xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กชาย" มั่นใจ "พรทิพย์-อธิชัย" หยิบเหรียญยูธโอลิมปิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สมชาย พูลสวัสดิ์
"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิกฯ ทำกำปั้นไทย มั่นใจ พรทิพย์ บัวป่า, อธิชัย เพิ่มทรัพย์ คว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในศึกยูธโอลิมปิก 2018

หลังการจับสลากแบ่งสายมวยสากลเยาวชนทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ณ เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) "บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิกฯ เปิดเผยว่า

"ผลการประกบคู่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ แถมนักชกเรามีความโชคดีและดวงเฮงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะรุ่น 60 กก.หญิง "น้องจูน" พรทิพย์ เข้าไปยืนรอถึงรอบตัดเชือกเลย น่าจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งไม่ยากแล้ว แต่ก็ใช่ว่า จะประมาทเสียมิได้ ต้องชกตามแผนที่โค้ชวางเกมไว้ให้ เพราะแต่ละคนที่เดินทางมานั้นล้วนมีดีกรีและแข็งแกร่งทั้งสิ้น

ส่วนรุ่น 60 กก.ชาย "เจ้าเดียร์" อธิชัย ยังคงเป็นตัวความหวังสำคัญ โดยจะพบกับผู้แพ้ระหว่าง อาร์เซอร์ไบจาน และ แคนาดา แต่เชื่อว่า เป็นใครก็ได้ไม่น่ามีปัญหา เพราะเวลานี้เจ้าตัวขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม ยิ่งได้มีโอกาสไปชกต่างประเทศได้ประสบการณ์ต่างๆ มาพัฒนาตัวเองดีขึ้นมาก ที่สำคัญสมาคมฯ เราส่งทีมงานมาคอยดูแลทุกคนเป็นอย่างดีทั้งเรื่องอาหาร, คู่ซ้อม และ การศึกษาจุดด้อยคู่แข่ง ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่า เราจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับไปได้อย่างแน่นอน แต่จะเป็นสีอะไรนั้น คงต้องคอยเชียร์และติดตามกันให้ดี"
อ.เพิก พึ่งปัญญา เฮดโค้ชทีมชาย
ด้าน อ.เพิก พึ่งปัญญา เฮดโค้ชทีมชาย ได้กล่าวว่า สำหรับนักมวยชายคนแรกที่จะลงสังเวียนนั้น คือ "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนักในรอบแรก แต่จะไปหนักในรอบที่สองพบคู่ต่อสู้ชาวบราซิลที่เข้าไปยืนรอ หากเจ้าตัวชกได้ตามแผนที่วางไว้ก็น่าจะมีโอกาสเข้าไปสู่รอบต่อไปได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ "เจ้าเกมส์" วีระพล แม้จะพบกับอิตาลีที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ยุโรปก็ตาม

แต่เท่าที่สังเกตุมายังช้ากว่าเรามากน่าจะเอาชนะได้ แต่รอบตัดเชือกจะมาหนักเมื่อพบกับ เคนโน มาชาโด้ ของบราซิล ที่มีดีกรีเป็นมือวางอันดับ 1 ของรุ่นนี้ สุดท้าย "เจ้าเดียร์" อธิชัย มาถึงตรงนี้ไม่ต้องกลัวใคร เพราะมีแร็งกิ้งเป็นเบอร์ 1 ของโลกทุกคนต่างเกรงกลัวและไม่อยากเจอ โอกาสที่จะหยิบเหรียญรางวัลกลับบ้านค่อนข้างสูง
ฮวน ฟอนตาเนี่ยล เฮดโค้ชทีมหญิง
ขณะที่ ฮวน ฟอนตาเนี่ยล เฮดโค้ชทีมหญิง เผยว่า นักมวยหญิงเราโชคดีมากยิ่ง "น้องจูน" พรทิพย์ รอบแรกไม่ต้องออกแรงเข้าไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศทันที และมีเหรียญรางวัลตุนในมือแล้ว แต่ตัวเองหวังไกลอยากให้ พรทิพย์ ผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศเลย ส่วน "น้องเนย" พัณพัชรา แม้ว่า จะพบกับคู่แข่งที่หนักเอาการ แต่ตัวเองมองว่า การที่รอบแรกได้มาเจอกับคู่ชกจากสโลวาเกีย นั้น มันเหมือนเป็นรอบชิงชนะเลิศเลย หากเราสามารถเอาชนะไปได้โอกาสที่จะหยิบเหรียญรางวัลไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะคู่ชกคนอื่นไม่มีใครแข็งเท่านี้อีกแล้ว ณ เวลานี้ตัวเองยังเชื่อมั่นว่า เราจะได้เหรียญรางวัลกลับบ้าน

สำหรับนักมวยสากลเยาวชนไทยที่จะลงประเดิมสนามในวันที่ 14 ต.ค.นี้ คนแรกคือ รุ่น 52 กก. ชาย "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ สุขเทศ ต่อด้วยรุ่น 75 กก.ชาย "เจ้าเกมส์" วีระพล จงจอหอ และ ปิดท้ายที่รุ่น 57 กก.หญิง "น้องเนย" พัณพัชรา สมนึก
กำลังโหลดความคิดเห็น...