xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยฟลุ๊ค" โวย ผู้ตัดสินไม่ดู VAR จังหวะปัญหา ส่ง "ราชบุรี" พ่าย "เมืองทอง" คาบ้าน (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายกันเล็กน้อยในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 วันพุธที่ 12 กันยายน 2561 คู่ระหว่าง "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-2

ช่วงท้ายเกม น.90+1 หลังจากที่ "ชาช่า" แจ็คสัน โคเอลโญ่ มาซัดประตูให้ทีมกิเลนผยอง ขึ้นนำเจ้าถิ่น 2-1 ก่อนจะเป็นประตูชัยในเกมนี้ ปรากฎว่าทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชในซุ้มม้านั่งสำรองของทีม "ราชันมังกร" นำโดย โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสร เกิดอาการไม่พอใจผู้ตัดสินถึงขั้นเข้ามาในสนามเพื่อต่อว่าและพูดคุยกับทีมงานผู้ตัดสินในเกมนี้

ต้นตอมาจากเหตุการณ์ในจังหวะนาทีที่ 77 ที่ราชบุรี มิตรผล เกือบจะได้ประตูหนีห่าง 2-0 ที่เป็นจังหวะก้ำกึ่งเหมือนจะล้ำหน้าหรือไม่ล้ำหน้า ซึ่งในจังหวะดังกล่าวผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงให้เป็นลูกล้ำหน้าก่อนที่ศูนย์หน้า ราชบุรี มิตรผล จะแตะหลบนายประตู เอสซีจี เมืองทองฯ และยิงเข้าไป ทำให้ไม่ได้ประตูดังกล่าว ซึ่งในจังหวะนี้ทีมงานของเจ้าถิ่นสงสัยว่าเหตุใด ผู้ตัดสินทั้งในสนามและในห้องควบคุมผู้ตัดสินถึงไม่ดู VAR ทั้งที่เป็นจังหวะก้ำกึ่ง 50-50 ที่น่าจะดู VAR ได้

จากเหตุดังกล่าวทำให้ "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบายถึงเรื่องดังกล่าว โดยมีใจความว่า

"ผมขอพูดบ้างนะ

ฤดูกาลนี้แต่ละทีมมีสิทธิ์ขอใช้VARได้2แมตช์ 1ในนั้นผมเลือกที่จะใช้ในเกมส์ที่เปิดบ้านพบเมืองทอง และจังหวะนี้เราควรจะขึ้นนํา2-0 ในนาที่77 แต่พอยิงเข้าไปไลน์แมนยกลํ้าหน้า และทีมงานVAR พร้อมด้วยผตส.ปฏิเสธที่จะให้ประตูและปฏิเสธที่จะดูVAR ถ้าลูกนี้ไลน์แมนไม่ยกหรือถ้ายกแล้วดูVAR เราขึ้นนํา2-0 แน่ๆและผลคงไม่ออกมาแบบนี้

เหนื่อยมากกับเหตุการณ์แบบนี้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ผมอยากจะคิดในแง่ดีว่าคนเราผิดพลาดได้ แต่ในเมื่อเรามีVAR ทําไมถึงไม่ยอมดู!?!?!?!?

ผิดหวัง และ เสียใจที่ทุกคนพยายามทํางานกันเต็มที่เพื่อทีมพร้อมทั้งแฟนบอลแต่ต้องมาเจออะไรแบบนี้
ขอบคุณครับ"

"เสี่ยฟลุ๊ค" โพสต์ระบายในเฟซบุ๊กส่วนตัว


คลิปไฮไลท์ ราชบุรี มิตรผล vs เอสซีจี เมืองทองฯ (จังหวะปัญหา น.3.50)

จังหวะก้ำกึ่งว่าล้ำหน้าหรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...