xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กโทนี่" ผอ.ทีมชาติไทย เปิดตัวต่อหน้าสื่อ ลั่น "ช้างศึก" ฉลุย "ซูซูกิ คัพ" แน่นอน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บิ๊กโทนี่" กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย เชิญสื่อมวลชนพบปะสังสรรค์ทำความรู้จักก่อนมีภารกิจพา "ช้างศึก" ป้องกันแชมป์ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018" ลั่น เชื่อมือ "ราเยวัช" สุดยอดโค้ชพาทีมฉลุยแน่ พร้อมเข้ามารวมใจนักเตะให้เป็นหนึ่งเดียว

เมื่อที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เลียบทางด่วนรามอินทรา "บิ๊กโทนี่" กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 เชิญสื่อมวลชนกีฬาทุกสำนักร่วมสังสรรค์ทำความรู้จัก แนะนำตัวพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และกล่าวถึงความพร้อมในการเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม 2561

"บิ๊กโทนี่" กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานบริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด หรือ "เซ็นจูรี่ 21" ยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ดำเนินการในประเทศไทยมากว่า 10 ปี ได้กล่าวถึงการรับตำแหน่งผู้อำนวยการทีมชาติไทย ว่า "ต้องขอบคุณท่านายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกันมาตั้งแต่ท่านเป็นนายกสมาคมแล้ว แต่ผมก็อยู่ระหว่างการตัดสินใจและพึ่งมาตอบตกลงเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วนี้เอง ต้องขอขอบคุณท่านนายกที่ให้โอกาส และเชื่อมั่นในตัวผม ผมคิดว่าจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด แล้วก็ฟุตบอลก็ไม่ได้ใหม่สำหรับตัวผม จริงๆส่วนตัวเป็นคนชอบฟุตบอลอยู่แล้ว ดูฟุตบอลและก็เล่นฟุตบอลด้วย ก็เป็นอะไรที่ชอบอยู่แล้ว"

"กีฬาฟุตบอลองค์ประกอบมันไม่ใช่ผู้จัดการทีมหรือผู้อำนวยการ เพราะฟุตบอลจะประสบความสำเร็จได้ต้องร่วมมือกันหลากหลายองค์ประกอบ โค้ชมีหน้าที่ดูเรื่องของเทคนิค ระบบการเล่นซึ่งตรงนี้ก็เป็นส่วนสำคัญ ส่วนผู้จัดการทีมในยุคนี้ดูเรื่องของการให้กำลังใจนักเตะ เรื่องของการบริหารจัดการทีมอันนีเป็นหน้าที่หลัก ผมก็ต้องไปดูทั้งในสนามและนอกสนาม ระหว่างการซ้อมหรือความเป็นอยู่ของนักเตะ การให้กำลังในเชิงโบนัสอันนี้เป็นส่วนหนึง ผมคิดองค์ประกอบหลายๆอย่าง มันเป็นส่วนผสมทำให้รายหานซูซูกิ คัพ หรือ เอเชี่ยนคัพ ประสบความสำเร็จ รวมถึงกองเชียร์ ต้องให้กองเชียร์ช่วยกันแมตช์แรกในเกมเจอกับ ติมอร์ เลสเต อยากให้มากันเยอะๆ แล้วก็เป็นอะไรที่จะให้กำลังใจนักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี"

"ส่วนของนักฟุตบอลต้องขอเรียนจริงๆว่าวันนี้ ( 2 พ.ย.2561) ผมพึ่งเข้าไปเจอพวกนักเตะตอนซ้อมช่วงเย็น จริงๆผมยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกับนักเตะเท่าไหร่นัก แต่มีคุยกับสต๊าฟโค้ชบ้างบางคน ส่วนนักฟุตบอลตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.เป็นต้นไป จะเข้าไปนั่งพูดคุยกับนักเตะหลังจากการซ้อม เพราะช่วงระหว่างซ้อมโค้ชราเยวัชจะค่อนข้างให้ความละเอียดมากเราก็อาจจะคุยกับนักเตะไม่ได้ นอกจากการซ้อมแล้วก็น่านะได้คุยช่วงทานอาหารเย็น"

"เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะปัจจุบันเรามีโค้ชต่างชาติ เขาอาจจะยังเข้าไม่ถึงในเรื่องของวัฒนธรรม ภาษา หรือความเข้าใจนักเตะ แต่เรื่องเทคนิค วิธีการ ไม่มีปัญหา แต่ในขณะเดียวกันเรื่องของความรู้สึกของนักเตะเป็นยังไง อันนี้แหละเราจะเข้าไปเป็นจุดกลางในการเชื่อมให้ว่าติดปัญหาอะไรไหม กำลังใจเป็นยังไง อันนี้เป็นหน้าที่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการที่ให้ทีมชาติประสบความสำเร็จ"

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีคิวลงป้องกันแชมป์อาเซียน รายการ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018" เริ่มจากวันที่ 9 พ.ย.61 พบ ติมอร์ เลสเตอร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00น., วันที่ 17 พ.ย.61 ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 18.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน, วันที่ 21 พ.ย.61 ฟิลิปปินส์ พบ ไทย เวลา 18.30 น. ที่ปานาอัด สเตเดียม และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มวันที่ 25 พ.ย.61 ไทย พบ สิงคโปร์ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา


กำลังโหลดความคิดเห็น...