xs
xsm
sm
md
lg

แชมป์กำลังมา!! “โปรเม” พัตเตอร์ร้อนกด 6 อันเดอร์ กลับขึ้นนำ ลุ้นแชมป์ เอชเอสบีซี ที่สิงคโปร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือหนึ่งของโลก ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 จบรอบสามกลับขึ้นมานำเดี่ยวที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 ลุ้นแชมป์ศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ตันจงคอร์ส ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเสาร์ที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมี มินจี ลี มือสามของโลกจากออสเตรเลีย ไล่จี้เพียงสโตรกเดียว

ศึกแอลพีจีเอทัวร์รายการ “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 50 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคมนี้ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ตันจง คอร์ส ระยะ 6,718 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 วันไม่มีการตัดตัว โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 63 คน และเป็นโปรสาวไทย 4 ราย ได้แก่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล, โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ และโปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ

รอบสามของการชิงชัย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ผู้นำร่วมในวันแรก ออกสตาร์ทวันที่สามที่อันดับสองร่วมด้วยสกอร์ตามหลังผู้นำสองสโตรก มารอบนี้พัตต์ได้ดีทำ 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบเข้ามาได้อีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 กลับขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 โดยมี มินจี ลี มือสามของโลกจากออสเตรเลีย ที่รอบนี้หวดอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมไล่จี้เอรียาเพียงสโตรกเดียว

โปรเม-เอรียา ซึ่งกำลังไล่ล่าแชมป์แรกในเอเชีย เผยหลังขึ้นนำรอบสามว่า “รู้สึกดีมากที่วันนี้ทุกอย่างดีขึ้น พัตต์ดีพัตต์ลงมากขึ้น และเชื่อในการอ่านไลน์ของตัวเองมากขึ้น ซึ่งเมเล่นได้มั่นใจขึ้นมากตั้งแต่จบแมตช์ที่พัทยา วันนี้อยู่ในอันดับผู้นำก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้มาก ส่วนพรุ่งนี้ก็จะเป็นอีกวันที่ยังเหลืออีกหลายหลุมกว่าจะรู้ว่าใครชนะ แค่ทำหน้าที่ของเราต่อไป ซึ่งสนามนี้จะทำสกอร์ได้ก็อยู่ที่แอปโพรช เพราะสนามนี้แอปโพรชค่อนข้างยาก ถ้าแอปโพรชดีก็จะทำสกอร์ได้ดี”

ขณะที่ เอมี โอลสัน โปรมือ 41 ของโลกจากสหรัฐฯ ผู้นำสองวันแรก ฟอร์มแผ่ว ทำได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ 71 หล่นไปอยู่อันดับ 4 ร่วมด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208
ทางด้านโปรสาวไทยอีก 3 คน โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล มือ 19 ของโลก วันนี้ทำสกอร์ไม่ได้โดยตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 รวมสามวันมี 4 อันเดอร์พาร์ 212 อยู่อันดับ 12 ร่วม, โปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เครื่องร้อนหวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 21 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 217 และโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 51 ขงโลก ทำอีเวนพาร์ 72 สามวัน 4 โอเวอร์พาร์ 220 อยู่อันดับ 42 ร่วม

ส่วนสามนักกอล์ฟสาวดาวดังจากเกาหลีใต้ทำสกอร์ดังนี้ ปาร์ค ซุงฮยุน มือ 2 ของโลก เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 อยู่อันดับ 8 ร่วม, อินบี ปาร์ค มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 211 อันดับ 10 ร่วม และ ริว โซ ยอน มือ 4 ของโลก หวดอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมอีเวนพาร์ 216 อยู่อันดับ 25 ร่วม

ภาพ: SEALs Sports Image


กำลังโหลดความคิดเห็น...