xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรกในไทย! ‘ฟัลเกา’ โชว์ลีลาเทพฟุตซอลปะทะแฟนคลับชาวไทยนัดพิเศษลาลีกา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลาลีกา ประเทศไทย จับมือ LNFS ฟุตซอลลีกประเทศสเปน ดึงซูเปอร์สตาร์ระดับโลก นำโดย “ฟัลเกา” ราชาฟุตซอลโลก มาโชว์ฝีเท้าให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบใกล้ชิดติดขอบสนามครั้งแรกในประเทศไทย กับกิจกรรม #LaLigaInThailand ณ โครงการ สเตเดียม วัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

ลาลีกา ประเทศไทย (LaLiga in Thailand) ร่วมกับ LNFS (National Futsal League) หรือฟุตซอลลีกประเทศสเปน นำประสบการณ์ฟุตบอลจากสเปน หนึ่งในลีกที่ดีที่สุด และมีแฟนบอลกว่า 182 ประเทศทั่วโลกติดตาม มาให้แฟนบอลชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด กับกิจกรรมสุดพิเศษ #LaLigaInThailand ที่มอบโอกาสให้ผู้โชคดีจากกิจกรรมร่วมสนุก ได้กระทบไหล่ใกล้ชิดกับสุดยอดนักฟุตซอลระดับโลกจากสโมสรสุดแกร่ง บาร์ซ่า ลาซซ่า ที่มาร่วมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 หรือ “World Intercontinental Futsal Cup 2018” ที่ประเทศไทยในเวลานี้

มร. อิวาน โคดินา กรรมการผู้จัดการ ลาลีกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย กล่าวว่า “ลาลีกา มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ ฟุตบอลลีกประเทศสเปน จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของโครงการ ลาลีกา ฟอร์ สเปอร์ตส (LaLiga4Sports) ที่เราได้ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาในประเทศสเปน โดยประเทศไทยถือเป็นฐานแฟนบอลสำคัญของ ลาลีกา และการเข้าร่วมการแข่งขันในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลกของ บาร์ซ่า ลาซซ่า ซึ่งเปรียบเสมือนการเป็นแอมบาสเดอร์ของ ลา ลีกา ด้วยเช่นกัน”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษที่เปิดโอกาสให้แฟนชาวไทยได้ชมลีลาของเหล่าสุดยอดนักเตะระดับโลกอย่างใกล้ชิดนั้น ทีมลาลีกา วาย นำมาโดย ฟัลเกา ราชาฟุตซอลโลก จากสโมสรแม็กนุส โซโรคาบา, กิยาน จากสโมสรคาร์ลอส บาร์โบซ่า, เฟร์เรา จากบาร์ซ่า ลาสซ่า และ เบลล์ จากเว็บไซต์ขอบสนาม พบกับทีม ลาลีกา บลู นำมาโดย ติอาโก เดเมโล มารินโญ จากสโมสร แม็กนุส โซโรคาบา, เซร์จิโอ โลซาโน่ กัปตันทีม บาร์ซ่า ลาสซ่า, วัลดิน จากสโมสรคาร์ลอส บาร์โบซ่า, ปาณัติ กิตติภาณุวงศ์ และผู้โชคดีชาวไทยอีก 1 คน โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน ก่อนจะจบลงด้วยชัยชนะของทีมลาลีกา บลู 7-5 จากนั้นได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นที่ระลึกอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง

อนึ่ง กิจกรรม #LaLigaInThailand เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสำคัญ “It’s not football. It’s LaLiga” ของ ลาลีกา ที่มุ่งหวังจะทำความฝันของแฟนบอลทั่วโลกให้เป็นจริง สร้างรอยยิ้มให้กับเหล่าแฟนบอลเยาวชน พร้อมปลูกฝังคุณค่าของความสวยงามของเกมฟุตบอล นอกเหนือไปจากการร่วมกับ LNFS หรือฟุตซอลลีกประเทศสเปน ให้การสนับสนุนวงการฟุตซอล รวมไปถึง 64 สหพันธ์กีฬาของสเปนภายใต้โครงการ ลาลีกา ฟอร์ สปอร์ตส (LaLiga4Sports)
กำลังโหลดความคิดเห็น...