11-8 จากเดิมที่เคยตั้งราคาเอาไว้ให้ "เจ้าแหลม" เป็นต่อมากกว่านี้พอสมควร

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ยอดกำปั้นเม็กซิกัน ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ตามเวลาประเทศไทย ทางทีวี ช่อง 23 ถ่ายทอดสด
กำลังโหลดความคิดเห็น...