xs
xsm
sm
md
lg

"น้องอ๋อม-อนงค์พร" ลูกยางสาวหน้าใส เสิร์ฟรอยยิ้มให้ระทวย (คลิปสัมภาษณ์)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - นอกจากความสามารถและฝีมือในการตบแล้ว ความน่ารัก สดใสก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่ทำให้นักกีฬาวอลเลย์บอลได้รับความสนใจเรื่อยมา ล่าสุดในการแข่งขันวอลเลย์บอล ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2018 ได้มีการแชร์ภาพความสวยของ "น้องอ๋อม" อนงค์พร พรหมรัด บอลเร็วของทีม ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ที่นอกจากจะตบหนักแล้ว ยังมีรอยยิ้มที่ทำให้แฟนๆ ละลายไปทั้งสนามอีกด้วย

นักตบสาววัย 26 ปี พกส่วนสูงมาถึง 180 เซ็นติเมตร ในตำแหน่งบอลเร็ว ในวัยเด็กเคยผ่านเวทีการประกวดนางนพมาศมาแล้ว แต่เพราะท่าทางที่ทะมัดทะแมง และไม่ได้ถนัดการแต่งหน้าตัวตัว ทำให้เจ้าตัวไม่เคยได้รางวัลจากการประกวดเลย และหันหน้าเข้าสู่สังเวียนลูกยางตั้งแต่วัยเยาว์กับทีมโรงเรียนในบ้านเกิด จังหวัดพิษณุโลก ทว่าหุ่นที่สร้างมาเพื่อให้เป็นนักกีฬาอาชีพของเธอไปเข้าตาโค้ชจากอยุธยา จนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรวอลเลย์บอลอยุธยา เอ.ที.ซี.ซี.

ผลงานอาชีพพอจะเชิดหน้าชูตาได้ไม่น้อย เมื่อเธอพาต้นสังกัดคว้าแชมป์การแข่งวอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2014 และจบอันดับที่ 3 ศึกวอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2015 หลังจากนั้นไม่นาน ทางสโมสรก็ได้ประกาศยุบสโมสรอย่างเป็นทางการ

สาวสวยจาก มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต โยกมาร่วมทีมบางกอกกล๊าส วีซี ในปี 2015 ซึ่งมีนักกีฬาทีมชาติไทยมากมาย อาทิ พรพรรณ เกิดปราชญ์, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ ปลื้มจิตร์ ถินขาว พาทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก 2 สมัยซ้อน ในปี 2015-2016 และครองแชมป์วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2 สมัย ในปี 2015-2016 เช่นกัน

แม้ว่าตำแหน่งของน้องอ๋อม จะทับซ้อนกับซูเปอร์สตาร์ลูกยางอย่าง กัปตันหน่อง ทำให้เธอไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม แต่เธอก็ได้คำแนะนำมากมายจากขวัญใจในวัยเด็ก "พี่หน่องเป็นกันเองมาก ตอนเด็กๆ เราฝันอยากเล่นกับพี่เขา อยากเก่งให้ได้แบบนั้น เพราะเล่นตำแหน่งเดียวกัน พอได้มาอนู่ร่วมทีมเดียวกัน ก็เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย พี่หน่องคอยให้แนะนำ และบอกเทคนิคพิเศษด้วยตำแหน่งเดียวกันทำให้เราคุยกันบ่อย และยกให้เขาเป็นแบบอย่าง"

ปัจจุบัน น้องอ๋อม รับใช้ทีมควินท์ แอร์ฟอร์ซ เนื่องจากได้รับการโอนสิทธิ์มาจากสโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าสที่ยุบทีม ซึ่งลีกเพิ่งเริ่มต้น ขวัญใจลูกยางคนใหม่เผยถึงเป้าหมายในฤดูกาลนี้ว่า "เรามาอยู่แอรฟอร์ซปีแรก ด้วยความที่ทีมเราไม่มีซุปเปอร์สตาร์ ทำให้อยู่กันด้วยทีมเวิร์ค ก็หวังว่าผลงานจะออกมาดีที่สุด และติด 1 ใน 4 ทีมให้ได้"

สิ่งที่หนุ่มๆ อยากฟังคงไม่พ้นสถานะหัวใจของเธอ ซึ่งน้องอ๋อมยอมรับว่าครองโสดมากว่า 8 เดือนแล้ว แม้จะมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทยอยมาขายขนมจีบ แต่ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจ เพราะสเป็คของนักตบสาวสวยรายนี้จะต้องสูงกว่าตัวเอง ที่สำคัญต้องหน้าตาคมเข้ม ไว้หนวดไว้เครายิ่งตรงสเป็ค แต่ย้ำว่าต้องคุยแล้วสบายใจ ให้คำปรึกษาและเป็นผู้นำด้วย

ส่วนเคล็ดลับความสวยของเธอนั้น ไม่มีอะไรพิเศษ เพียงแค่ออกกำลังกาย เล่นเวทเทรนนิ่ง ควบคุมอาหารการกิน และเข้าโปรแกรมการฝึกซ้อม ทุกวัน เช้า-เย็น ทำให้เธออยู่แต่ในร่ม และพื้นเพเป็นสาวเหนืออยู่แล้ว ผิวพรรณจึงสวยเปร่งปลั่งตามธรรมชาติ

ทั้งนี้ น้องอ๋อม ยังเปิดใจถึงอนาคตในเล่นลูกยางอาชีพว่าวางแพลนไว้ถึงวัย 30 ปีเท่านั้น เพราะต้องการออกไปทำอาชีพที่มั่นคงในอนาคต เพราะการติดทีมยาติในวัย 26 ปี ดูจะเป็นเรื่องยากเกินไป เพราะมีรุ่นน้องดาวดวงใหม่ขึ้นมาทุกวัน การทำธุรกิจเสริมความงามจึงเป็นสิ่งที่เธอคิดฝันเอาไว้สำหรับอนาคตของตนเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...