xs
xsm
sm
md
lg

"ไมค์" กด 36 แต้ม พา "โมโน" บุกอัด "มาเก๊า" จ่อเข้าเพลย์ออฟ ABL

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ไมเคิล ซิงเกิลทารี กดไป 36 แต้ม
"ค้างคาวอมตะ" ได้ ไมค์ "มิราเคิล" ซิงเกิลทารี กดคนเดียว 36 แต้ม พา โมโน แวมไพร์ ยอดทีมตัวแทนจากไทยบุกเก็บชัยเหนือ มาเก๊า แบล็คแบร์ส จ่อเข้ารอบเพลย์ออฟเต็มที ศึกอาเซียน บาสเกตบอล ลีก

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ที่ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ มาเก๊า สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเทศมาเก๊า เป็นการแข่งขันศึกอาเซ๊ยน บาสเกตบอล ลีก ฤดูกาล 2018-19 "ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ ทีมรองแชมป์เก่า ยกพลไปเยือน มาเก๊า แบล็คแบร์ส

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ทำอะไรก็จะดูดีไปหมด และก็สามารถขยับทำแต้มฉีกหนีไปก่อน ขณะที่ มาเก๊า แบล็คแบร์ส ถึงแม้พวกเค้าจะโดนทิ้งห่างค่อนข้างไกล แต่ทาง มาเก๊า แบล็คแบร์ส ก็ไม่ยอมง่ายๆ ค่อยๆขยับทำแต้มไล่จี้ จนมาถึงก่อนจะหมดเวลา พวกเค้าสามารถชู๊ตสามแต้มปิดควอเตอร์ ก่อนที่จะพลิกขึ้นนำได้สำเร็จที่สกอร์ 27-25 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ต้องการจะเก็บชัยนัดนี้ให้ได้ ยังคงเป็นฝ่ายทำเกมบุกได้ดีทีเดียว แต่ทาง มาเก๊า แบล็คแบร์ส แก้เกมมาได้ดี โดยพวกเค้าใช้การการส่องไกลเป็นหลัก และก็แม่นยำทีเดียว ทำให้เกิดช่องว่างกว่าเลขสองหลัก ขณะที่ โมโน แวมไพร์ อยู่ๆก็ช็อคไปดื้อๆ ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 61-49 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง ค้างคาวอะตม ที่เริ่มกลับสู่งฟอร์มที่เปิดเกมได้อีกครั้ง โดยสามารถรันแต้มไปที่ 2-13 คะแนน ทำเอา มาเก๊า แบล็คแบร์ส อยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอก หลังจากนั้น โมเม้นตั้มยังคงเทมาทาง โมโน แวมไพร์ ทำให้แต้มสูสีกัน ก่อนที่จะด้วยการเสมอกันที่สกอร์ 78-78คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้สูสีกัน ก่อนที่จะเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่สามารถถึงโมเมนตั้มได้ทีละนิดพร้อมกับค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป หลังจากนั้นก็ยังคงเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ได้เปรียบจากแต้มที่นำ ทำให้พวกเค้าดึงเกมให้ช้าลง พร้อมกับใช้โอกาสให้เป็นประโยคช์ที่สุด และก็ทำได้ดีทีเดียว ก่อนที่จะจบเกมด้วยชัยชนะของ โมโน แวมไพร์ ที่สกอร์ คะแนน 107-102 คะแนน

โดยเกมนี้ "ค้างคาวอมตะ" ได้ ไมเคิล ซิงเกิลทารี ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งทำไปคนเดียว 36 คะแนน 8 แอสซิสต์ 7 รีบาวนด์ ส่วน มัลคอร์ม ไวท์ เซ็นเตอร์ตัวเก่ง ทำไป 20 คะแนน 8 รีบาวนด์ ส่วน ไทเลอร์ แลมบ์ การ์ดลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ทำไป 19 คะแนน ด้าน โรเมโอ ทราวิส ฟอร์เวิร์ดที่เพิ่งย้ายมาช่วงครึ่งฤดูกาลหลังวันนี้ทำดับเบิลดับเบิล กดไป 17 แต้ม 14 รีบาวนด์

จากชัยชนะดังกล่าวส่งผลให้โมโน แวมไพร์ ยึดอันดับ 8 ของตารางต่อไป สถิติ ชนะ 9 แพ้ 14 จ่อเข้ารอบเพลย์ออฟโดยเหลือการแข่งขันอีก 3 เกม นำหน้าทีมอันดับ 9 อย่าง เวสต์พอร์ตส์ มาเลเซีย ดรากอนส์ อยู่ 1 เกม ซึ่งทีม "ค้างคาวอมตะ" จะต้องเจอกับทีมจากมาเลเซียอีก 2 เกม จาก 3 เกมที่เหลือ ส่วนอีกหนึ่งเกมจะยกพลไปเยือน สิงคโปร์ สลินเจอร์ส
ไทเลอร์ แลมบ์ การ์ดลูกครึ่งไทย-อเมริกัน
ทราวิส โรเมโอ ระเบิดฟอร์มทำดับเบิลดับเบิล


กำลังโหลดความคิดเห็น...