xs
xsm
sm
md
lg

“ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน" ชิง 4 ล้านบาท สัปดาห์นี้ที่ลพบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ธงชัย ใจดี ประธานมูลนิธิธงชัย ใจดี พร้อมด้วย สรวง จันทรอุไร ผจก.สำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ วิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2019” ที่สนามกอล์ฟจอมพล ป. จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา
ธงชัย ใจดี ยอดโปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิ ธงชัย ใจดี แถลงข่าวจัดศึกโคแซงชั่นระหว่างออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) รายการ "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2019" ณ ศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 (สนามกอล์ฟจอมพล ป.) จ.ลพบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท เมื่อวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

มูลนิธิธงชัย ใจดี ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพเอดีที-ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท โดยปีนี้ได้ย้ายมาจัดที่สนามกอล์ฟจอมพล ป.พิบูลสงคราม จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของธงชัย แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นช่วงระยะเวลาเดียวกับการจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นักกอล์ฟจะสวมชุดไทยเข้าร่วมงาน โดยรายการนี้จะมีนักกอล์ฟ 156 คนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเป็นผู้เล่นจากเอดีทีทัวร์และออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ทัวร์ละ 60 คน และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 36 คน ขณะที่ แชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 7 แสนบาท

ธงชัย เจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ 8 รายการ และมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ 3 สมัย เผยว่า “ผมประสบความสำเร็จมากมายในการเล่นอาชีพและต้องการคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคมที่เคยให้โอกาสตัวเองจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งแนวคิดดังกล่าวก็ส่งผ่านทาง มูลนิธิธงชัย ใจดี ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว สำหรับการจัดรายการนี้เพื่อให้โอกาสนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆได้พัฒนาและเข้าสู่วงการกีฬากอล์ฟมากขึ้น ผมต้องการกลับมาพัฒนาบ้านเกิด และพัฒนาสนามที่เคยสร้างผมขึ้นมาจนถึงวันนี้”

ทั้งนี้นักกอล์ฟ 7 คน ที่มีคะแนนนำในตารางเงินรางวัล เอดีที ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต จะได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมกับบรรดานักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิ์พิเศษของเอเชียน ทัวร์ 2020 โดยในทุกรายการของ เอดีที ทัวร์ จะมีการคิดคะแนนอันดับโลก เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง (OWG) โดยแชมป์จะได้ 6 คะแนน ขณะที่ท็อป 6 จะได้รับคะแนนลดหลั่นกันไป

สำหรับนักกอล์ฟที่ยืนยันเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ อาทิ บุญชู เรืองกิจ, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ชัพชัย นิราช, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, ธันยากร ครองผา, นำโชค ตันติโภคากุล, วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และอิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ เจ้าของแชมป์ออลไทยแลนด์สนามแรกเมื่อเดือนมกราคม และกำลังนำในอันดับทำเงินของทั้งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอดีทีทัวร์ รวมถึง มิเกล คาร์เบลโญ่ มือหนึ่งเอดีทีทัวร์ 2018 วัย 39 ปี ยืนยันลงชิงชัยเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...