xs
xsm
sm
md
lg

"แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" กร้าว ขอลุ้นแชมป์โลกมวยไทยควบคิกบ็อกซิ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กำปั้นสาวหน้าตาดี เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ คิกบ็อกซิ่ง ขอสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการขึ้นชิงเข็มขัดเส้นที่สองในประเภทมวยไทย พร้อมประกาศศักดานักชกหญิงไทยคนแรกคว้าแชมป์โลก 2 รายการ

การแข่งขันมวยวันแชมเปียนชิพในศึก ONE: CALL TO GREATNESS ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ก.พ.นี้ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวที่สำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย โดยคู่เอกเดิมพันกันด้วยเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ว่าง

โดยสองนักกีฬาสาวที่จะขึ้นช่วงชิงความเป็นหนึ่งบนเวทีระดับโลกประกอบด้วย นักชกสาวไทยวัย 22 ปีดีกรีแชมป์โลก ซูเปอร์ ซีรี่ส์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิงคนปัจจุบัน “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ผู้มีพรสวรรค์ในกีฬาป้องกันตัวหลากหลายประเภท ทั้งมวยไทย คิกบ็อกซิ่ง รวมไปถึงเอ็มเอ็มเอ ซึ่งเมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมาเธอเพิ่งคว้าเข็มขัดเส้นแรกมาครอง และเพียง 4 เดือนให้หลังเธอก็มีโอกาสชิงเข็มขัดเส้นที่สองในประเภทมวยไทย ซึ่งหากเธอทำได้สำเร็จเธอจะมีฐานะเป็นแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ หญิงคนแรกที่ครองเข็มขัดสองเส้นทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยในคราวเดียวกัน

"การขึ้นชิงแชมป์โลกเส้นที่สองของแสตมป์ในไฟต์นี้มันสำคัญกับตัวเรามากๆ ขึ้นชื่อว่ามวยไทย เราคนไทยก็อยากจะเอาเข็มขัดกลับบ้านเราให้ได้" แสตมป์ เริ่มกล่าว

"หลังจากได้แชมป์คิกบ็อกซิ่งมาเมื่อ 4 เดือนก่อน แสตมป์เองก็เตรียมตัวรอไฟต์ต่อไปทันที แล้วก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้แสตมป์ได้ชิงแชมป์โลกอีกเส้น มันเป็นอะไรที่น่าภูมิใจมากๆ ที่ผ่านมาไม่คิดฝันมาก่อนว่าเราจะมีโอกาสได้เข็มขัดมาครองถึง 2 เส้น ในส่วนของคู่แข่งเขาเป็นนักชกที่รูปร่างดีมาก ตัวอาจจะใหญ่กว่าเรา แต่แสตมป์เชื่อว่าประสบการณ์ของหนูนั้นดีกว่า รวมถึงแม่ไม้มวยไทยเราก็ดีกว่า การที่เขาตัวใหญ่กว่าเราอาจเป็นปัญหาหนึ่ง แต่เรื่องอื่นๆเราไม่เป็นรองเขาแน่ๆ"

"วันศุกร์ที่ 22 ก.พ.นี้ ขอเชิญแฟนๆชาวไทยทุดคนร่วมให้กำลังใจแสตมป์ในการชิงแชมป์โลกอีกเส้น รวมไปถึงส่งแรงใจให้ครูรงค์ เดชดำรงค์ และเพชรดำ เพชรยินดี กันด้วยค่ะ พวกเราจะทำให้เต็มที่ที่สุด" กำปั้นสาวไทย กล่าวทิ้งท้าย

ด้านคู่ต่อสู้ของแสตมป์ เป็นนักชกหญิงที่มาแรงที่สุดของรุ่นนี้จากอเมริกานามว่า “เจเน็ท ทอดด์ (Janet Todd)” เป็นสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ดีกรีปริญญาโทสาขาวิศวกรรมการบิน ผู้เริ่มต้นฝึกฝนมวยไทยเพื่อหวังเรื่องระเบียบวินัยและออกกำลังกาย แต่หลังจากค้นพบว่าตัวเองมีพรสวรรค์และหลงมนต์เสน่ห์ของการต่อสู้แขนงนี้ เธอจึงตัดสินใจฝึกฝนมวยไทยอย่างจริงจังและประสบความสำเร็จในระดับสมัครเล่นชนิดก้าวกระโดด เธอจึงได้รับโอกาสให้ขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างกับแสตมป์ในทันที

ศึก ONE: CALL TO GREATNESS จะแข่งขันกันวันศุกร์ที่ 22 ก.พ.นี้ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม แฟนกีฬาชาวไทยสามารถส่งกำลังไปเชียร์ “แสตมป์” ได้ทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม Stamp Fairtex พร้อมติดตามรับชมการถ่ายทอดสดไฟต์นี้ทางแอพพลิเคชั่น ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...