xs
xsm
sm
md
lg

ฟันยางหาย "สิทธิชัย" รับเกือบแย่ ก่อนชนะป้องแชมป์โลกสำเร็จ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เจ้าเมย์ สิทธิชัย ได้รับการชูมือเป็นผู้ชนะ
“เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เผยเหตุฟันยางหายช่วงพักยก จำต้องชกจนหายใจไม่ออก ก่อนฮึดเอาชนะ คู่ปรับเก่าขาดลอย ป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ครั่งที่ 6 ไว้ได้อย่างเด็ดขาด ในการชกที่ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561

ศึกกลอรี่ 61 (Glory) ครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงละครโอเปร่า แฮมเมอร์สตีน เยื้อง เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น เป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต (ไม่เกิน 70กก.) ของ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทยที่ได้ฉายาว่า “คิลเลอร์ คิด” และถือว่า เก่งที่สุด เมื่อเทียบ ปอนด์ต่อปอนด์ โดยยอดมวยไทยจากบุรีรัมย์ วัย 27 ปี พบกับ จอช จอนซี่ย์ คู่ปรับเก่าชาวแคนาดา วัย 25 ปี ที่เคยชนะคะแนนมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน

สำหรับการชกกติกาคิกบ๊อกซิง หากชิงแชมป์ต้องชก 5 ยก ชก 3 พักหนึ่งนาที ทั้งคู่เป็นมวยคนละการ์ด สิทธิชัยถนัดซ้ายเตะหนักหน่วงรุนแรง ขณะที่ จอนซี่ย์ เป็นขวาแถมอาวุธเข่าลอย ทั้งคมทั้งเร็วสูงถึง 180 เซ็นติเมตร หลังทั้งคู่ดูเชิงในยกแรก ผ่านไป เข้ายกสองกลายเป็นสิทธิชัยที่โยนเข่าลอยเข้าที่หน้า ส่งร่างผู้ท้าชิงแคนาดาหงายลงไปก้นจ้ำเบ้าให้กรรมการนับ 8

ช่วงที่พักหมดยกดังกล่าวเกิดฟันยางของ "เจ้าเมย์" หายที่มุม จึงต้องเสียเวลาใช้ฟันยางสำรองใส่แทน ทำเอาทีมงาน จอช โวยวายว่า พี่เลี้ยงไทยถ่วงเวลาไป 10 วินาที หลังออกมาขับเคี่ยวกันต่อ ยก 3 สิทธิชัย จึงเกิดรู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออก เพราะฟันยางไม่ใช่ของตัว จนขึ้นยก 4 อ.โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์คู่บารมีจึงหาฟันยางเจอ

ซึ่งรูปเกมที่เหลือ ยอดมวยไทยควบคุมสถานการณ์ไว้ได้หมด ทั้งเตะต่อยออกหมัดจะแจ้ง ทำเอา จอนซี่ย์ ถึงกับยุบลงไป ครบ 5 ยก สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ชนะคะแนนขาดลอย 49-45 ,49-45,50-44

หลังการชกมีแฟนๆ ทั้งชาวไทยในนิวยอร์ก ตลอดจนผู้ชมทั่วไปเข้าแสดงความยินดีกันมากมาย สิทธิชัย เปิดใจ ช่วงยก 2 ฟันยางหายทำให้ตนต้องใส่สำรอง เล่นเอาเกือบตายตลอดช่วงยกที่ยกเพราะตนหายใจไม่ออก เนื่องจากไม่ใช่ของใช้ประจำส่วนตัว และฟันของตนเองนั่นปกติมีเขี้ยวจึงทำให้หายใจลำบากมาก โชคยังดีช่วงหมดยกเข้ามุม ทีมงานเจอฟันยางอันเดิมที่ตกอยู่ข้างกระป๋องน้ำ จึงทำให้กลับมาชกได้เหมือนเดิม

พร้อมกันนี้ "เจ้าเมย์" ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆทั้งผู้ชมเจ้าถิ่นในอเมริกา รวมทั้งทางเมืองไทยที่เป็นกำลังใจให้ พร้อมทั้งยกย่องคู่ชกว่า จอนซี่ย์ นั่นแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเมื่อ 3 ปีก่อนที่เคยพบกัน

ขณะที่ จอนซี่ย์ ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับสิทธิชัย พร้อมถามว่า ระหว่างตนกับ มารัต กริกรอเรียน คู่ปรับอันตรายอีกราย ที่เคยแพ้ เมย์ ถึง 4 ครั้งนั้นใครเก่งกว่ากัน ก่อนนักชกไทยจะตอบว่า จอนซี่ย์ นั้นเก่งและแกร่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน ทำเอานักชกแคนาดาที่เพิ่งปราชัยยิ้มด้วยความพอใจ

ส่วนคู่ประกอบรายการมวยหญิง “เจ้าเซี๊ยะ” ชมมณี ส.เตะหิรัญ เปิดตัวครั้งแรกกับกลอรี่ เอาชนะคะแนน แอชลี่ย์ นิโคลส์ จากแคนาดา ไปอย่างไม่เอกฉันท์

สำหรับการเดินทางกลับ ของ สิทธิชัย ถึงเมืองไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.10 น. ด้วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค เที่ยวบิน CX 703


กำลังโหลดความคิดเห็น...