xs
xsm
sm
md
lg

แข้งเวเนซุเอล่า เดือด จวกยับโดนหลอกใส่เสือปลอมจากห้างสวมลงแข่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โทมัส รินคอน มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติเวเนซุเอล่า ทนไม่ไหวออกโรงโวย "จิโวว่า" (Givova) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าจากประเทศอิตาลี ที่ทำหน้าที่ดูแลชุดแข่งขันของทีมชาติเวเนซุเอล่า ว่า ไม่ให้เกียรติพวกเขา หลังซื้อเสื้อปลอมจากห้าง ก่อนนำมาติดโลโก้ให้นักเตะทีมชาติใส่ลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง

ทีมชาติเวเนซุเอล่า ลงแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมกาตาลัน ก่อนจะพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2 ถือเป็นเกมที่แฟนฟุตบอลให้ความสนใจไม่น้อยเนื่องจากเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติ กับทีมที่ไม่ได้มีสถานะเป็นทีมชาติ เพราะกาตาลันเป็นเพียงแคว้นหนึ่งในประเทศสเปน และฟีฟ่ายังไม่ได้รับรอง มาเจอกับทีมชาติที่กำลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจอย่างหนัก

อย่างไรก็ตามหลังจบเกมดังกล่าวเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ดันมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นเนื่องจากมีแฟนฟุตบอลของเวเนซุเอล่า จับได้ว่าเสื้อแข่งขันของนักเตะมีลวดลายและดีไซน์ที่ไม่เหมือนกันเลย

สุดท้ายก็มีการมาจับโป๊ะแตกกันจนได้ เพราะมีการออกมาแฉว่า Givova แบรนด์ผู้รับผิดชอบเสื้อแข่งขันของทีมชาติเวเนซุเอล่า จากประเทศอิตาลี เตรียมชุดแข่งขันเอาไว้ไม่พอสำหรับนักฟุตบอลทุกคน ทำให้ต้องเหมาเสื้อสีเลือดหมูแบรนด์ Quechua ที่ขายอยู่ตามช็อปกีฬาทั่วไปในห้างสรรพสินค้ามาสกรีนโลโก้ต่างๆให้เหมือนกับชุดแข่งขันจริงเพื่อให้นักกีฬาลงแข่ง

"เราอยากจะเรียกร้องความเคารพจาก Givova ต่อเรื่องเสื้อแข่งขันของพวกเราทุกคน"

"พวกเราเกือบจะไม่มีเสื้อลงแข่งในวันนี้ แม้พวกเขาจะแก้ไขสถานการณ์ด้วยการกระทำสิ่งใดตามแต่ การที่ซื้อเสื้อจากในห้างสรรพสินค้าแล้วมาปรินท์โลโก้ทับอะไรทำนองนี้ มันเป็นสิ่งที่แย่มากๆ เหมือนทำให้เราขายขี้หน้ายังไงยังงั้น" กัปตันทีมชาติเวเนซุเอล่า กล่าวในทวิตเตอร์ พร้อมโพสต์รูปเสื้อจริงเปรียบเทียบกับเสื้อปลอม

ขณะเดียวกัน ซาโลมอน รอนดอน ดาวยิงตัวเก่งของทีม ก็ออกมาทวิตเตอร์ซับเละใส่ Givova เช่นเดียวกัน ซึ่งตัวเขาเองนั้นได้เสื้อปลอมมาสวมใส่ในเกมดังกล่าวอีกด้วย ทั้งนี้ในเรื่องดังกล่าวยังไม่มีการสอบสวนว่าตกลงแล้วเป็นความผิดของสมาคมฟุตบอลเวเนซุเอล่า หรือเป็นความผิดของสปอนเซอร์อย่าง Givova กันแน่

กำลังโหลดความคิดเห็น...