xs
xsm
sm
md
lg

"น้องโอ๋" ลุ้นเข็มขัดแชมป์โลก ONE ที่อิมแพค "ริกะ-ครูตอง" ร่วมสังเวียนเดือด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศโปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ โดยคู่เอกคือการพบกันระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ตำนานมวยไทย พบกับ หาน จือ หาว ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน โดยมีเข็มขัดแชมป์ ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวท เป็นเดิมพัน

ไฟต์ชิงแชมป์ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล เขาประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายบนสังเวียนอาชีพ มีประสบการณ์มากกว่า 300 ไฟต์ เป็นแชมป์มวยไทยแห่งชาติสองสมัย, แชมป์สี่รุ่นของเวทีลุมพินี รวมไปถึงแชมป์เวทีราชดำเนินด้วย

ด้วยฟอร์มตอนนี้ของน้องโอ๋ เรียกได้ว่าถึงเวลาแล้วในการก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการศิลปะป้องกันตัว นั่นก็คือ แชมป์ ONE ซึ่งคู่ต่อกรที่ขวางทางเขาอยู่ก็คือ หาน จือ หาว ที่พุ่งขึ้นมาเป็นดาวดังใน ONE Super Series อย่างเต็มตัว ด้วยการชนะรวดสามไฟต์ติดต่อกัน จนได้โอกาสขึ้นมาชิงแชมป์ในครั้งนี้นั่นเอง

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีคู่อื่นๆที่น่าสนใจประกอบรายการอีกมากมาย โดยเฉพาะนักกีฬาชาวไทยที่พร้อมขึ้นสังเวียนบนแผ่นดินเกิดอีกถึง 6 คน เริ่มที่ ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จะได้เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ในพิกัดแบนตัมเวท กติกามวยไทยสามยก

คู่ต่อมา "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย แชมป์รายการนักสู้ จากประเทศไทย จะได้เผชิญหน้ากับ แท คยอน คิม จากเกาหลีใต้ ตามด้วย "สโม๊คกิ้ง โจ" โจ ณัฐวุฒิ เตรียมพบกับ ซามี่ ซาน่า จอมเดือดจากฝรั่งเศสใน ONE Super Series กติกามวยไทย อีกคู่ที่มีคนไทยขึ้นเวที ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 แชมป์เวทีลุมพินีสองสมัย จะประเดิมไฟต์แรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ เลา เชตรา ซูเปอร์สตาร์จากกัมพูชา

นอกจากนี้ยังมี ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย จะบู๊กับ ชาร์ลี ปีเตอร์ส กำปั้นจากสหราชอาณาจักร ใน ONE Super Series กติกามวยไทยเช่นกัน และการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของ ริกะ อิชิเกะ สาวบู๊สุดน่ารักชาวไทย หลังจากไฟต์ล่าสุดของเธอคือการคว่ำ โบซีน่า อันโตนิยาร์ เมื่อเดือนตุลาคม 2018 ซึ่งครั้งนี้เธอจะได้ประลองฝีมือกับ นู สเรย์ โพฟ สาวกัมพูชา ในรุ่นอะตอมเวทหญิง
กำลังโหลดความคิดเห็น...