xs
xsm
sm
md
lg

“เอสตราดา” เดินทางถึงอเมริกา เตรียมท้าชิง “แหลม” - “เสี่ยฮุย” ไม่หนักใจหลังเผยชื่อกรรมการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา เดินทางถึงสหรัฐอเมริกา เตรียมท้าชิง “เจ้าแหลม” ฝ่ายจัดเผยชื่อกรรมการทั้งหมด “เสี่ยฮุย” ไม่หนักใจเรื่องการตัดสิน ลั่นนักชกไทยเต็มสูบแน่นอน

ความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในไฟต์บังคับ ซึ่งจะมีขึ้นเช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. 62 ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดช่อง 23 เวลา 09.00 น. หรือติดตามชมได้ทั่วโลกผ่าน ดาโซน (DaZN)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 62 นายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ตัวแทนกลุ่มคนไทยในอเมริกา รายงานว่า เวลาท้องถิ่นวันนี้ (21 เม.ย.) ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา พร้อมทีมงานลัดฟ้าถึงสนามบินลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาราวๆ 5 ชม.ในการเดินทาง

ทั้งนี้ มี โฮเซ อัลเฟรโด คาบัลเลโร เทรนเนอร์คู่ใจ และ อัลเฟรโด ลีออน ผู้จัดการ ร่วมเดินทางมาด้วย โดยมีสื่อมวลชนอเมริกัน-เม็กซิกันไปรอต้อนรับทำข่าว โดย เอสตราดา ให้สัมภาษณ์สื่อถึงการเตรียมความพร้อมในการรอถอนแค้นจากแชมเปี้ยนโลกชาวไทยในไฟต์นี้ว่า “การชกเมื่อต้นปีที่แล้วในการพบกันครั้งแรกนั้นตนน่าจะเป็นผู้ชนะด้วยซ้ำไป ครั้งนี้มีการเตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่ การฟิตซ้อมดีเยี่ยมที่สุดในชีวิต มั่นใจเต็มเปี่ยมว่า การชกจะจบลงด้วยการน็อกเอาต์อย่างแน่นอน”

ขณะที่ นายบรรฑูรย์ รายงานจากอเมริกาอีกว่า ในการพบกันภาคแรกไฟต์ที่แล้วเมื่อเดือน ก.พ.61 สื่อมีการเผยค่าตัวของนักมวยที่ขึ้นชกในรายการ เอสตราด้า ได้ค่าเหนื่อย 1 แสนเหรียญสหรัฐ(3 ล้านบาท) ขณะที่ ศรีสะเกษ นั้นได้ 2.5 แสนเหรียญ (ราวๆ 7.9 ล้านบาท)

นอกจากนี้ยังมีรายชื่อโผคณะกรรมการห้ามบนเวทีของศึกในไฟต์นี้ นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ผู้แทนสภามวยโลก (WBC) ประจำประเทศไทย และคณะกรรมการจัดอันดับสภามวยเอเชีย (WBC ASIA) เผยว่า สักขีพยานได้แก่ ปีเตอร์ อับดุล จาก กูยานา ส่วนกรรมการให้คะแนน อาเลจานโดร โรชิน ผู้ตัดสินในรัฐแคลิฟอร์เนียชาวสหรัฐฯ, เครก เมตคาลฟ์ (แคนาดา) และ เจอร์รัล ริตเตอร์ (สหรัฐฯ) โดยมี เอ็ด โคลแลนเตส (สหรัฐฯ) เป็นกรรมการห้ามบนเวทีจากรัฐแคลิฟอร์เนีย

ส่วน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.แชมป์โลกชาวไทย ให้ความเห็นว่า “คณะกรรมการนั้นแม้เป็นของสภามวยโลก แต่จะต้องได้รับการรับรองและมีใบอนุญาตจาก คณะกรรมาธิการควบคุมกีฬามลรัฐแคลิฟอร์เนียด้วย จึงจะทำหน้าที่ให้คะแนนได้ ส่วนกรรมการบนเวทีนั้นจะต้องมีใบอนุญาตและเป็นผู้ที่อยู่ในแคลิฟอร์เนียเท่านั้น โดยรวมแล้วถือว่า มีความยุติธรรมและเป็นกลางพอสมควร แต่ทั้งนี้ทางเราต้องตัดปัญหาด้วยการเร่งเดินเพื่อปิดฉากตั้งแต่ยกต้นๆไปเลยโดยไม่มีการผ่อนเกม”

ศึกป้องกันแชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ภายใต้การจัดของแมตช์รูม บ็อกซิ่ง โดย เอ็ดดี้ เฮิร์น จะมีขึ้นที่ ฟอรัม อิงเกิลวู้ด เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. 62 ตรงกับเช้าวันเสาร์ 27 เม.ย. เวลาไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...