xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” ตามแต้มเดียว เปิดเอเชีย-แปซิฟิค รอบแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อาฒยา ฐิติกุล ประเดิม 7 อันเดอร์พาร์ 65 ตามผู้นำสโตรคเดียว
อาฒยา ฐิติกุล เปิด 7 อันเดอร์พาร์ 65 รั้งอันดับ 2 หลังจบรอบแรกศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีสกอร์ตามหลัง เบคกี้ เคย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 133 ของโลก จากออสเตรเลีย เพียงสโตรคเดียว

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิค จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” เป็นครั้งที่สอง โดยปีนี้แข่งขันที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,500 หลา พาร์ 72 จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 80 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกลงชิงชัย ได้แก่ จีน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, สิงค์โปร์, เมียนมาร์, ศรีลังกา, ฮ่องกง, อินโดนิเซีย, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, หมู่เกาะคุ้ก, บังคลาเทศ, กวม, ไทย และเจ้าภาพญี่ปุ่น

เปิดฉากการชิงชัยเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ปรากฏว่า น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล แชมป์เก่าปีที่แล้ว ประเดิมเยี่ยมหวด 7 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบรอบแรกเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ 65 รั้งอันดับสอง ตามหลัง เบคกี้ เคย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 133 ของโลก จากออสเตรเลีย เพียงสโตรคเดียว

อาฒยา นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยวัย 17 ปี ซึ่งลงแข่งขันรายการนี้ในฐานะแชมป์เก่า เผยหลังเกมรอบแรกว่า “วันนี้อากาศไม่หนาวมาก ตอนเช้ามีฝนนิดหน่อย แต่ไม่มีปัญหา ก่อนออกไปวันนี้ฟิลลิ่งพัตต์ดีมาก ไดร์ฟดีมาก ออน 18 กรีน ทุกอย่างดีมาก ตอนเล่นก็ไม่ได้มองลีดเดอร์บอร์ด ตั้งใจเล่นไปตามเกมตัวเอง ไม่คิดมากในสนาม พรุ่งนี้จะเล่นให้สนุกมากกว่านี้ ซึ่งยังมีบางช็อตที่เราต้องละเอียดรอบคอบมากกว่านี้ และมีกำลังใจดีมากจากแฟนๆ กอล์ฟที่คอยเชียร์”

ทางด้านผู้นำเป็นของ เบคกี้ เคย์ ก้านเหล็กสาววัย 20 ปี จากออสเตรเลีย ซึ่งปีนี้คว้ามาแล้ว 2 แชมป์จากการลงแข่งขัน 4 รายการที่บ้านเกิด ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวด 8 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ จบรอบแรกที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 เป็นสกอร์ต่อรอบที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง โดยเจ้าตัวกล่าวว่า “วันนี้ไดร์ฟไปได้ระยะที่ใกล้ทำให้มีโอกาสทำเบอร์ดี้ได้เยอะ สนามนี้กรีนค่อนข้างยากและเร็ว แต่วันนี้พัตต์ดีมาก สำหรับสกอร์ 8 อันเดอร์ เป็นสกอร์ดีสุดเท่าที่เคยทำได้ รายการนี้มีผู้เล่นฝีมือดีมาแข่งขันมากมายและทำผลงานได้ดี แน่นอนว่าทุกคนอยากชนะรายการนี้เพราะเป็นรายการใหญ่และให้โอกาสไปเล่นรายการเมเจอร์ พรุ่งนี้ก็จะเล่นไปตามเกมตัวเอง จะไม่คิดถึงเรื่องนี้ให้มาก เพื่อไม่กดดันตัวเอง”

ทางด้าน ริริ ซาโดยาม่า สวิงเจ้าถิ่น และ แย อึน ฮอง นักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 89 ของโลก ตีมาคนละ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ตามมาที่อันดับ 3 ร่วม ขณะที่ผู้เล่นไทยอีก 5 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาเทมัตสึ สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 46 ร่วม, พลอย-โยษิตา ขาวหนูนา สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 อยู่อันดับ 52 ร่วม, ตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี และ ไบร์ท- ภิญญาดา คุวานันท์ สกอร์คนละ 4 โอเวอร์พาร์ 76 อยู่อันดับ 57 ร่วม ส่วน ปั้น-สุธาวี ชนะชัย สกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 78 อยู่อันดับ 67 ร่วม
เบคกี้ เคย์ จากออสเตรเลีย ขึ้นนำที่สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64


กำลังโหลดความคิดเห็น...