xs
xsm
sm
md
lg

"พิชัย" มั่นใจ มวยสากลไม่โดนตัดในโอลิมปิก 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ในฐานะอีซี เมมเบอร์ ของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า) มั่นใจกีฬามวยสากล ไม่โดนตัดสิทธิ์ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ญี่ปุ่นแน่นอน เพราะเชื่อมั่น ศักยภาพ ของ มร.คาฟูร์ ราคิมอฟ ประธานไอบ้าคนใหม่ชาวอุซเบกิสถาน เพราะเป็นคนทำงาน และพร้อมแก้ปัญหาเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การตัดสินที่ไม่โปร่งใส รวมถึงเคลียร์ปัญหาหนี้สินเก่าของสหพันธ์ พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี)ให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

"ผมได้รับเกียรติให้เอ็นอีซี เมมเบอร์ ถือว่าเป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติ เพราะ ได้มาจากการโหวตของชาติสมาชิก ผมมั่นใจว่าการที่ผมได้เข้าไปนั่งทำงานวงในของไอบ้า จะทำให้กีฬามวยสากลของไทย มั่นคงและเข้มแข็งมากขึ้น จะได้รับรับรู้ข้อมูลข่าวสาร และมีส่วนผลักดันนโยบายต่าง ๆของสหพันธ์ จะทำให้มวยสากลไทยใกล้ชิดไอบ้ามากขึ้น และไม่ต้องห่วงเรื่องอะไรเหมือนอย้างที่ผ่านๆมา ส่วนตัว ผมบอกเพื่อน ๆชาติสมาชิกในภูมิภาคอาเซียน ให้รวมตัวกัน เพื่อสู้ศึกใหญ่ข้างนอก อย่างเช่น เอเชี่ยนเกมส์ ในขณะที่ซีเกมส์ขอเป็นการแข่งขันแบบมิตรภาพ เราจะช่วยกัน เราจะผลักดันชาติในอาเซียน เช่น ฟิลิปนส์ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ให้ทำงานตามนโยบายไอบ้า และในปีหน้าในที่ประชุมเกริ่นว่าจะมีการประชุมที่เอเชียครั้งแรกของชาติสมาชิก อาจจะให้ไทยเป็นเจ้าภาพ เพราะไทยมีนักมวยเก่งหลายคนและประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ หลายรายการ ทำให้เรามั่นใจว่าสามารถผลัดดันโค้ช ผู้ตัดสิน จากชาติอาเซียนเข้าไปมีบทบาทในระดับเอเชียต่อไป"ประมุขกำปหั้นไทยกล่าง

นอกจากนี้"บิ๊กบางจาก" เผย มั่นใจในตัวของ มร.ราคิมอฟ ผู้นำไอบ้าคนใหม่ ที่พร้อมแก้ปัญหาและสร้างความเชื่อมั่นให้กลับมาเหมือนเดิม "ประธานไอบ้าคนใหม่ เท่าที่ผมหได้สัมผัสมา เขาพยายามแก้ไขปัญหา กฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆไม่ว่าจะเป็น วิธีการการเลือกตั้ง วิธีการเลือกกรรมการสมาคม วิธีการตัดสิน ได้รับปากชาติสมาชิกในที่ประชุม ทำให้ดีที่สุด แม้กระทั่งกรรมการที่ไปตัดสินที่บราซิล"ริโอเกมส์2016" และเกิดปัญหาขึ้นมา สิ่งเหล่านี้ต้องถูกจัดการอย่างเด็ดขาด ทำให้การตัดสินต่อไปนี้ ต้องมีความยุติธรรมมากที่สุด ที่สำคัญอีกเรื่อง ปัญหาเรื่องเงินที่ค้างคา มีหนี้ ก่อนหน้านี้ 40 ล้านเหรียญสหรัฐ(ราว 1,280ล้านบาท)ตอนนี้เหลือไม่ถึง20ล้านเหรียญ(ราว 640ล้านบาท) หวังว่าจะเคลียร์ปัญหาเพื่อให้ไอบ้ามีความเข้มแข็งต่อไป ส่วนจะได้รับการยอมรับจากไอโอซีหรือไม่ก็สุดวิสัยที่จะคาดเดา

"ส่วนตัวผมไม่เชื่อว่าจะกีฬามวยสากลจะโดนตัด เพราะมวยเป็นกีฬาที่คนนิยม ดูจากยูธอลป.ที่ผ่านมา ใช้บุคคลากรของไอบ้าทั้งหมด แต่มีการการกำกับอีกครั้งของไอโอซี การตัดสินเป็นที่ยอมรับมากของชาติสมาชิก สรุปมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์2020มีแน่นอน แต่ผู้ดูแลหรือจัดการแข่งขันจะเป็นใครเท่านั้นเอง"


กำลังโหลดความคิดเห็น...