xs
xsm
sm
md
lg

บัวขาว-อี้หลง ภาค 3 / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ไม่ได้คุยถึงยอดมวยไทยโกอินเตอร์อย่าง “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ มานาน ล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา “เจ้าดำ” ขึ้นสังเวียนในรายการศึกมวยไทยทหารโลก ที่เวทีมวยชั่วคราวภายในพล.ม. 2 สนามเป้า ปรากฏว่า “พี่บัว” โชว์ฟอร์มสวยงามประเคนทั้งหมัดเท้าเข่าศอกเข้าใส่นักชกหนุ่มจากรัสเซีย อาร์เต็ม ปัชโปริน คู่ปรับเก่าที่นักชกไทยเคยเอาชนะมาแล้ว คราวนี้ย้ำแค้นอีกเอาชนะคะแนนไปสบายแบบสะใจกองเชียร์ไปตามๆ กัน

ต่อเนื่องทันทีเมื่อวานนี้เองทางค่ายบัญชาเมฆจัดแถลงข่าวไฟต์ต่อไปทันที โดย “เจ้าดำ” จะขึ้นสังเวียนพบคู่ปรับเก่าอีกรายอย่าง “หลวงพี่อี้หลง” ที่เคยผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาแล้ว โดยเฉพาะไฟต์ที่นักชกไทยพ่ายคะแนนในปี 2016 นั้นค้านสายตาแฟนๆ ที่สุดจนเกิดแรงกระเพื่อมไปทั้งวงการ ใครๆ ก็อยากขึ้นเวทีไปสั่งสอนหลวงพี่ให้รู้พิษสงมวยไทยแท้ๆ บ้าง แต่ตัวบัวขาวเองกลับยังไม่มีโอกาส “แก้มือ” จากไฟต์นั้นเลย เพราะไฟต์ที่ชนะนั้นทางบัวขาวชนะไปก่อน พอแพ้แบบมีข้อสงสัยเลยยังไม่ได้ “ล้างตา” กันอีกที

คราวนี้เลยมีโอกาส “แก้สงสัย” ให้หายขาด โดยไฟต์ที่จะเจอกันคราวนี้จะเป็นกติกาใหม่ที่รายการ MAS Fight กำหนดขึ้นมา โดยจะชกกันยกเดียว 9 นาที นักชกไทยเราใช้อาวุธมวยไทยได้ทุกอย่าง ส่วนทางอี้หลงนั้นก็ใช้วิทธยายุทธ์ได้ทุกอย่างเช่นกัน ไม่มีการให้คะแนน ต้องชนะน็อก หรือส่งคู่ต่อสู้ลงไปโดน 3 นับจนกรรมการจับแพ้เท่านั้น ถ้ายืนกันได้ครบยกก็จะเสมอกันไป เรียกว่าถ้าชนะได้ก็ไม่มีข้อกังขาเรื่องการให้คะแนนเลย ถ้าเก็บกันไม่ได้ก็ต้องยอมว่าเสมอกันไป

กติกาแบบนี้แฟนมวยชาวไทยก็จะหนักใจหน่อย เพราะหลวงพี่ (ปลอม) รายนี้ความอึดเป็นที่ยอมรับกัน โดนเท่าไหร่รับได้หมดชนิดทนเป็นแรด ในขณะที่นักชกไทยช่วงหลังๆ ก็ต้องยอมรับว่าโรยราลงไปเยอะ ไม่ค่อยจะสามารถน็อกใครได้ แม้จะออกอาวุธได้หนักหน่วงก็ตาม แต่หลวงพี่อี้หลงนี่หลังจากชนะ “เจ้าดำ” แบบค้านสายตาไปแล้วก็ไปโดนนักชกไทยเตะชักถึง 2 ไฟต์ติดๆ กัน คือโดน “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องเตะก้านคอหลับคาแข้งซ้ายก่อน แล้วมาโดนไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วงหวดแข้งซ้ายเข้าเต็มหน้าหลับคาเชือกไปอีกไฟต์ ก็เรียกได้ว่าชักเห็นอาการ “เมาหมัด” ความทนทานเริ่มไม่เหมือนเดิม ถ้าซ่าส์เดินเข้ามารับอาวุธ “เจ้าดำ” อีกก็อาจหลับไม่รู้ตัวอีกก็ได้

เชื่อว่าไฟต์นี้ต้องเป็นที่สนใจของแฟนมวยแน่นอน กติกาแบบนี้นักสู้ทั้งคู่คงต้องเดินเข้าใส่กันอุตลุด น่าจะสะใจคอซาดิสม์ แฟนๆ รอติดตามเชียร์กันได้เลย
กำลังโหลดความคิดเห็น...