xs
xsm
sm
md
lg

10 ทีมตบเท้าชิงชัยยัดห่วง ABL 2018-19 “โมโน” ตั้งเป้าถึงแชมป์ ประเดิม 17 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมแมริออต ประเทศฟิลิปปินส์ จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล “อาเซียน บาสเกตบอล ลีก” (ABL) ประจำฤดูกาล 2018-19 ที่จะเริ่มชิงชัยกันตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 พร้อมเปิดตัวชุดเข้าแข่งขันของทั้ง 10 ทีมในปีนี้

ภายในงานมี เจริโก้ อิลาแกน ผู้บริหารอาเซียน บาสเกตบอล ลีก เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยตัวแทนผู้บริหาร และนักกีฬาจากทั้ง 10 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคักเพื่อเป็นสักขีพยานในการเปิดฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ และเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9

โดยในฤดูกาล 2018-19 จะมีการเพิ่มทีมเข้าร่วมการแข่งขันจาก 9 เป็น 10 ทีม จากเมื่อปีก่อน ประกอบด้วย ซาน มิเกล อาลับ ฟิลิปินาส (ฟิลิปปนส์-แชมป์เก่า), โมโน แวมไพร์ (ไทย-รองแชมป์เก่า), ฮ่องกง อีสเธิร์น (ฮ่องกง), ซีเอสแอล ไนท์ (อินโดนีเซีย), สิงคโปร์ สลิงเจอร์ (สิงคโปร์), เวสเทิร์น มาเลเซีย ดรากอนส์ (มาเลเซีย), ไซ่ง่อน ฮีต (เวียดนาม), ฟอร์เมอร์ซ่า ดรีมเมอร์ (ไต้หวัน), แบล็คแบร์ส มาเก๊า (มาเก๊า) และวูล์ฟ วอร์ริเออร์ส (จีน - ทีมใหม่)

นายอภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีม โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ กล่าวว่า “ต้องบอกว่าปีนี้เป็นครั้งที่ 9 ของเอบีแอล และเป็นปีที่ 3 ของโมโน แวมไพร์ ก่อนหน้านี้ปีแรกเราอาจจะอยู่ในขั้นลองผิดลองถูก แต่ปีที่แล้วเราพัฒนาทีมได้จนถึงเข้ารอบชิงฯ ถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ”

“ตอนนี้ผู้เล่นอิมพอร์ตของเรามีแน่ๆ คือ ไมค์ ซิงเกิลทารี และเจสัน บริคแมน ส่วนอีกหนึ่งคนต้องขอดูอีกครั้งว่าจะใช้ผู้เล่นอย่าง มาร์คัส คีน ที่โชว์ฟอร์มได้เยี่ยมมากกับเราในรายการชิงแชมป์เอเชีย หรืออาจจะใช้ผู้เล่นคนอื่น ขณะที่ผู้เล่นท้องถิ่นหรือผู้เล่นไทยตอนนี้เรากำลังเร่งพัฒนาพวกเขาให้ดีที่สุด เราคงจะไม่มองแค่ระดับแชมป์ในไทยแล้ว แต่ตอนนี้เป้าหมายของเราคือการเล่นในระดับเอเชียในรายการต่างประเทศมากกว่า”

“แน่นอนสำหรับเอบีแอลในเมื่อปีที่แล้วเราเข้าถึงรอบชิงฯได้ ปีนี้เราคงตั้งเป้าถึงการเป็นแชมป์ มันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก เพราะทุกทีมนนี้เขาดูจะเน้นกันมากๆ มีการเสริมผู้เล่นอิมพอร์ตดีๆเข้าสู่ทีม เพราะฉะนั้น เราของมองเป็นเกมๆไปก่อนดีกว่า ก็ขอเชิญชวนแฟนๆ ทีมบาสฯโมโนทุกคนร่วมส่งแรงใจให้เรากันด้วย และเข้ามาเชียร์ในสนามกันเยอะๆ ครับ”

การแข่งขันอาเซียน บาสเกตบอล ลีก จะประเดิมสนามกันตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ซึ่งโมโน 29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงทำการแข่งขัน ส่วนตารางการแข่งขันอย่างละเอียดจะมีการอัปเดตให้ทราบอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...