xs
xsm
sm
md
lg

เชียร์ทีมไหนทีมนั้นพัง! "แนทเธอรีน BNK48" แจงดราม่าหลังโดนโซเชียลติงหนัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดุสิตา กิติสาระชัยกุล หรือ "แนทเธอรีน BNK48" นักร้องเกิร์ลกรุ๊ปดัง ออกมาชี้แจงกรณีที่เชียร์ทีมไหนทีมนั้นพัง จนได้รับฉายา "ธิดาชาวสวน" รวมถึงกระแสถูกวิจารณ์ว่าเอาแต่เรียกกระแสในโลกออนไลน์ แต่ผลงานการแสดงกลับไม่ดีนัก

โดย แนทเธอรีน BNK48 ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่ถูกวิจารณ์บนโลกออนไลน์ทั้งเรื่องการเชียร์ฟุตบอล, การแสดงวนเวทีสเตจแรก เป็นต้น ว่า

ช่วงตอบคำถามเคลียร์

Q1: เรื่องบอล
Ans: ปกติหนูดูแค่ ถ้าลิเวอร์พูลเจอกับใครก็ดู แต่เนื่องจากหนูรู้ว่าแฟนคลับไม่ได้เป็นเด็กหงส์หมด หนูอยากมีกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับทุกคน เดี๋ยวนี้หนูเลยต้องมานั่งดูทุกคู่ คู่ไหนไม่ได้ดูก็ต้องเปิดย้อนหรือเปิดไฮไลท์เอา แต่ละสัปดาห์ต้องรอดูชุดนักเตะที่ลงว่ามีใครที่บาดเจ็บ ใบเหลืองใบแดงอะไร ไม่ได้ลงบ้าง แผงนี้เจอกับแผงนี้แล้วคิดว่าจะออกมาเป็นยังไง หนูนั่งศึกษาอย่างละเอียด และใช้เวลากับมันนานมากในการจะเขียนออกมาได้ว่าทีมไหนค่ะ บางคนบอกก็แค่นั่งเทียนเขียน ไม่เห็นถึงความพยายาม ซึ่งหนูก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะหนูไม่สามารถทำให้ใครมาเอ็นดูหนูได้ทุกคนอยู่แล้ว

Q2: สิ่งที่ทำเรียกว่าทายผลหรือเปล่า
Ans: สิ่งที่ทำไม่ได้เรียกว่าทายผล เรียกว่าเชียร์ค่ะ แต่เชียร์สวนตรงข้ามเอา เป็นการลองศึกษาอย่างละเอียดแล้วเชียร์ของเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น หนูไม่อยากให้เครียดกัน เพราะหนูก็รู้สึกสนุกกับมัน และที่ทุ่มเทเวลาทำไปทั้งหมดเพราะอยากมีกิจกรรมร่วมกับทุกคน
ที่สำคัญคือไม่สนับสนุนการพนันนะคะ

Q3: ความนิยมในตอนแรก
Ans: ตอนนั้นยอดโซเชียลทุกอย่างหนูอยู่อันดับท้ายๆหมดค่ะ ตอนนั้นยังไม่มีกระแสบอลโลกเข้ามา ตอนนั้นหนูไม่มีใครรู้จักเลย

Q4: ทำไมขยันอัพSNS เอาเวลาไปซ้อมเต้นดีกว่าไหม
Ans: หนูเคยเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีใครรู้จัก ตอนแรกไม่ได้สนใจยอดโซเชียลอะไรเลย สนใจแค่ว่าจะทำยังไงให้ตัวเองเก่งขึ้น และเอาเวลาไปทุ่มกับการซ้อมเต้นทั้งวันทั้งคืน (เดี๋ยวก็จะได้เห็นในรายการSenpai) หนูรู้ตัวว่าหนูไม่เก่ง หนูตามเพื่อนไม่ทัน พื้นฐานสุขภาพร่างกายก็ไม่เหมือนคนอื่น หนูก็ต้องยิ่งใช้เวลากับมันให้มากเป็นหลายเท่าของคนอื่น ที่ขามีปัญหาตอนนั้นก็เพราะใช้งานหนักแบบหักโหมมากเกินไปเช่นกัน ไม่ใช่เพราะบาดเจ็บง่ายแต่อย่างใด เอาง่ายๆคือ หนูเพิ่งมารู้ว่าSNSมันสำคัญขนาดไหน ความนิยมสำคัญขนาดไหน หนูก็เลยแบ่งเวลามาทำSNSด้วยค่ะ

Q5: เรื่อง Performance
Ans: ตอนสเตจแรกบนเธียเตอร์ หนูทำได้ไม่ดีนัก แต่ใครที่เข้าไปดูตอนนั้น หนูอยากให้พี่จำภาพนั้นไว้ และอยากให้มีโอกาสลองมาดูอีกครั้ง รับประกันว่าจะเห็นหนูที่เก่งขึ้นจนไม่เหมือนตอนนั้นเลยค่ะ ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทุกครั้งที่หนูลงจากเวที หนูจะจดข้อผิดพลาดของตัวเองทั้งหมดไว้ในสมุดและนั่งแก้ทีละจุด จนตอนนี้หนูสามารถแก้ไปได้ประมาณ80%แล้ว หนูคิดว่าตอนนี้Performanceของหนูก็อยู่ในระดับมาตรฐาน ไม่ได้แพ้คนทั่วไปค่ะ

Q6: กลัวหนูคิดมาก เพราะอาจจะมีคนพูดถึงไม่ดีบางส่วน
Ans: อันนี้ไม่ต้องเป็นห่วงหนูเลยค่ะ เพราะเวลามีคนว่าอะไรมา หนูจะดูว่า สิ่งที่เขาติเราเป็นเรื่องจริงไหม ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็ปรับปรุงแก้ไขมัน แต่ถ้ามันไม่ใช่เรื่องจริง หนูก็ไม่ได้สนใจค่ะ คนเราถ้ามาเป็นบุคคลสาธารณะต้องมีคนพูดถึงในทั้งด้านที่ดีและไม่ดีอยู่แล้ว แต่หนูไม่เคยสนใจอะไรที่มันไม่ได้ช่วยให้หนูพัฒนาตัวเองได้มากขึ้นหรอกค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงหนูนะคะ

Q7: อยากฝากอะไรไหม
Ans: หนูเคยพูดไว้ในตู้ปลาว่า หนูทุ่มเทเวลาในชีวิต90%ให้กับการเป็นไอดอล

ซึ่งนั่นมันรวมทั้งเรื่องทำคอนเทนท์ เรื่องอัพโซเชียล เรื่องฟุตบอล เรื่องซ้อมเต้น หนูใช้เวลากับมันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งอยู่บนรถระหว่างเดินทาง ตอนกินข้าว ตอนหลังซ้อมกลับบ้านมา หนูใช้ทุกเวลาว่างของหนูกับการที่คิดว่า จะทำยังไงให้หนูสามารถขึ้นไปอยู่บนยอดเขาได้ จะทำยังไงให้ตัวเองเก่งขึ้น ดังนั้นหนูอยากให้ทุกคนเปิดใจ แต่ละสิ่งที่หนูได้มา มันไม่เคยได้มาง่ายๆ มันได้มาแบบเลือดตาแทบกระเด็นจริงๆ หนูไม่สามารถทำให้ทุกคนเห็นความทุ่มเทของหนูกันได้หมด แต่อย่างน้อยถ้ามีคนบางส่วนที่เห็นมัน หนูจะดีใจมากๆเลยค่ะ รักทุกคนนะคะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...