xs
xsm
sm
md
lg

ฝนกระหน่ำ ธงชัย ใจดีฯ รอบแรกไม่จบ “ฮิกะ” ขึ้นนำคลับเฮาส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คาสุกิ ฮิกะ สวิงหนุ่มจากญี่ปุ่น เปิด 6 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำบนคลับเฮาส์
คาสุกิ ฮิกะ สวิงหนุ่มจากญี่ปุ่น เปิด 6 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำบนคลับเฮาส์ศึก "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟจอมพล ป. พาร์ 70 จังหวัดลพบุรี โดยมีผู้เล่นอีก 4 คนตามหลังสองสโตรค เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในช่วงเย็นเจอฝนกระหน่ำทำให้มีผู้เล่นอีกหลายต้องมาแข่งต่อในวันพรุ่งนี้

ธงชัย ใจดี ตัวแทนมูลนิธิ ธงชัย ใจดี จัดศึกโคแซงชั่นออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) รายการ "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ สนามศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 (สนามกอล์ฟจอมพล ป.) ระยะ 6,328 หลา พาร์ 70 จังหวัดลพบุรี ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์นี้

เปิดฉากการชิงชัยวันแรกเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ปรากฏว่าช่วงเย็นมีฝนกระหน่ำทำให้ต้องหยุดการแข่งขันส่งผลให้มีผู้เล่นบางคนต้องไปแข่งต่อในวันรุ่งขึ้น โดยผู้นำบนคลับเฮาส์เป็น คาสุกิ ฮิกะ โปรวัย 24 ปีจากกเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น หวดเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 6 เบอร์ดี้ไม่เสียแม้โบกี้เดียว โดยมี โปรหนึ่ง-ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ เจ้าของแชมป์ เอเชี่ยน ทัวร์ 3 สมัย จบ 18 หลุมมี 4 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ เท่ากับ ณัทพงศ์ นิยมชน ทั้งคู่ทำสกอร์ตามหลังผู้นำสองสโตรค

คาสุกิ ฮิกะ เจ้าของแชมป์ บีทีไอ โอเพ่น ที่บังคลาเทศ เผยหลังขึ้นนำบนคลับเฮาส์ว่า “ผมชื่นชอบที่จะเดินทางมาเล่นใน เอเชี่ยน ทัวร์ แลช่วงนี้เป็นช่วงออฟซีซั่นของ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ พอใจกับผลงานของตัวเองในวันนี้มาก ช่วง 9 หลุมแรกทำได้อย่างน่าทึ่ง แต่ 9 หลุมหลังมีปัญหาในการวางตำแหน่งลูกทำให้เล่นยาก สนามนี้เป็นสนามที่ยาก คงจะพยายามทำผลงานให้ดีเช่นนี้ต่อไป พรุ่งนี้ตั้งเป้าว่าจะทำสัก 3-4 อันเดอร์ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

ทางด้าน ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ โปรวัย 30 ปี จากจันทบุรี กล่าวว่า "วันนี้เล่นได้ตามแผน คือพยายามเล่นเอาปลอดภัยไว้ก่อน เพราะสนามนี้เล่นยาก ต้องพยายามตีให้อยู่แฟร์เวย์ให้มากที่สุด ยังไม่อยากคาดหวังอะไรมาก แค่พยายามทำผลงานให้ดีที่สุด รายการนี้เป็นแมทช์ที่ดีและได้เล่นสนามที่โปรธงชัยใช้ฝึกซ้อมตั้งแต่ก่อนจะเป็นโปร ซึ่งได้สัมผัสแล้วว่านี่เป็นสนามที่ค่อนข้างยาก ต้องฝึกความอดทน อดกลั้น เพราะหากสมาธิหลุดคุณอาจจะเสีย 4-5 แต้มได้ภายในหลุมเดียว"

ขณะที่กลุ่มผู้เล่นที่เล่นจบ 18 หลุมตามมาที่ 2 อันเดอร์พาร์ 68 ได้แก่ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์, แยน คาสเก้ จากฟินแลนด์, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, มิเกล การ์เบลโญ่ จากอาร์เจนติน่า, เศรษฐี ประคองเวช, อมาน ราช จากอินเดีย, ธาวิท พลไทย และจาตุรนต์ ดวงไพชุม

สำหรับนักกอล์ฟที่ยังแข่งขันรอบแรกไม่จบ ต้องมาแข่งขันต่อในวันรุ่งขึ้น (15 ก.พ.) เริ่มเวลา 6.45 น. ขณะที่รอบสองจะเริ่มเวลาประมาณ 9.00 น.
ชินรัตน์ ผดุงศิลป์
ณัทพงศ์ นิยมชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...