xs
xsm
sm
md
lg

“สมยศ” ยัน “โต่ย-โชค” ไม่ได้ไปต่อ - เร่งหาโค้ชโปรไลเซนส์คุม “ช้างศึก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กอ๊อด” ออกโรงยืนยัน “โค้ชโต่ย-โค้ชโชค” ทำหน้าที่คุมทัพ “ช้างศึก” ถึงแค่จบไชน่า คัพ เท่านั้น ชี้สมาคมฟุตบอล เร่งหาโค้ชโปรไลเซนส์เข้ามากุมบังเหียนเพื่อลุยทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ รับไม่ปิดประตู 2 โค้ชไทยคัมแบ็กในอนาคต

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยัน “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ จะทำหน้าที่เฮดโค้ช และผู้ช่วยเฮดโค้ช จนจบแค่ศึกไชน่า คัพ เท่านั้น ย้ำ ต้องหาโค้ชที่จบโปรไลเซนส์ มาคุม “ช้างศึก” เพื่อลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้รับโอกาสให้ทำหน้าที่คุมทัพ “ช้างศึก” ลงทำการแข่งขันในศึกไชน่า คัพ 2019 ที่ประเทศจีน ทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ และทั้งสองพาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเฉือนชนะเจ้าภาพจีน ด้วยสกอร์ 1-0 เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

“คือที่ผมตั้งโค้ชโต่ย และโชคทวี ไปในไชน่า คัพ เป็นเพราะว่าทั้งสองสร้างผลงานเอาไว้ได้ยอดเยี่ยมในเอเชียน คัพ 2019 ก็ถือว่าให้ทั้งสองไปทำหน้าที่ชั่วคราว” บิ๊กอ๊อด เริ่มกล่าว

แต่การแข่งขันฟุตบอลในระดับต่างๆ มีกฎกติกาบังคับอยู่ เช่น ในเอเชียน คัพ เอเอฟซีบังคับว่าต้องใช้โค้ชที่มีระดับโปรไลเซนส์คุมทีมเท่านั้น ส่วนผู้ช่วยก็ต้องอย่างน้อย เอไลเซนส์ ซึ่งทั้งโค้ชโต่ย และโค้ชโชค ไลเซนส์ยังไม่ถึง เราก็ต้องทำให้เป็นไปตามกติกา

ทั้งสองคนทราบดีว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ไปทำหน้าที่ในไชน่า คัพ ก็เพื่อพวกเขาจะได้ทำผลงานที่ดีออกมา และสร้างโปรไฟล์ที่ดีเอาไว้ เผื่อในวันหน้าอนาคตเขาสามารถที่จะกลับมาทำหน้าที่ตรงนี้ได้เมื่อเขาจบโปรไลเซนส์แล้ว

“หลังจบรายการไชน่า คัพ 2019 ที่ประเทศจีน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็คงต้องหาโค้ชคนใหม่ที่มีโปรไลเซนส์เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้แทนที่ของโค้ชโต่ย และโค้ชโชค แน่นอน จริงๆ ก็มีในใจ แต่ในใจที่เราอยากจะเลือกมาคุมทีมชาติหลายๆ คนที่ติดต่อไปก็ปฏิเสธกลับมา หลายๆ อย่างบางทีมันก็ไม่ลงตัว การตัดสินใจใดๆ ก็ตามมันก็มีความยากลำบากเหมือนกัน

สำหรับเฮดโค้ชคนใหม่เราก็ต้องหาให้เร็วที่สุด การกำหนดเวลามันเป็นการสร้างเงื่อนไขให้กับตัวของเราเอง มันอาจทำให้มีปัญหาได้ เราต้องเฟ้นหาคนที่ดีที่สุดเข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติไทย นอกจากโค้ชแล้วเราก็อยากจะมีประธานเทคนิคที่ดี ที่มีประสบการณ์ เข้ามาช่วยเราทำงานอีกด้วย” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...